Đời Cười

Thời nguyên thủy và thời corona

Hoàng Dược Sư

Đăng lúc 14:02 | 21/05/2020

Người nguyên thủy hằng ngày được ăn thịt heo rừng thật chứ không phải thịt heo nái giả heo rừng. Họ ăn trái cây sạch, không ngâm hóa chất độc hại.

Tuy nhiên, người nguyên thủy không thể chụp ảnh món ăn hay thành quả săn bắt hái lượm để cúng Facebook. Đôi khi họ cũng có những trải nghiệm muốn chia sẻ, ví dụ như: “Hôm qua tôi săn được con cọp, còn hôm nay sém chút nữa là con cọp săn được tôi”.
Thế nhưng, họ chỉ có thể vẽ hình lên cửa hang, ai đi ngang thấy hay thì vẽ biểu tượng “Thích”, “Ha ha” hay “Thương thương” bên dưới.

Họ cũng không biết bia lon, bia chai, bia sệt, bia tươi hay bia hơi là gì. Vì không có bia rượu, các ông chồng đi săn xong thì về nhà chứ không la cà nhậu nhẹt. Đàn ông ra đường chỉ biết ngắm hoa chứ không biết mátxa. Họ cũng không phải lo lắng bị công an giam bằng lái vì uống rượu. Tội nghiệp, họ có rất ít trò để giải trí, vợ chồng con cái khi buồn thì thi bắt chí xem ai bắt được chí to hơn rồi bỏ vào miệng cắn, thi xem tiếng “bụp” của ai lớn hơn. Một số thứ thì cũng giống với thời bây giờ, khi các ông chồng đi săn bắn, các bà vợ cũng hay tụ tập lại nói xấu chồng. Thời đó, người ta lấy vợ trước 30 tuổi và sinh con sớm. Họ cũng sinh nhiều vì thời đó chưa có smartphone nên trẻ con đi ngủ sớm, người lớn không làm gì cũng đi ngủ sớm nhưng họ hay bị khó ngủ.
Cũng giống vậy ở thời corona, đàn ông đi làm xong cũng về nhà, họ ngắm hoa, không xa hoa, không biết mátxa, không la cà, không tăng hai, tăng ba.
“Anh về xới đất trồng rau
Đâu còn cơ hội chăm rau bên ngoài”.

Đàn ông về nhà để thấy người vợ mình đẹp nghiêng xe máy, đẹp cháy ôtô, đẹp khô xe bồn, đẹp hết hồn xe đạp...
Lịch sử thế giới ghi nhận thời Covid-19 năm 2020 sau Công nguyên, Cúp C1 bị hoãn, vòng loại World Cup cũng bị hoãn, chỉ có cúp điện và cúp nước thì vẫn được giữ nguyên. Nhà giàu hay nhà nghèo cũng đều được trang bị máy nước nóng năng lượng mặt trời miễn phí. Thời này thứ mong manh dễ đứt nhất không phải tâm hồn người con gái, mà là cáp quang internet dưới biển. Cá mập nhờ được bổ sung vitamin, khoáng chất từ cáp quang mà trở nên ngày càng thông minh.
“Mặc cho thiên hạ đau đầu
Mập vẫn ngầu ngầu, cắn đứt cáp quang”.

Thời Covid cũng giống như thời nguyên thủy, trẻ em ở nhà chứ không có đi học. Khi nhà trường mở cửa nhận học sinh trở lại, ba mẹ chúng ăn mừng tưng bừng, lấy cớ là sắp hết dịch. Do trải qua “cái Tết dài vô tận”, trẻ em đã quen với việc ngủ dậy rồi ăn trưa. Lực hút của trái đất có vẻ hút mạnh hơn khi bắt chúng bước ra khỏi giường vào sáng sớm.

Thời nào cũng thế, khi còn là trẻ con thì mong muốn mau được làm người lớn. Khi đã là người lớn thì cũng vui vì được làm chuyện người lớn, nhưng thực sự chỉ muốn được vô tư như trẻ con. Khi còn trẻ, còn khỏe thì họ bất chấp để kiếm tiền, khi đã có tiền thì họ thấy mình không còn trẻ nữa, sức khỏe cũng không còn nữa. Lúc đó, họ sẵn sàng dốc hết tiền của để có sức khỏe. Có những người sống như thể họ sẽ không bao giờ chết. Có những người chết mà như thể họ chưa bao giờ sống.
Chúng ta bị bắt buộc phải trải qua cách sống của người nguyên thủy. Chúng ta đã mất mát rất nhiều thứ, không sao kể xiết. Chúng ta cũng mất "phọt" nữa. Theo các nhà khoa học, một người mập 100kg thì trên sao Hỏa, cân nặng của người đó sẽ chỉ còn 38kg. Nghĩ một cách lạc quan, chúng ta không hề mập, chỉ là chúng ta không sống trên đúng hành tinh của mình mà thôi. Dù trong hoàn cảnh nào, người Lạc Hồng luôn lạc quan mà sống, tránh lạc hậu, lạc lối, lạc trôi.
“Người ta nhà giàu thì đi xe hơi uống bia ôm.
Mình nhà nghèo thì đi xe ôm uống bia hơi”.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

  Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

  Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

  26/02/2021 16:55
  Ăn khế trả...Pi

   Ăn khế trả...Pi

   Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

   25/02/2021 18:33
   Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

    Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

    Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

    24/02/2021 20:25
    Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

     Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

     Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

     24/02/2021 15:53
     Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

      Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

      Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

      06/02/2021 15:48
      Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

       Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

       Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

       06/02/2021 10:01
       Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

        Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

        Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

        25/01/2021 15:58
        Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

         Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

         Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

         20/01/2021 14:37