Đời Cười

Tiến sĩ Đông Đô và người đẹp Tây Đô

Phùng Hiếu

Đăng lúc 17:05 | 26/11/2020

Chàng hăm hở nộp 2 bằng tiến sĩ để tạo thế mạnh cạnh tranh với các đối thủ đang ngắm nghía cái ghế quyền lực cao chót vót.

Năm ấy, người đẹp Tây Đô tới tuổi thoát ế. Nàng xinh đẹp nhất vùng, đương nhiên nàng phải tìm ý trung nhân tài đức vẹn toàn. Nàng muốn đức lang quân của mình nếu không là nhất biểu nhân tài thì ít ra cũng là tiến sĩ.

Lúc bấy giờ vùng Đông Đô nhân tài như vào mùa gà mái ấp trứng. Tiến sĩ lố nhố đông hơn cả quân Nguyên, một mét vuông có chừng 8 ông tiến sĩ. Lòng nàng rất phân vân, không biết chọn ai để trao thân gửi phận. 

Trong số tiến sĩ đó, nàng đặc biệt chú ý đến một chàng trai tuổi mới ngoài 30, có tới 2 bằng tiến sĩ, lại làm quan to ở vùng Đông Đô. Nàng không ngại tiếp cận chàng. Thay vì "trâu đi tìm cọc", nàng quyết định "cọc đi tìm trâu".

Chàng tiến sĩ quan to lần đầu gặp người đẹp Tây Đô đã trúng tiếng sét ái tình. Chàng "chết trong lòng một đống" từ cú đá lông nheo tới rụng lông mi của nàng. Hai người nhanh chóng đến với nhau. Một đám cưới linh đình với siêu xe, siêu nhân vật cỡ bự tới chung vui chúc tụng tưng bừng, xôn xao cả toàn mạng xã hội. Người đẹp Tây Đô tràn ngập trong hạnh phúc. 

Đúng là hồng nhân bạc phận. Hạnh phúc chẳng tày gang tay, họ cưới nhau chưa được bao lâu thì gặp biến cố. Lang quân 2 bằng tiến sĩ của nàng nếu chịu làm quan ở Đông Đô, chắc hẳn đã không xảy ra cớ sự.

Chồng nàng mộng vương quyền nên nuôi ước mơ thăng tiến trên đường quan lộ. Chàng hăm hở nộp 2 bằng tiến sĩ để tạo thế mạnh cạnh tranh với các đối thủ đang ngắm nghía cái ghế quyền lực cao chót vót kia. Đời không đẹp như mơ, đối thủ của chàng biết cạnh tranh không lại hai bằng tiến sĩ, chúng mới vạch lá tìm sâu. Từ đó chàng sầu.

Hóa ra 2 bằng tiến sĩ của chàng được mua tại Đông Đô, bằng cao nhất của chàng chỉ là tốt nghiệp phổ thông trung học hệ bổ túc văn hóa. Sự thật phơi bày, người đẹp Tây Đô bổ ngửa. Lang quân của nàng bị bắt vì tội dùng bằng giả để tiến thân. Mọi chức quyền bị tước đi sạch sẽ.

Từ mệnh phụ phu nhân quyền lực cao vời vợi, người đẹp Tây Đô trở thành một người bình thường sống đời lam lũ. Giấc mộng kê vàng của nàng nay đã tan thành mây khói...Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

  Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

  Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

  25/01/2021 15:58
  Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

   Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

   Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

   20/01/2021 14:37
   Làm linh vật cho ông Trâu

    Làm linh vật cho ông Trâu

    Con Quạ tranh thủ nịnh: Quà, quà, quà. Linh vật ông Trâu không thể tầm thường được, phải thể hiện sự linh thiêng. Không đúc vàng, ta đề nghị đúc đồng tượng ông Trâu đi.

    11/01/2021 14:15
    Bợm nhậu náo loạn giang hồ

     Bợm nhậu náo loạn giang hồ

     Nói là làm, Lệnh Hồ Xung khua chiêng đánh trống kéo theo Lam Phượng Hoàng cùng bọn giang hồ vặt 36 đảo, 72 động lên đường tới Thiếu Lâm quậy.

     11/01/2021 19:43