Đời Cười

Trạng Lừa phiên bản năm 2020

Phùng Hiếu

Đăng lúc 20:31 | 23/12/2020

Đây lại nói về Trạng Lừa, ngày nọ thấy thiên hạ giàu rần rần thì đâm ra nóng mặt...

Ác nổi Trạng Lừa không có gì, chỉ "trên răng dưới dép". Lúc bấy giờ thấy nhiều cha nội làm đa cấp ngon ăn quá, Trạng Lừa mới nghĩ tới chiêu trò tay không bắt giặc.

Không có nhà máy sản xuất bất cứ sản phẩm nào, Trạng Lừa bèn mua sản phẩm làm đẹp, thực phẩm chức năng về kinh doanh đa cấp. Để lấy lòng tin mọi người, Trạng Lừa bỏ tiền xây dựng hình ảnh của mình. Từ việc giả đò làm quan chức cấp cao, cho đến bỏ tiền viết bài P.R quảng cáo về doanh nghiệp của mình. Thậm chí Trạng Lừa còn làm luôn bằng khen giả treo đầy phòng để đánh bóng tên tuổi.

Trạng Lừa liên tục tổ chức các buổi hội thảo, giới thiệu về công ty, với hứa hẹn kinh doanh không cần vốn cũng dễ dàng trở thành tỷ phú. Nghe tới thành tỷ phú, ai mà không ham. Cả trăm người đổ xô về công ty Trạng Lừa để kiếm tiền trong nháy mắt. Để tạo lòng tin đối với các con mồi, Trạng Lừa hứa hẹn sẽ trả huê hồng lên tới 60-70% số vốn bỏ ra.

Kẻ đi vay nóng, người cầm sổ đỏ để có tiền đầu tư vào các sản phẩm của Công ty Trạng Lừa. Với thủ đoạn lấy tiền người tới sau trả lãi cho người tới trước...nhiều con mồi biết mình dính bẫy vào đường dây đa cấp, nhưng "há miệng mắc quai" nên đành nín thinh.

Đương nhiên, đỉnh Kim Tự Tháp Trạng Lừa đang đứng chình ình có cái chân ngày càng phình to ra. Từ không có gì, chỉ nhờ mồm mép Trạng Lừa đã biến thành đại tỷ phú. Nạn nhân của Trạng Lừa ngày càng mở rộng đáy Kim Tự Tháp, Trạng Lừa ngày càng giàu sụ. 

Trạng Lừa đã gom về cho hệ thống của mình lên tới gần 70.000 nạn nhân. Lừa cỡ này không phong thành "Trạng" thì biết phong thành gì?Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58