Đời Cười

Thưởng thức ve sầu rang muối theo phong cách sang chảnh

Phùng Hiếu

Đăng lúc 10:32 | 09/06/2020

Ve sầu là món ăn đắt đỏ, nghe nói có giá gần nửa triệu đồng cho một ký. Đừng thấy bọn trẻ vùng cao đi chân không ăn cơm nguội với ve sầu mà xót ruột. Coi chừng tía má tụi nhỏ là chủ tịch giả dạng đó, còn tụi nhỏ thì ăn theo sở thích, sướng muốn chết chứ khổ gì đâu!

Chuyên mục kỳ này sẽ hướng dẫn quý vị cách bắt và chế biến món ve sầu rang muối sang chảnh:

- Bắt ve sầu: Khuya khuya chút, hãy rón rén ra khỏi nhà. Vào thời điểm ban đêm, rất nhiều ấu trùng ve chui lên khỏi mặt đất, bắt đầu bò lên thân cây để tiến hành lột xác. Giờ này cũng là lúc lũ rắn lục đuôi đỏ, rắn hổ mang đầu to hoạt động. Đừng sợ nguy hiểm, dân chơi không sợ mưa rơi. Làm siêng với làm gan thì hốt cả chục ký ve sầu chứ chả chơi!

- Chế biến:  Ngâm toàn bộ nhộng ve vào nước muối ấm hoặc nước vôi để kích thích chúng thải chất độc tích tụ trong cơ thể, cũng như loại bỏ đất, vi sinh bám trên thân ve. Khúc này đọc chơi cho biết, chứ đói quá rồi ngộ độc cũng chẳng sao.

Muối hột thì sang hàng xóm mượn một ít, lần sau trên huyện có phát muối thì trả lại. Cho toàn bộ nhộng ve vô một chiếc chảo sạch, bật lửa nhỏ và đảo đều ve. Khi nhộng ve chuyển sang màu vàng giòn, tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành món nhộng ve sầu rang muối cực thơm ngon, bổ dưỡng, đỡ cơn đói tức thì.

- Thưởng thức: Ve sầu đã vào hàng quán sang trọng, không thể cẩu thả trong việc thưởng thức. Chỗ ngồi ăn ve sầu rất quan trọng, phải có nhà xập xệ trống trước, trống sau... Lỡ có ngộ độc hàng xóm còn kêu cấp cứu kịp.

Trang phục ăn ve sầu theo đúng kiểu "áo anh rách vai, quần anh rách ngay chỗ đó", càng tôn vinh vẻ quý phái từ trong ruột già. Để sang trọng hơn, nên để bên cạnh là cuốn sổ "Hộ nghèo". Vừa nhai ve vừa xem sổ, gió hiu hiu thổi, ánh trăng lờ mờ... cảm giác lâng lâng thật khó tả. 

Ngoài ra, combo ve sầu rang muối không thể thiếu cơm nguội. Tuyệt đỉnh ẩm thực là đây!

Vậy mới nói, mấy đứa nhỏ vùng cao sướng muốn chết mà đâu ai biết, cứ tưởng tụi nó khổ. Thiệt, bực mình dễ sợ hà... Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích cô chiêu cậu ấm

  Sự tích cô chiêu cậu ấm

  Con gái của ông bố "lắm chiêu" được bố giúp cho bay sang Anh du học, còn các cậu "được ấp ấm như ấp trứng" cũng được mẹ cho qua Mỹ tìm chữ.

  29/04/2021 10:52
  Sướng ơi là sướng!

   Sướng ơi là sướng!

   Ngày ra tòa Sướng bị cáo buộc cầm đầu đường dây sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả, tương đương với số lượng hàng thật trị giá hơn 2.400 tỉ đồng.

   22/04/2021 11:18
   Hãy sợ vợ theo cách của bạn

    Hãy sợ vợ theo cách của bạn

    Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

    17/04/2021 14:40
    Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

     Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

     Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

     15/04/2021 16:10
     Nhật ký quan tham

      Nhật ký quan tham

      Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

      14/04/2021 18:15
      Tâm thư gửi anh ăn trộm

       Tâm thư gửi anh ăn trộm

       Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

       14/04/2021 09:55
       Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

        Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

        Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

        07/04/2021 14:22
        Sự tích phái Cổ Mộ

         Sự tích phái Cổ Mộ

         Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

         06/04/2021 14:04
         Cá tháng tư:

          Cá tháng tư: "nổ" như Lan

          Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

          01/04/2021 15:17
          Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

           Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

           Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

           25/03/2021 14:50