Đời Cười

Thời nguyên thủy và thời corona

Hoàng Dược Sư

Đăng lúc 14:02 | 21/05/2020

Người nguyên thủy hằng ngày được ăn thịt heo rừng thật chứ không phải thịt heo nái giả heo rừng. Họ ăn trái cây sạch, không ngâm hóa chất độc hại.

Tuy nhiên, người nguyên thủy không thể chụp ảnh món ăn hay thành quả săn bắt hái lượm để cúng Facebook. Đôi khi họ cũng có những trải nghiệm muốn chia sẻ, ví dụ như: “Hôm qua tôi săn được con cọp, còn hôm nay sém chút nữa là con cọp săn được tôi”.
Thế nhưng, họ chỉ có thể vẽ hình lên cửa hang, ai đi ngang thấy hay thì vẽ biểu tượng “Thích”, “Ha ha” hay “Thương thương” bên dưới.

Họ cũng không biết bia lon, bia chai, bia sệt, bia tươi hay bia hơi là gì. Vì không có bia rượu, các ông chồng đi săn xong thì về nhà chứ không la cà nhậu nhẹt. Đàn ông ra đường chỉ biết ngắm hoa chứ không biết mátxa. Họ cũng không phải lo lắng bị công an giam bằng lái vì uống rượu. Tội nghiệp, họ có rất ít trò để giải trí, vợ chồng con cái khi buồn thì thi bắt chí xem ai bắt được chí to hơn rồi bỏ vào miệng cắn, thi xem tiếng “bụp” của ai lớn hơn. Một số thứ thì cũng giống với thời bây giờ, khi các ông chồng đi săn bắn, các bà vợ cũng hay tụ tập lại nói xấu chồng. Thời đó, người ta lấy vợ trước 30 tuổi và sinh con sớm. Họ cũng sinh nhiều vì thời đó chưa có smartphone nên trẻ con đi ngủ sớm, người lớn không làm gì cũng đi ngủ sớm nhưng họ hay bị khó ngủ.
Cũng giống vậy ở thời corona, đàn ông đi làm xong cũng về nhà, họ ngắm hoa, không xa hoa, không biết mátxa, không la cà, không tăng hai, tăng ba.
“Anh về xới đất trồng rau
Đâu còn cơ hội chăm rau bên ngoài”.

Đàn ông về nhà để thấy người vợ mình đẹp nghiêng xe máy, đẹp cháy ôtô, đẹp khô xe bồn, đẹp hết hồn xe đạp...
Lịch sử thế giới ghi nhận thời Covid-19 năm 2020 sau Công nguyên, Cúp C1 bị hoãn, vòng loại World Cup cũng bị hoãn, chỉ có cúp điện và cúp nước thì vẫn được giữ nguyên. Nhà giàu hay nhà nghèo cũng đều được trang bị máy nước nóng năng lượng mặt trời miễn phí. Thời này thứ mong manh dễ đứt nhất không phải tâm hồn người con gái, mà là cáp quang internet dưới biển. Cá mập nhờ được bổ sung vitamin, khoáng chất từ cáp quang mà trở nên ngày càng thông minh.
“Mặc cho thiên hạ đau đầu
Mập vẫn ngầu ngầu, cắn đứt cáp quang”.

Thời Covid cũng giống như thời nguyên thủy, trẻ em ở nhà chứ không có đi học. Khi nhà trường mở cửa nhận học sinh trở lại, ba mẹ chúng ăn mừng tưng bừng, lấy cớ là sắp hết dịch. Do trải qua “cái Tết dài vô tận”, trẻ em đã quen với việc ngủ dậy rồi ăn trưa. Lực hút của trái đất có vẻ hút mạnh hơn khi bắt chúng bước ra khỏi giường vào sáng sớm.

Thời nào cũng thế, khi còn là trẻ con thì mong muốn mau được làm người lớn. Khi đã là người lớn thì cũng vui vì được làm chuyện người lớn, nhưng thực sự chỉ muốn được vô tư như trẻ con. Khi còn trẻ, còn khỏe thì họ bất chấp để kiếm tiền, khi đã có tiền thì họ thấy mình không còn trẻ nữa, sức khỏe cũng không còn nữa. Lúc đó, họ sẵn sàng dốc hết tiền của để có sức khỏe. Có những người sống như thể họ sẽ không bao giờ chết. Có những người chết mà như thể họ chưa bao giờ sống.
Chúng ta bị bắt buộc phải trải qua cách sống của người nguyên thủy. Chúng ta đã mất mát rất nhiều thứ, không sao kể xiết. Chúng ta cũng mất "phọt" nữa. Theo các nhà khoa học, một người mập 100kg thì trên sao Hỏa, cân nặng của người đó sẽ chỉ còn 38kg. Nghĩ một cách lạc quan, chúng ta không hề mập, chỉ là chúng ta không sống trên đúng hành tinh của mình mà thôi. Dù trong hoàn cảnh nào, người Lạc Hồng luôn lạc quan mà sống, tránh lạc hậu, lạc lối, lạc trôi.
“Người ta nhà giàu thì đi xe hơi uống bia ôm.
Mình nhà nghèo thì đi xe ôm uống bia hơi”.


Hoàng Dược Sư

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09