Đời Cười

Tiến sĩ Đông Đô và người đẹp Tây Đô

Phùng Hiếu

Đăng lúc 17:05 | 26/11/2020

Chàng hăm hở nộp 2 bằng tiến sĩ để tạo thế mạnh cạnh tranh với các đối thủ đang ngắm nghía cái ghế quyền lực cao chót vót.

Năm ấy, người đẹp Tây Đô tới tuổi thoát ế. Nàng xinh đẹp nhất vùng, đương nhiên nàng phải tìm ý trung nhân tài đức vẹn toàn. Nàng muốn đức lang quân của mình nếu không là nhất biểu nhân tài thì ít ra cũng là tiến sĩ.

Lúc bấy giờ vùng Đông Đô nhân tài như vào mùa gà mái ấp trứng. Tiến sĩ lố nhố đông hơn cả quân Nguyên, một mét vuông có chừng 8 ông tiến sĩ. Lòng nàng rất phân vân, không biết chọn ai để trao thân gửi phận. 

Trong số tiến sĩ đó, nàng đặc biệt chú ý đến một chàng trai tuổi mới ngoài 30, có tới 2 bằng tiến sĩ, lại làm quan to ở vùng Đông Đô. Nàng không ngại tiếp cận chàng. Thay vì "trâu đi tìm cọc", nàng quyết định "cọc đi tìm trâu".

Chàng tiến sĩ quan to lần đầu gặp người đẹp Tây Đô đã trúng tiếng sét ái tình. Chàng "chết trong lòng một đống" từ cú đá lông nheo tới rụng lông mi của nàng. Hai người nhanh chóng đến với nhau. Một đám cưới linh đình với siêu xe, siêu nhân vật cỡ bự tới chung vui chúc tụng tưng bừng, xôn xao cả toàn mạng xã hội. Người đẹp Tây Đô tràn ngập trong hạnh phúc. 

Đúng là hồng nhân bạc phận. Hạnh phúc chẳng tày gang tay, họ cưới nhau chưa được bao lâu thì gặp biến cố. Lang quân 2 bằng tiến sĩ của nàng nếu chịu làm quan ở Đông Đô, chắc hẳn đã không xảy ra cớ sự.

Chồng nàng mộng vương quyền nên nuôi ước mơ thăng tiến trên đường quan lộ. Chàng hăm hở nộp 2 bằng tiến sĩ để tạo thế mạnh cạnh tranh với các đối thủ đang ngắm nghía cái ghế quyền lực cao chót vót kia. Đời không đẹp như mơ, đối thủ của chàng biết cạnh tranh không lại hai bằng tiến sĩ, chúng mới vạch lá tìm sâu. Từ đó chàng sầu.

Hóa ra 2 bằng tiến sĩ của chàng được mua tại Đông Đô, bằng cao nhất của chàng chỉ là tốt nghiệp phổ thông trung học hệ bổ túc văn hóa. Sự thật phơi bày, người đẹp Tây Đô bổ ngửa. Lang quân của nàng bị bắt vì tội dùng bằng giả để tiến thân. Mọi chức quyền bị tước đi sạch sẽ.

Từ mệnh phụ phu nhân quyền lực cao vời vợi, người đẹp Tây Đô trở thành một người bình thường sống đời lam lũ. Giấc mộng kê vàng của nàng nay đã tan thành mây khói...Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Kim bài miễn phạt

  Kim bài miễn phạt

  Bàng thái sư tức giận: Tiền thì ta không thiếu. Nay Bao đại nhân phạt phu nhân ta, ta còn gì thể diện nữa!

  28/07/2021 17:49
  Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

   Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

   Gã thấy cơ hội ngàn năm đã tới, đợt dịch này nhất định gã sẽ đổi đời. Nghĩ là làm, tối 12/7 Trương Ba Trợn xông pha lên Facebook chiếm sóng để livestream.

   24/07/2021 11:25
   Sự tích Milky Way

    Sự tích Milky Way

    Sữa tràn trắng cả dải Ngân hà hà nên các nhà thiên văn học mới gọi thiên hà này là Milky Way.

    23/07/2021 13:50
    Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

     Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

     UBND quận Phú Nhuận vừa xử phạt ông giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng do đã vi phạm về các biện pháp phòng chống dịch.

     20/07/2021 13:05
     Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

      Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

      Thằng ớt hiểm láu cá ôm đồ ra đi. Trước khi đi nó còn nói: 'Tao là gia vị, không thể sống chung với một thằng không cùng đẳng cấp như mày'.

      20/07/2021 15:00
      Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

       Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

       Phóng tác theo nhân chuyện đàn khỉ trên Núi Lớn - Vũng Tàu xuống đường khi thành phố phải giãn cách xã hội, chống dịch Cô-Vít.

       18/07/2021 12:30
       Tùy ý huynh!

        Tùy ý huynh!

        Tiểu Long Nữ buồn rầu dạo quanh Cổ Mộ, nàng đang nhiễm bệnh, nhưng nhan sắc vẫn đủ thu hút Doãn Chí Bình...

        17/07/2021 17:52