Đời Cười

Thây kệ người ta đi

Mỗ

Đăng lúc 15:53 | 30/08/2019

Đời Mỗ nha, Mỗ nói thiệt luôn, Mỗ ghét nhất là những người nhiều chuyện. Đèn nhà ai nấy sáng, trán nhà ai nấy chỉ, khỉ nhà ai nấy nuôi, môi nhà ai nấy hôn, hồn nhà ai nấy giữ… Sống vậy có phải thoải mái hơn không?!


1. Mỗ đọc báo thấy Kiểm toán Nhà nước vừa báo cáo Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về những bất cập xảy ra tại các trạm thu phí BOT, như đặt trạm thu phí trên tuyến đường không thuộc BOT, người dân không sử dụng tuyến đường thuộc hình thức này vẫn phải trả tiền phí. Lại thêm chuyện quy định hai trạm thu phí hình thức BOT không được đặt kề nhau trong khoảng cách 70km, nhưng đâu lại vào đấy, họ vẫn cứ đặt mà không bị làm sao. Thêm nữa là tình trạng kê khống vốn đầu tư để kéo dài thời gian thu phí, báo cáo về số tiền thu phí không chính xác…

     Y như rằng người ta phản ứng, người ta nói làm ăn gì mà ác nhơn vậy, người ta mắng làm ăn gì mà ngang như ăn cướp vậy, người ta bảo dân làm có xíu là ngay lập tức hiện hình bắt phạt còn cái trạm BOT to đùng thì từ năm này sang năm kia vẫn không bị truy cứu gì, cũng chẳng ai biết.

     Mỗ thấy những người phản đối thiệt tình hết sức tội nghiệp luôn, người ta thu phí BOT là thu phí cho những người đi xe ôtô, đi xe vận tải, đi xe hành khách… Chứ Mỗ cả đời toàn đi xe đạp với đi xe gắn máy thì BOT có làm gì thì cũng kệ. Khi nào họ thu phí BOT dành cho người đi bộ và điều khiển xe hai bánh thì Mỗ sẽ phản ứng, xong!

     Cũng giống như mấy người phản ứng giá xăng tăng vậy, giá xăng tăng kệ nó, mắc mớ gì đến mình đâu mà mình phản ứng. Có tăng bao nhiêu thì Mỗ vẫn nhất định chỉ đổ hai mươi nghìn một lần thôi. Tăng lên năm mươi nghìn, tám mươi nghìn hay thậm chí là một trăm nghìn thì Mỗ cũng chỉ đổ đúng hai mươi nghìn. Tăng quá thì Mỗ khỏi đi đâu nữa luôn, đóng cửa ở nhà càng đỡ tốn tiền xài, đỡ bị bụi bặm, đỡ chịu cảnh kẹt xe.

     Có gì mà phải lo.

2. Như mấy hổm rày có vụ đề nghị xử lý ông Võ Kim Cự vì thiếu trách nhiệm gây ra hậu quả trong vụ việc Formosa xả thải tạo nên thảm họa môi trường tại vùng biển các tỉnh miền Trung vậy. Người ta cũng ầm ầm ào ào, sung sung sướng sướng, phỉ phỉ báng báng ngay.

     Mỗ thấy có gì đâu mà người ta lại hồ hởi đến vậy trời.

     Thứ nhất, Mỗ chưa bao giờ có ý định tắm biển ở các dải biển thuộc miền Trung, nên có ô nhiễm hay không cũng thây kệ.

     Thứ hai, Mỗ cũng không thích ăn cá, ăn hải sản, ăn tảo ăn rong, nên có ô nhiễm hay không có ô nhiễm gì cũng không liên quan đến cuộc đời của Mỗ.

     Cuối cùng, ông Võ Kim Cự là ông Võ Kim Cự, còn Mỗ là Mỗ, hoàn toàn không phải họ hàng thân thích, cũng không là huyết thống bằng hữu, cũng chưa từng có bất cứ mối quan hệ xã hội nào. Nên ai muốn kỷ luật ổng cứ kỷ luật, ai muốn khen thưởng ổng cứ khen thưởng, ai muốn yêu ổng cứ yêu, ai muốn hận ổng cứ hận… Mỗ không thèm quan tâm.

     Sống nhẹ nhàng thôi, chuyện mình mình biết. Miễn sao mình có được việc làm, có một khoản lương, không bị ai làm phiền, không bị ai oán ghét, không bị an xử lý, không bị ai kiện tụng, không bị ai nói xấu, không bị ai hãm hại đã có thể xem như là vô cùng may mắn rồi.

     Ai sống trên đời mà không phải quéo, ai sống trên đời mà không phải đến lúc từ giã cõi trần gian đầy phù phiếm này để chui vào ván nằm nghỉ mình ên.

     Nên cứ thây kệ hết đi cho đời nó thanh thản, còn đã kệ mà xui rủi vẫn cứ kéo đến tìm thì lúc đó tính sau.

     Cái gì “Hôm nay là bạn, ngày mai là tôi” chứ? Bạn là bạn mà tôi là tôi, không liên quan à nha.

     Vậy nên, cứ thây kệ hết.


Mỗ

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

   25/01/2022 08:50
   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

    22/01/2022 15:15
    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

     24/09/2021 10:30
     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

      23/09/2021 14:56
      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

       23/09/2021 19:00
       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

        22/09/2021 03:10
        Sự tích về chị Hằng

         Sự tích về chị Hằng

         Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

         17/09/2021 17:00
         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

          17/09/2021 19:01
          Buổi học online của con anh Bờm

           Buổi học online của con anh Bờm

           Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

           17/09/2021 13:19
           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

            17/09/2021 15:09