Đời Cười

Tiến sĩ Đông Đô và người đẹp Tây Đô

Phùng Hiếu

Đăng lúc 17:05 | 26/11/2020

Chàng hăm hở nộp 2 bằng tiến sĩ để tạo thế mạnh cạnh tranh với các đối thủ đang ngắm nghía cái ghế quyền lực cao chót vót.

Năm ấy, người đẹp Tây Đô tới tuổi thoát ế. Nàng xinh đẹp nhất vùng, đương nhiên nàng phải tìm ý trung nhân tài đức vẹn toàn. Nàng muốn đức lang quân của mình nếu không là nhất biểu nhân tài thì ít ra cũng là tiến sĩ.

Lúc bấy giờ vùng Đông Đô nhân tài như vào mùa gà mái ấp trứng. Tiến sĩ lố nhố đông hơn cả quân Nguyên, một mét vuông có chừng 8 ông tiến sĩ. Lòng nàng rất phân vân, không biết chọn ai để trao thân gửi phận. 

Trong số tiến sĩ đó, nàng đặc biệt chú ý đến một chàng trai tuổi mới ngoài 30, có tới 2 bằng tiến sĩ, lại làm quan to ở vùng Đông Đô. Nàng không ngại tiếp cận chàng. Thay vì "trâu đi tìm cọc", nàng quyết định "cọc đi tìm trâu".

Chàng tiến sĩ quan to lần đầu gặp người đẹp Tây Đô đã trúng tiếng sét ái tình. Chàng "chết trong lòng một đống" từ cú đá lông nheo tới rụng lông mi của nàng. Hai người nhanh chóng đến với nhau. Một đám cưới linh đình với siêu xe, siêu nhân vật cỡ bự tới chung vui chúc tụng tưng bừng, xôn xao cả toàn mạng xã hội. Người đẹp Tây Đô tràn ngập trong hạnh phúc. 

Đúng là hồng nhân bạc phận. Hạnh phúc chẳng tày gang tay, họ cưới nhau chưa được bao lâu thì gặp biến cố. Lang quân 2 bằng tiến sĩ của nàng nếu chịu làm quan ở Đông Đô, chắc hẳn đã không xảy ra cớ sự.

Chồng nàng mộng vương quyền nên nuôi ước mơ thăng tiến trên đường quan lộ. Chàng hăm hở nộp 2 bằng tiến sĩ để tạo thế mạnh cạnh tranh với các đối thủ đang ngắm nghía cái ghế quyền lực cao chót vót kia. Đời không đẹp như mơ, đối thủ của chàng biết cạnh tranh không lại hai bằng tiến sĩ, chúng mới vạch lá tìm sâu. Từ đó chàng sầu.

Hóa ra 2 bằng tiến sĩ của chàng được mua tại Đông Đô, bằng cao nhất của chàng chỉ là tốt nghiệp phổ thông trung học hệ bổ túc văn hóa. Sự thật phơi bày, người đẹp Tây Đô bổ ngửa. Lang quân của nàng bị bắt vì tội dùng bằng giả để tiến thân. Mọi chức quyền bị tước đi sạch sẽ.

Từ mệnh phụ phu nhân quyền lực cao vời vợi, người đẹp Tây Đô trở thành một người bình thường sống đời lam lũ. Giấc mộng kê vàng của nàng nay đã tan thành mây khói...Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09