Đời Cười

'Thánh tửu chi vương' nhậu liên tục 9 ngày, Tiêu Phong không có cửa

Phùng Hiếu

Đăng lúc 12:05 | 13/01/2021

Vị 'tửu vương' đệ nhất thiên hạ này tuổi tứ tuần, nhưng 'đô tửu' đã được lên hàng Thánh tửu chi vương.

Trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, nhiều cao thủ giang hồ là con sâu rượu. Chẳng hạn như Bang chủ Cái Bang Hồng Thất Công vì mê rượu mà bỏ quên chuyện quốc gia đại sự. Giận mình, ông đã tự chặt đi ngón tay trỏ. Từ đó giang hồ có danh xưng Cửu chỉ thần cái Hồng Thất Công.

Lệnh Hồ Xung cũng là con sâu rượu. Sau khi bị Nhạc Linh San từ chối tình cảm của mình, Lệnh Hồ Xung đã đắm chìm trong men rượu. Càng uống rượu Độc cô cửu kiếm của hắn càng lợi hại. Tiêu Phong Bang chủ Cái Bang cả đời chỉ mê uống rượu. Cuộc thi đấu rượu giữa Tiêu Phong và Đoàn Dự đã giúp hai người kết thành huynh đệ. 

Mỗi khi lâm trận Tiêu Phong thường uống rượu cho say, càng uống môn Giáng Long Thập Bát Chưởng càng tỏ ra uy lực. Chính vì thế rượu là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của Tiêu Phong. Nhưng giờ đây, các "sâu rượu" này phải tôn một vị cao thủ ở Hà Nội làm... sư tổ!

Vị "tửu vương" đệ nhất thiên hạ này tuổi tứ tuần, nhưng "đô tửu" đã lên hàng Thánh tửu chi vương. Sau khi nhậu liên tục 9 ngày, vị "thánh tửu" mê man bất tỉnh và được gia đình đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Chống độc do tình trạng nặng.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, cho biết: "Thời điểm nhập viện, bệnh nhân hôn mê sâu, đường huyết hạ về mức 0,6 mmol/l so với 4 mmol/l ở người bình thường. Ngoài ra, bệnh nhân còn tụt huyết áp, suy hô hấp, đồng tử giãn và nhiễm toan chuyển hóa rất nặng. Đáng chú ý, nồng độ rượu trong máu của bệnh nhân ở mức rất cao (260 mg/dl)".

Hiện tại, tình trạng "thánh tửu" đang rất nguy kịch, tỉ lệ tử vong hơn 50%. Các bác sĩ tiên đoán, trong trường hợp may mắn được cứu sống, bệnh nhân chắc chắn vẫn còn các di chứng do não đã bị tổn thương. Các bác sĩ khuyến cáo, những người gầy, yếu, suy kiệt và người trẻ (dưới 30 tuổi) là đối tượng dễ bị hạ đường huyết do rượu, đồng thời xuất hiện tình trạng bệnh trầm trọng hơn. 

Nhậu vui thôi, đừng vui quá!Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

  Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

  Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

  25/01/2021 15:58
  Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

   Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

   Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

   20/01/2021 14:37
   Làm linh vật cho ông Trâu

    Làm linh vật cho ông Trâu

    Con Quạ tranh thủ nịnh: Quà, quà, quà. Linh vật ông Trâu không thể tầm thường được, phải thể hiện sự linh thiêng. Không đúc vàng, ta đề nghị đúc đồng tượng ông Trâu đi.

    11/01/2021 14:15
    Bợm nhậu náo loạn giang hồ

     Bợm nhậu náo loạn giang hồ

     Nói là làm, Lệnh Hồ Xung khua chiêng đánh trống kéo theo Lam Phượng Hoàng cùng bọn giang hồ vặt 36 đảo, 72 động lên đường tới Thiếu Lâm quậy.

     11/01/2021 19:43