Đời Cười

Thời buổi kỳ cục...

TÚ HỢI

Đăng lúc 10:49 | 02/09/2019

Nguồn tài nguyên dồi dào, tha hồ nuôi "phây" béo tốt đã được lấy từ một... đám tang!

Lại nói về lúc chị Dậu của Tắt đèn… xuống suối vàng. Ối dào, vốn chịu thương chịu khó, đẹp nết đẹp người, nên bà con chòm xóm thương tiếc chị, đến viếng đông như ngày hội.  

Bấy giờ vào giờ Ngọ, giữa lúc nhà sư Tăng Phú đang gõ mõ, con nhang đệ tử là nhà thiết kế Văn Minh đang ê à tụng kinh, thì phái đoàn của bà Phó Đoan bất ngờ đến kính viếng. Kế tiếp là các mệnh phụ quý phái thuộc trường phái hoa hậu tâm linh, các nam thanh khởi nghiệp bằng nghề phi công trẻ lái máy bay bà già, các nữ tú thuộc phong trào khỏa thân bảo vệ môi trường cũng nườm nượp kéo tới. Ban đầu họ cũng giữ được bộ mặt buồn như chấu cắn. Bỗng bà Phó Đoan reo lên:

- Ôi, có cái để nuôi phây rồi!

Ai nấy ngơ ngác, chẳng hiểu gì sất. Bà lại hô to:

- Xuân Tóc Đỏ đâu?

Có tiếng đáp rõ to như súng thần công:

- Có!

- Bấm máy đi!

Sau lời ra lệnh hùng hồn ấy, bà Phó Đoan liền đứng cạnh quan tài chị Dậu làm dáng làm duyên như đang diễn tiết mục “Tiết hạnh khả phong” trên sân khấu. Cô Tư Hồng cũng van vái thắp nhang khép nép như trinh nữ lần đầu lên xe hoa về nhà chồng. Lập tức, mọi người nhốn nháo hẳn lên:

- Chĩa ống kính qua hướng này! Chụp nhanh... 

Thị Nở vừa tân trang nhan sắc ở thẩm mỹ viện Cát Tường về cũng quyết không bỏ cơ hội này, bèn đứng sát sàn sạt ôm lấy Chí Phèo mà lúng la lúng liếng đưa tình… Một loạt quý ông ùa đến, chen lấn ngay trước quan tài chị Dậu. Quang cảnh nhốn nháo, ồn ào như mổ lợn. Các tư thế chụp ảnh selfie đẹp xuyên lục địa được phô diễn cực kỳ mãn nhãn. 

Ngay lúc đó, vợ chồng nghị Quế cũng lù lù vác xác đến. Vốn từng keo kiệt bủn xỉn ngã giá từng xu lúc mua con chị Dậu, đếm từng miếng thịt ăn thừa khi giao cái Tý cất vào trong chạn… thế nhưng trước quan tài chị Dậu, họ ôm mặt khóc rưng rức, gào thét đến sùi cả bọt mép… khiến ai nấy cầm lòng không đặng, mà khen cho vợ chồng quan nghị biết sống chí nghĩa, chí tình.

Ngay tắp lự toàn bộ các hình ảnh sang chảnh này đã được “bắn” lên “phây”! Các lượt “lai”, “thả tim”, chia sẻ cứ là vèo vèo. Đám tang chị Dậu tức khắc trở thành hiện tượng mạng! Sau đó, xuất hiện ngay câu thành ngữ mới: “Giàu sang như đám tang chị Dậu”, thay thế cho câu: “Đất nước lắm Hòa Thân, nhân dân nhiều chị Dậu”! Lại nữa, còn có thêm câu “Nhân từ như nghị Quế”, thay cho câu: “Nghị Quế mua trẻ con còn bòn thêm chó cái”…  Từ cái hiện tượng kỳ quái này, sau khi bán con Vàng, buồn tình ngồi lướt web, lão Hạc buồn rầu ghi câu “tút” đã khiến thiên hạ nườm nượp đồng tình “lai”: 

Thời buổi kỳ cục 

Chuẩn mực ngã nhào

“Gút bay” đạo lý

Đạo đức đi đâu?


TÚ HỢI

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

   25/01/2022 08:50
   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

    22/01/2022 15:15
    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

     24/09/2021 10:30
     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

      23/09/2021 14:56
      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

       23/09/2021 19:00
       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

        22/09/2021 03:10
        Sự tích về chị Hằng

         Sự tích về chị Hằng

         Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

         17/09/2021 17:00
         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

          17/09/2021 19:01
          Buổi học online của con anh Bờm

           Buổi học online của con anh Bờm

           Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

           17/09/2021 13:19
           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

            17/09/2021 15:09