Đời Cười

'Thánh tửu chi vương' nhậu liên tục 9 ngày, Tiêu Phong không có cửa

Phùng Hiếu

Đăng lúc 12:05 | 13/01/2021

Vị 'tửu vương' đệ nhất thiên hạ này tuổi tứ tuần, nhưng 'đô tửu' đã được lên hàng Thánh tửu chi vương.

Trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, nhiều cao thủ giang hồ là con sâu rượu. Chẳng hạn như Bang chủ Cái Bang Hồng Thất Công vì mê rượu mà bỏ quên chuyện quốc gia đại sự. Giận mình, ông đã tự chặt đi ngón tay trỏ. Từ đó giang hồ có danh xưng Cửu chỉ thần cái Hồng Thất Công.

Lệnh Hồ Xung cũng là con sâu rượu. Sau khi bị Nhạc Linh San từ chối tình cảm của mình, Lệnh Hồ Xung đã đắm chìm trong men rượu. Càng uống rượu Độc cô cửu kiếm của hắn càng lợi hại. Tiêu Phong Bang chủ Cái Bang cả đời chỉ mê uống rượu. Cuộc thi đấu rượu giữa Tiêu Phong và Đoàn Dự đã giúp hai người kết thành huynh đệ. 

Mỗi khi lâm trận Tiêu Phong thường uống rượu cho say, càng uống môn Giáng Long Thập Bát Chưởng càng tỏ ra uy lực. Chính vì thế rượu là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của Tiêu Phong. Nhưng giờ đây, các "sâu rượu" này phải tôn một vị cao thủ ở Hà Nội làm... sư tổ!

Vị "tửu vương" đệ nhất thiên hạ này tuổi tứ tuần, nhưng "đô tửu" đã lên hàng Thánh tửu chi vương. Sau khi nhậu liên tục 9 ngày, vị "thánh tửu" mê man bất tỉnh và được gia đình đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Chống độc do tình trạng nặng.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, cho biết: "Thời điểm nhập viện, bệnh nhân hôn mê sâu, đường huyết hạ về mức 0,6 mmol/l so với 4 mmol/l ở người bình thường. Ngoài ra, bệnh nhân còn tụt huyết áp, suy hô hấp, đồng tử giãn và nhiễm toan chuyển hóa rất nặng. Đáng chú ý, nồng độ rượu trong máu của bệnh nhân ở mức rất cao (260 mg/dl)".

Hiện tại, tình trạng "thánh tửu" đang rất nguy kịch, tỉ lệ tử vong hơn 50%. Các bác sĩ tiên đoán, trong trường hợp may mắn được cứu sống, bệnh nhân chắc chắn vẫn còn các di chứng do não đã bị tổn thương. Các bác sĩ khuyến cáo, những người gầy, yếu, suy kiệt và người trẻ (dưới 30 tuổi) là đối tượng dễ bị hạ đường huyết do rượu, đồng thời xuất hiện tình trạng bệnh trầm trọng hơn. 

Nhậu vui thôi, đừng vui quá!  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Đừng đụng vào con của bố!

   Đừng đụng vào con của bố!

   Ai cũng biết thầy Park Hang-seo cưng học trò như con. Thấy trò cưng bị vào bóng thô bạo, ông phản ứng gay gắt cũng là điều dễ hiểu. Bởi ai biểu đụng vào con của bố!

   13/06/2021 14:18
   Lã Bất Chấp đi buôn

    Lã Bất Chấp đi buôn

    Lã Bất Chấp (con trai của Lã Bất Tài ) nghe lời vàng ngọc cha dạy bèn cuống cuồng bỏ nước Lỗ sang nước khác kinh doanh du lịch kiêm bán bằng.

    10/06/2021 10:30
    Tiên sư thằng hacker

     Tiên sư thằng hacker

     Không biết hacker là thể loại gì trong 12 giáp con giáp. Chúng gây biết bao nhiêu rắc rối cho người bình thường, người phi thường và cả người bất thường.

     09/06/2021 18:28
     Cảm hứng từ bác Park Hang Seo

      Cảm hứng từ bác Park Hang Seo

      Ở tuổi 42, bác Hang Seo nhà ta cần mẫn làm việc không lương, nhưng cuối cùng vẫn bị sa thải. Vậy mà ở tuổi 60 ông lại tái khởi nghiệp,

      08/06/2021 18:20
      Đội hình bóng đá kiếm hiệp Kim Dung

       Đội hình bóng đá kiếm hiệp Kim Dung

       Cặp hậu vệ biên không ai qua nổi Dương Quá và Tây Độc Âu Dương Phong, tiền vệ trung tâm thì Kiều Phong là số một. Còn Vi Tiểu Bảo sẽ chơi vị trí nào đây?

       07/06/2021 11:30
       Ngọc Hoàng lo xa cho mùa lũ lụt

        Ngọc Hoàng lo xa cho mùa lũ lụt

        Thần Tài bèn về nhà tuyên bố năm nay không tham gia gameshow, event nữa mà toàn tâm, toàn ý sẵn sàng cứu trợ cho bá tánh vào mùa lũ lụt.

        06/06/2021 19:03
        Sự tích con dơi không ai thèm chơi

         Sự tích con dơi không ai thèm chơi

         Dơi bay đến nhà sư tử. Chúa sơn lâm đang mạnh khỏe như hùm lăn đùng ra bệnh, bỏ cơm bỏ canh vào bệnh viện thở oxy sống thoi thóp qua ngày...

         05/06/2021 11:15