Đời Cười

Top 10 giang hồ mạng nổi tiếng nhất Việt Nam, 6 người dính vòng lao lý

Phùng Hiếu

Đăng lúc 17:22 | 12/09/2020

'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền, soái ca Khá Bảnh hay đại ca Phú Lê... là một trong số giang hồ mạng nổi tiếng được dân mạng bầu chọn vào Top 10 nhưng nay đều đã vướng vào vòng lao lý.

Mạng xã hội lan truyền một video được dàn dựng khá "công phu" về Top 10 giang hồ mạng nổi tiếng nhất Việt Nam. Điểm chung của các anh chị này là thích sống ảo, lấy số má, chiêu nạp đàn em, phô trương thanh thế trên mạng. Nghề kiếm cơm của các anh chị chủ yếu là bảo kê, cho vay nặng lãi. Kết quả, có 6/10 vị giang hồ mạng này bị cơ quan chức năng xử lý từ phạt hành chính cảnh cáo tới phạt tù giam.

Chẳng hạn như Quang rambo được cư dân mạng xếp thứ 8 trong Top 10, không biết bô con cỡ nào, nhưng dám dẫn cả đám đàn em vác súng đi đòi nợ thuê. Và cái kết, Quang và 4 đàn em bị Phòng cảnh sát hình sự TP Hà Nội đã khởi tố tội danh "Cường đoạt tài sản" vào năm 2019.

"Thánh chửi" Dương Minh Tuyền được xếp vào vị trí thứ 7. Điểm nhấn của tên này là đụng đâu chửi đó nên công đồng mạng tôn cho là "thánh". "Thánh" thích lo chuyện bao đồng, tào lao bí đao... kiểu người hành nghiệp trượng nghĩa. Ai bị ức hiếp, "thánh" đòi thay trời đi đòi công đạo. Tiền án "thánh" còn ghi rõ: "Năm 2017, TAND thành phố Bắc Ninh tuyên phạt Dương Minh Tuyền 32 tháng tù vì tội danh “Gây rối trật tự nơi công cộng” và “Hủy hoại tài sản”.

Xếp thứ 6 trong Top 10 là soái ca Khả Bảnh. Anh chàng này nổi tiếng chỉ sau màn múa quạt, để tóc bờm ngựa là "thần tượng" của biết bao thanh niên lầm đường lỡ bước. Khá Bảnh luôn khuyên giới trẻ tránh xa cờ bạc. Cái kết, "thánh múa quạt" này đã bị TAND thị xã Từ Sơn tuyên phạt 4 năm tù về tội "đánh bạc" và 6 năm 6 tháng tù về tội "tổ chức đánh bạc", tổng hình phạt 10 năm 6 tháng tù. 

Đại ca Phú Lê (xếp thứ 5) người hào khí ngất trời, mở miệng là "nghĩa khí". Không hiểu nghĩa khí kiểu gì lại bắt nạn nhân lên tận công ty mình để xin lỗi. Nghĩa khí gì mà Phú Lê cùng đàn em đánh đấm túi bụi nạn nhân tay không một tấc sắt. Vừa rồi Phú Lê mới ra tòa để trả giá "nghĩa khí" của mình. 

Huấn Hoa Hồng (xếp thứ 4) nổi danh với những câu nói đạo lý đi vào huyền thoại của "làng ngáo đá". Huấn ra sách lậu dạy làm giàu. Giàu chưa thấy, Huấn bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng vì cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Khi ấy Huấn Hoa Hồng tuyên bốn 80% thanh niên, công chức TP HCM là con nghiện ma túy.

Image caption

Dũng "Trọc" được dân chơi tôn là "Ông trùm của những ông trùm" xếp thứ 2. Bố nuôi của Khá Bảnh đang yên lành không có chuyện gì làm, bỗng nhiên ngày đẹp trời tổ chức chơi ma túy cho vui và bị Công an TP Hòa Bình bắt quả tang. Chơi ma túy tập thể kiểu này, thế nào Dũng "Trọc" cũng hát bài: "Xuân này con không về!". 

Dũng trọc

Một tay anh chị từng là đàn em của Năm Cam chia sẻ, không có tay giang hồ nào tự xếp hạng cho mình. Đây là điều tối kỵ trong thế giới ngầm, bởi càng huênh hoang, khoe khoang... càng dễ bị mấy tay giang hồ choai choai lấy “số má” hồi nào không biết. Tuy nhiên, trong thời buổi mạng xã hội phát triển, không ít kẻ háu danh từng bước lấn sân vào showbiz bằng các MV ca nhạc, hoặc drama phim về "Người trong giang hồ". 

Số khác không có "tài năng" về nghệ thuật, bèn chuyển hướng chú ý của mình bằng cách khoe khoang tiền, vàng, siêu xe để chứng minh mức độ giàu có... Vô hình chung tạo ra một “lớp thần tượng” sống ngoài pháp luật, tiêm nhiễm tư tưởng sai lệch cho giới trẻ. Không xóa bỏ giang hồ mạng, sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an ninh xã hội... cùng với đó là sự xuất hiện các băng đảng xã hội đen sống ngoài vòng pháp luật, thách thức cộng đồng.

>> Xem thêm: Dũng 'Trọc' bị bắt và lời hứa với Khá Bảnh 'Bố sẽ lo cho con'


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

  Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

  Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

  20/01/2021 14:37
  Làm linh vật cho ông Trâu

   Làm linh vật cho ông Trâu

   Con Quạ tranh thủ nịnh: Quà, quà, quà. Linh vật ông Trâu không thể tầm thường được, phải thể hiện sự linh thiêng. Không đúc vàng, ta đề nghị đúc đồng tượng ông Trâu đi.

   11/01/2021 14:15
   Bợm nhậu náo loạn giang hồ

    Bợm nhậu náo loạn giang hồ

    Nói là làm, Lệnh Hồ Xung khua chiêng đánh trống kéo theo Lam Phượng Hoàng cùng bọn giang hồ vặt 36 đảo, 72 động lên đường tới Thiếu Lâm quậy.

    11/01/2021 19:43