Đời Cười

Tôi ghét từ chức!

ĐỒ LÔ CAN

Đăng lúc 21:00 | 02/09/2019

Tôi rất ghét chuyện từ chức, việc quái gì mà từ chức! Nhảm nhí...


Nói thiệt tình, tôi rất ghét mấy tay công chức cao cấp của một số nước trên thế giới. Mấy tay đó hình như không có việc gì làm, cứ rình rình đợi một sự cố đáng tiếc xảy ra là nộp đơn rầm rầm từ chức khiến báo chí phải đưa thông tin, tốn giấy tốn mực lại tốn cả phim.

Bạn đọc để ý mà coi, cái gì mà cứ từ chức lia lịa. Phà chìm, từ chức; nhà sập, từ chức; dây điện đứt sau bão, từ chức; cấp dưới làm sai, từ chức... Từ chức hà rầm như vậy, lấy ai mà làm việc đây, hở trời?

Tôi thì chỉ thấy rằng chiếc phà kia chìm là do nó cũ quá, nhiều hành khách không chịu mặc áo phao cứu sinh nên thương vong cao. Trong trường hợp này thì tay giám đốc công ty phà từ chức là đủ rồi; việc gì đến ông cục trưởng đường thủy ngồi chót vót trên kia cũng tự hô lên chịu trách nhiệm rồi từ chức nữa? Rảnh hơi quá! Còn cái nhà mới xây kia sập là do thợ xây ẩu tả, tay giám đốc thi công từ chức cũng đủ rồi, mắc mớ gì ông cục phó cục xây dựng cũng từ chức cho thêm rách việc ra? Cứ đổ cho... biến đổi khí hậu, ximăng giảm chất lượng, độ chịu lực của giàn móng kém... thì đã chết ai? Có miệng thì phải biết cãi chớ!

Con bé mê trai, thụt két cả triệu euro trốn đi đâu không biết. Vụ này tay phó giám đốc tài chính của công ty quản lý nhân viên không chặt chẽ, từ chức thì nghe còn được. Việc gì ông thứ trưởng của bộ chủ quản cũng từ chức theo?

Chính trên cơ sở những lý luận logic như vậy mà tôi rất ghét chuyện từ chức. Mình trực tiếp quản lý người sai phạm, người ta sai thì mình xin lỗi dư luận vài tiếng là xong, không cần từ chức chi cho ầm ĩ dư luận. Phải biết rằng mình nhận lỗi thì người ta đã cười mình rồi, đủ nhục như con cá nục rồi. Chơi thêm màn từ chức nữa thì yếu bóng vía quá đỗi...

Ở ta có một cái hay tuyệt vời là cứ đổ thừa cho khách quan. Nên nhớ rằng trời, đất, gió, bão, nước là những thứ khách quan to lớn nhất, hoàn toàn không có miệng để cãi lại chúng ta, nên cứ mạnh dạn đổ thừa cho... các vị đó là êm chuyện! Này nhé, dây điện đứt là do trời làm gió lớn; công trình sập là do nền đất yếu; cây ngã đổ gây tắc đường là do gió quá lớn... Cứ khách quan mà hài tội ra thì mười ông trời cũng không cãi nổi. Đừng có dại dột mà nói những câu đại loại như :“Do chúng tôi chủ quan, không chỉ đạo người dân gia cố nhà cửa nên gió bão đã làm nhà dân sập nhiều”. Nói vậy là vạch áo cho người xem lưng!

Nói nào ngay, bao nhiêu chuyện cứ nhè trời đất mà đổ thừa cũng là có tội với trời đất. Nhưng hổng sao, buổi sáng đổ thừa, buổi tối mua một thẻ hương thắp lên xin lỗi là đủ lễ nghi rồi. Sau này tiền bạc khấm khá hơn, có thể cúng một con vịt là mọi chuyện êm thắm.

Tôi rất ghét chuyện từ chức, ghét luôn các ông bà từ chức để làm bộ làm tịch biết nhận trách nhiệm trước người dân. Việc quái gì mà từ chức! Nhảm nhí...


ĐỒ LÔ CAN

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09