JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Thưởng thức ve sầu rang muối theo phong cách sang chảnh

Ve sầu là món ăn đắt đỏ, nghe nói có giá gần nửa triệu đồng cho một ký. Đừng thấy bọn trẻ vùng cao đi chân không ăn cơm nguội với ve sầu mà xót ruột. Coi chừng tía má tụi nhỏ là chủ tịch giả dạng đó, còn tụi nhỏ thì ăn theo sở thích, sướng muốn chết chứ khổ gì đâu!

Chuyên mục kỳ này sẽ hướng dẫn quý vị cách bắt và chế biến món ve sầu rang muối sang chảnh:

- Bắt ve sầu: Khuya khuya chút, hãy rón rén ra khỏi nhà. Vào thời điểm ban đêm, rất nhiều ấu trùng ve chui lên khỏi mặt đất, bắt đầu bò lên thân cây để tiến hành lột xác. Giờ này cũng là lúc lũ rắn lục đuôi đỏ, rắn hổ mang đầu to hoạt động. Đừng sợ nguy hiểm, dân chơi không sợ mưa rơi. Làm siêng với làm gan thì hốt cả chục ký ve sầu chứ chả chơi!

- Chế biến:  Ngâm toàn bộ nhộng ve vào nước muối ấm hoặc nước vôi để kích thích chúng thải chất độc tích tụ trong cơ thể, cũng như loại bỏ đất, vi sinh bám trên thân ve. Khúc này đọc chơi cho biết, chứ đói quá rồi ngộ độc cũng chẳng sao.

Muối hột thì sang hàng xóm mượn một ít, lần sau trên huyện có phát muối thì trả lại. Cho toàn bộ nhộng ve vô một chiếc chảo sạch, bật lửa nhỏ và đảo đều ve. Khi nhộng ve chuyển sang màu vàng giòn, tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành món nhộng ve sầu rang muối cực thơm ngon, bổ dưỡng, đỡ cơn đói tức thì.

- Thưởng thức: Ve sầu đã vào hàng quán sang trọng, không thể cẩu thả trong việc thưởng thức. Chỗ ngồi ăn ve sầu rất quan trọng, phải có nhà xập xệ trống trước, trống sau... Lỡ có ngộ độc hàng xóm còn kêu cấp cứu kịp.

Trang phục ăn ve sầu theo đúng kiểu "áo anh rách vai, quần anh rách ngay chỗ đó", càng tôn vinh vẻ quý phái từ trong ruột già. Để sang trọng hơn, nên để bên cạnh là cuốn sổ "Hộ nghèo". Vừa nhai ve vừa xem sổ, gió hiu hiu thổi, ánh trăng lờ mờ... cảm giác lâng lâng thật khó tả. 

Ngoài ra, combo ve sầu rang muối không thể thiếu cơm nguội. Tuyệt đỉnh ẩm thực là đây!

Vậy mới nói, mấy đứa nhỏ vùng cao sướng muốn chết mà đâu ai biết, cứ tưởng tụi nó khổ. Thiệt, bực mình dễ sợ hà... 


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Tây Du remix - Kỳ 69: Cứu Bát Giới, team đồng tâm nhứt trí. Bị crush chửi sấp mặt, Bát Giới tỉnh cơn mê

Tây Du remix - Kỳ 69: Cứu Bát Giới, team đồng tâm nhứt trí. Bị crush chửi sấp mặt, Bát Giới tỉnh cơn mê

Bạch Long Mã thấy Bát Giới bị cơn lốc cuốn đi, con ngựa dẫm chân liên hồi. Không đau lòng sao được, nhị sư huynh của hắn trắng trẻo, mập mạp dễ thương đến như vậy mà. Cho đúng tinh thần "Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ", Bạch Long Mã hí thảm thiết, chập sau hắn biến thành trai thanh niên khôi ngô tuấn tú.

11/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 68: Gặp cối xây gió, Đường Tăng mơ đời hiệp sĩ. Hotgirl

Tây Du remix - Kỳ 68: Gặp cối xây gió, Đường Tăng mơ đời hiệp sĩ. Hotgirl "tâm hồn" to, Bát Giới lại ngẩn ngơ

Thầy trò Đường Tăng vượt kiếp nạn do cậu Phật Tổ bày ra, đây có thể coi là trận đánh oanh liệt nhất của Đường Tăng và các học trò. Trên dưới một lòng khiến Đại Bàng tinh bại trận, quan trọng hơn Đường Tăng đã chứng minh được tài lãnh đạo của mình. Từ đây Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng càng kính trọng boss của mình hơn.

10/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng

Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng "Kế không thành"

Đây lại nói về Đại Bàng tinh - cậu của Phật Tổ đang chiếm giữ ngọn Thạch Bi Sơn xưng bá xưng hùng. Tin đồn ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất tử làm con yêu này rất thích thú. Hắn chọn đoạn đèo Cả này giăng bẫy để bắt cho bằng được Đường Tăng.

08/08/2020 10:00