Đời Cười

Top 10 giang hồ mạng nổi tiếng nhất Việt Nam, 6 người dính vòng lao lý

Phùng Hiếu

Đăng lúc 17:22 | 12/09/2020

'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền, soái ca Khá Bảnh hay đại ca Phú Lê... là một trong số giang hồ mạng nổi tiếng được dân mạng bầu chọn vào Top 10 nhưng nay đều đã vướng vào vòng lao lý.

Mạng xã hội lan truyền một video được dàn dựng khá "công phu" về Top 10 giang hồ mạng nổi tiếng nhất Việt Nam. Điểm chung của các anh chị này là thích sống ảo, lấy số má, chiêu nạp đàn em, phô trương thanh thế trên mạng. Nghề kiếm cơm của các anh chị chủ yếu là bảo kê, cho vay nặng lãi. Kết quả, có 6/10 vị giang hồ mạng này bị cơ quan chức năng xử lý từ phạt hành chính cảnh cáo tới phạt tù giam.

Chẳng hạn như Quang rambo được cư dân mạng xếp thứ 8 trong Top 10, không biết bô con cỡ nào, nhưng dám dẫn cả đám đàn em vác súng đi đòi nợ thuê. Và cái kết, Quang và 4 đàn em bị Phòng cảnh sát hình sự TP Hà Nội đã khởi tố tội danh "Cường đoạt tài sản" vào năm 2019.

"Thánh chửi" Dương Minh Tuyền được xếp vào vị trí thứ 7. Điểm nhấn của tên này là đụng đâu chửi đó nên công đồng mạng tôn cho là "thánh". "Thánh" thích lo chuyện bao đồng, tào lao bí đao... kiểu người hành nghiệp trượng nghĩa. Ai bị ức hiếp, "thánh" đòi thay trời đi đòi công đạo. Tiền án "thánh" còn ghi rõ: "Năm 2017, TAND thành phố Bắc Ninh tuyên phạt Dương Minh Tuyền 32 tháng tù vì tội danh “Gây rối trật tự nơi công cộng” và “Hủy hoại tài sản”.

Xếp thứ 6 trong Top 10 là soái ca Khả Bảnh. Anh chàng này nổi tiếng chỉ sau màn múa quạt, để tóc bờm ngựa là "thần tượng" của biết bao thanh niên lầm đường lỡ bước. Khá Bảnh luôn khuyên giới trẻ tránh xa cờ bạc. Cái kết, "thánh múa quạt" này đã bị TAND thị xã Từ Sơn tuyên phạt 4 năm tù về tội "đánh bạc" và 6 năm 6 tháng tù về tội "tổ chức đánh bạc", tổng hình phạt 10 năm 6 tháng tù. 

Đại ca Phú Lê (xếp thứ 5) người hào khí ngất trời, mở miệng là "nghĩa khí". Không hiểu nghĩa khí kiểu gì lại bắt nạn nhân lên tận công ty mình để xin lỗi. Nghĩa khí gì mà Phú Lê cùng đàn em đánh đấm túi bụi nạn nhân tay không một tấc sắt. Vừa rồi Phú Lê mới ra tòa để trả giá "nghĩa khí" của mình. 

Huấn Hoa Hồng (xếp thứ 4) nổi danh với những câu nói đạo lý đi vào huyền thoại của "làng ngáo đá". Huấn ra sách lậu dạy làm giàu. Giàu chưa thấy, Huấn bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng vì cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Khi ấy Huấn Hoa Hồng tuyên bốn 80% thanh niên, công chức TP HCM là con nghiện ma túy.

Image caption

Dũng "Trọc" được dân chơi tôn là "Ông trùm của những ông trùm" xếp thứ 2. Bố nuôi của Khá Bảnh đang yên lành không có chuyện gì làm, bỗng nhiên ngày đẹp trời tổ chức chơi ma túy cho vui và bị Công an TP Hòa Bình bắt quả tang. Chơi ma túy tập thể kiểu này, thế nào Dũng "Trọc" cũng hát bài: "Xuân này con không về!". 

Dũng trọc

Một tay anh chị từng là đàn em của Năm Cam chia sẻ, không có tay giang hồ nào tự xếp hạng cho mình. Đây là điều tối kỵ trong thế giới ngầm, bởi càng huênh hoang, khoe khoang... càng dễ bị mấy tay giang hồ choai choai lấy “số má” hồi nào không biết. Tuy nhiên, trong thời buổi mạng xã hội phát triển, không ít kẻ háu danh từng bước lấn sân vào showbiz bằng các MV ca nhạc, hoặc drama phim về "Người trong giang hồ". 

Số khác không có "tài năng" về nghệ thuật, bèn chuyển hướng chú ý của mình bằng cách khoe khoang tiền, vàng, siêu xe để chứng minh mức độ giàu có... Vô hình chung tạo ra một “lớp thần tượng” sống ngoài pháp luật, tiêm nhiễm tư tưởng sai lệch cho giới trẻ. Không xóa bỏ giang hồ mạng, sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an ninh xã hội... cùng với đó là sự xuất hiện các băng đảng xã hội đen sống ngoài vòng pháp luật, thách thức cộng đồng.

>> Xem thêm: Dũng 'Trọc' bị bắt và lời hứa với Khá Bảnh 'Bố sẽ lo cho con'


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09