Đời Cười

Trốn dịch ở nhà, Ngưu Ma Vương mới biết ai là nóc

Hư Trúc

Đăng lúc 17:13 | 06/06/2021

Nay Hỏa Diệm Sơn trong vòng phong tỏa, ra đường không được, chuyện ăn uống có Bà La Sát lo. Lúc này Ngưu Ma Vương mới biết vai trò quan trọng của vợ mình.

Có ai ngờ một tay bản lĩnh phi thường như Ngưu Ma Vương, cũng có ngày ở nhà núp váy vợ. Dịch giã khắp nơi, làm cho vị huynh đệ kết nghĩa của Tề Thiên Đại Thánh đành phải ru rú trong nhà.

Hỏa Diệm Sơn nóng như lửa đun lò bát quái, Ngưu ca bị tù túng phẫn uất đến muốn khóc. Lúc chưa có dịch, ăn uống có người dâng đến tận miệng, hàng quán nhộn nhịp, Ngưu Ma Vương đâu cần nghĩ đến cái ăn.

Nay Hỏa Diệm Sơn trong vòng phong tỏa, ra đường không được, chuyện ăn uống có Bà La Sát lo. Lúc này hắn mới biết vai trò quan trọng của vợ mình. Hàng ngày hắn đâu nghĩ thế, có tiền là vào quán ăn thôi, cần gì cơm nhà.

Bà La Sát dọn cơm kèm theo lời dặn dò:

- Cố mà ăn nhiều rau củ vào, tăng cường vitamin mới có sức đề kháng. Đừng ham ăn dầu mỡ nhiều, sẽ mập như Trư Bát Giới.

Vợ nói, Ngưu Ma Vương đâu dám cãi lời. Cãi lại, Bà La Sát không thèm nấu nướng nữa, 21 ngày cách ly hắn sẽ đói nhăn răng. 

Bà La Sát lại lúi húi giặt áo cho chồng, mọi hôm hắn cứ đi ra đường "chán cơm thèm phở", hắn đâu có biết công việc tề gia nội trợ vất vả như thế nào? Bà La Sát hết giặt giũ lại cặm cụi lau nhà cửa, tiện tay phun thuốc sát khuẩn khắp nhà. Ngưu Ma Vương lần đầu tiên trong đời mới thấy Bà La Sát quan trọng như thế nào.

Ở trong nhà vài hôm, Ngưu ca lại nhớ tới Hồ Ly Tinh. Mấy hôm rồi không gặp, hắn nhớ con chồn tinh này lắm. Hắn lại lén vợ nhắn tin cho tình nhân. Bà La Sát biết chồng đang nhớ "tiểu tam" nên nói lẩy:

- Ông không sợ virus thì cứ đi gặp tình nhân! Tôi cho ông đi "ăn phở" đó!

Ngưu Ma Vương thẹn thùng. Có cho vàng hắn cũng không dám đi ra ngoài đường lúc này. Chẳng may hắn dương tính, có phải khổ cho vợ con không?

Bà La Sát thấy hắn im lặng bèn lấn lướt:

- Mọi hôm ông hung hăng lắm mà. Tôi nói một tiếng cãi lại ba bốn tiếng!

Ngưu Ma Vương biết làm căng, thế nào cũng bị vợ đuổi ra khỏi nhà. Dịch khắp nơi như vậy, có ai dám chứa hắn. Hắn lí nhí ra vẻ tội nghiệp :

- Lúc trước tôi chưa từng trải, nên không biết nhà phải có nóc! Tôi còn tưởng, tôi là nóc không đó chớ!

Bà La Sát thừa thắng xông lên:

- Biết thân biết phận là tốt. Không là tôi tống cổ ra khỏi nhà!

Ngưu Ma Vương nghĩ tới chuyện ăn uống không ai lo, quần áo không ai giặt, hắn bèn chấp nhận mình ở kèo dưới, hắn cười xuề xòa rồi nói:

- Tôi biết rồi! Bà là nóc. Nóc là bà. Được chưa?


Hư Trúc

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55