Đời Cười

Trận chiến cuối cùng

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:25 | 15/03/2021

Không làm mất vai trò của mình - sinh vật thống trị hành tinh xanh, con người bắt đầu đoàn kết để chống lại "nữ hoàng hắc ám".

Tranh biếm họa của B.Ba

Mùa xuân 2020, lợi dụng lúc nhân gian bình an mất đề phòng, Cô Vy phất cờ tạo phản. Chính vì sự lơ là của nhiều người, Cô Vy nhanh chóng đánh chiếm châu Á, châu Âu, châu Mỹ... Hàng triệu người bị nhiễm bệnh, hàng triệu người nhập viện điều trị. Cô Vy lên ngôi "Nữ hoàng" trong sự bàng hoàng của toàn thể nhân loại.

Cơn dịch bệnh khủng khiếp nhất của những năm thế kỷ 21 đã khiến cho thế giới bất an, hoảng loạn. Lợi dụng lúc con người chưa có vắc-xin không kịp phòng bị "Nữ hoàng" không ngừng giành lấy lãnh địa của mình bằng số ca mắc bệnh tăng theo cấp số nhân.

Cuối cùng lục địa đen (Châu Phi) nơi người ta cho rằng nhiệt độ sẽ không có "cửa" cho "Nữ hoàng" lộng hành cũng bắt đầu có ca nhiễm bệnh. Trừ Nam Cực và Bắc Cực coi như "Nữ hoàng" đã "chiếm sóng" hơn nửa địa cầu.

Con người từ trạng thái hoảng loạn, hoang mang cuối cùng cũng chấp nhận sự thật: "Con virus bé nhỏ không nhìn thấy mắt thường nhưng có sức tàn phá còn ghê gớm hơn cả bom đạn". Loài người bắt đầu ý thức hơn về sức khỏe của mình. Lệnh cách ly, giãn cách xã hội được ban hành trên phạm vị toàn cầu. "Nữ hoàng" thật sự đã làm con người phải run rẩy.

Không làm mất vai trò của loài sinh vật thống trị hành tinh xanh, con người bắt đầu đoàn kết để chống lại "Nữ hoàng hắc ám". Từng chuyến bay hỗ trợ dụng cụ y tế, khẩu trang, thuốc diệt khuẩn được đưa tới những vùng tâm dịch. Tinh thần đoàn kết, không kỳ thị đã được nâng lên cao độ, giúp toàn thể loài người lấy lại sự bình tâm và bắt đầu cuộc tấn công trả đũa lại "nữ hoàng hắc ám".

Trên mặt trận sinh tử đánh giáp lá cà, đội ngũ y bác sĩ lĩnh ấn tiên phong xông pha tuyến đầu. Tại Việt Nam các y bác sĩ đã tạm biệt gia đình người thân lăn xả vào bệnh viện, vùng tâm dịch để chiến đấu với  Corona quái ác, giành giật sự sống cho từng bệnh nhân. Trong gian khó mới thấy sự hy sinh của những thiên thần áo trắng thật qúy giá biết chừng nào. Họ chấp nhận xa vợ, xa chồng, xa cha mẹ, con cái để chuyên tâm quyết tâm chống dịch.

Trên mặt trận ý thức, loài người đã bớt ăn chơi, nhảy nhót, tránh tụ tập đông người nhằm cô lập Cô Vy, trong khi tìm ra phương án đẩy lùi dịch bệnh. "Yêu nước là ở nhà, ở nhà là yêu tổ quốc", câu slogan này được chia sẻ và sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả mọi người. Nhờ vậy mà nơi có tâm dịch, dịch bệnh dần được kiếm soát và khoanh vùng, giúp cho công tác phòng chống dịch tốt hơn. Ý thức cộng đồng được nâng lên là lúc "Nữ hoàng" phải suy yếu.

Ở mặt trận "bơm đạn", đội ngũ các nhà khoa học, các bác sĩ ngày đêm nghiên cứu vắc-xin để giúp nhân loại thoát cơn hiểm nghèo. Các phòng thí nghiệm khắp nơi trên thế giới luôn sáng đèn 24/24 quyết tâm điều chế ra vắc-xin để đánh bại Cô Vy. Trời không phụ lòng người từ Á sang Âu, từ Âu sang Mỹ, liên tiếp các thí nghiệm thành công vắc-xin được công bố. Ngày tàn của Cô Vy sắp tới trong trận chiến cuối cùng.

Trận đấu cuối cùng rất có thể con người sẽ toàn thắng với 3 mũi giáp công: Một là đội ngũ y bác sĩ luôn xả thân quên mình, hai là vắc-xin đã có và bắt đầu tiêm chủng, ba là ý thức đối phó với bệnh dịch đã được nâng lên tới mức cao nhất. Ngày nhân loại chiến thắng Nữ hoàng Cô Vy đang cận kề.  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Hãy sợ vợ theo cách của bạn

   Hãy sợ vợ theo cách của bạn

   Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

   17/04/2021 14:40
   Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

    Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

    Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

    15/04/2021 16:10
    Nhật ký quan tham

     Nhật ký quan tham

     Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

     14/04/2021 18:15
     Tâm thư gửi anh ăn trộm

      Tâm thư gửi anh ăn trộm

      Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

      14/04/2021 09:55
      Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

       Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

       Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

       07/04/2021 14:22
       Sự tích phái Cổ Mộ

        Sự tích phái Cổ Mộ

        Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

        06/04/2021 14:04
        Cá tháng tư:

         Cá tháng tư: "nổ" như Lan

         Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

         01/04/2021 15:17
         Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

          Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

          Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

          25/03/2021 14:50
          Tâm thư gửi

           Tâm thư gửi "Cô hàng xóm"

           Chị rống từ bài "Lá diêu bông" chuyển tông sang "Sao em nỡ vội lấy chồng", mà tông nào cũng giống như tông xe vậy.

           18/03/2021 14:12