Đời Cười

Thánh tinh

Cu Làng Cát

Đăng lúc 13:40 | 10/09/2019

Tèo giải thích gà, dê, lợn, bò hộ nghèo bị cán bộ thuộc cấp đoạt chiếm không phải tham lam, gian manh mà do chúng quý mấy nhà đó.

1. Chị Hằng bảo Cuội có dối gì thì mãi chỉ được gốc cây đa, thiên hạ bữa nay có xem Cuội ra gì đâu. Vì nhiều đám thành thánh tinh hơn Cuội mà biệt phủ vô biên. Để kiểm chứng, Cuội về lại quê xem sao. Lạc vào cơ quan của thằng Tèo cháu mấy đời, thấy ai cũng chúi mũi vào máy tính chơi đủ trò, cuối ngày nộp báo cáo khoa học lấp biển mà không chút mảy may nghiên cứu. Tèo giải thích, làm ít người ta mới tin mình thật, làm nhiều, làm thật chẳng ai biết mình làm. Như cái báo cáo đổ bùn ra biển con làm đây, bịa thật nhiều tên tuổi các nhà khoa học nước ngoài, chuyên gia khu vực. Vừa rồi bọn kia viết tên nhà khoa học trong nước mà họ không tham gia nên báo chí bóc phốt cho là mạo danh, phải gọi điện xin lỗi ỏm tỏi. Con không, lên mạng tìm các nhà khoa học bên kia đại dương, ghi thành phần tham gia là những tên tuổi đầy Latinh cho uyên bác thì dân bên ngoài tìm đằng trời cũng không ra mà hỏi được mời hay không. Thời đại Internet à? Chuyện nhỏ cụ Cuội ơi, toàn những cái tên bịa đặt ra, chưa từng xuất hiện trên thế giới thì Google cũng bó tay thôi. Ai hỏi căng quá thì nói chuyên gia nước ngoài làm việc nguyên tắc, chuyển câu hỏi qua email, thế là mình trả lời luôn. Hì hi...

2. Tèo dắt Cuội về nhà chơi, cả một biệt phủ rộng lớn hơn lâu đài bên Tây, gia dụng đắt tiền. Thấy Cuội quá đỗi ngạc nhiên, Tèo giải thích, ông cụ Cuội mấy ngàn năm chỉ ở dưới gốc đa nên không biết gì rồi, Tèo lúc đầu cũng dòng giống nhà ông nghĩ nói dối ít thôi cho con cháu hưởng phúc, nhưng càng ngày phải càng nói dối vô thiên lủng con cháu mới giàu có. Mà dối trên lừa dưới như Tèo là có mấy chục biệt phủ rồi đó. Vừa rồi cái ông to hơn Tèo ngồi ghế môi trường mà dùng xảo ngôn khiến dân tình bóc mẻ chứ Tèo dùng ngữ đa nghĩa cho ai hiểu sao thì hiểu là dự án chạy bon bon. Vậy nên chưa đầy năm mà cháu Tèo tư vấn 37 dự án nhiệt điện cho làng Vòng, số má bên trong giả lập cho vui, mấy ông quản lý kiểm tra thì in cái hồ sơ thật dày, chữ nghĩa chi chít, nội dung cao siêu, đọc không cẩn thận là tẩu hỏa nhập ma, ngó vô ngán quá họ nháy dối hai chữ “xuất sắc” rồi xách nhau vô nhà hàng chia phần ngon còn đồ thải để dân gánh, mình sống có được trăm tuổi đâu mà lo.

3. Cuội hỏi, làm láo nhiều tiền vậy người ta kiểm kê tài sản, lương bổng chính không cao mà biệt phủ nhiều hơn cả lò gạch, tính sao? Tèo xòe mồm nói: Cụ bặt vô âm tín trên cung trăng lâu quá hóa lạc hậu. Cẩm nang có rồi, kinh nghiệm truyền nhau có rồi. Nay không ai nói dối như Cuội nữa đâu, người ta nói dối như con cháu cụ thôi mà cháu là một trong những điển hình tiên tiến của dòng họ. Này nha, tiền đâu xây biệt thự? Hồi cái dối dừng ở 1.0 (một chấm không) thì nói cha mẹ hồi môn để lại. Lúc nói dối lên 2.0 thì bảo may mắn đào vàng trúng quả, trúng xổ số, đi suối đạp kim cương, đá đỏ… Bữa nói dối lên 3.0 là hồi trước ông cụ tổ làm quan trong triều di chúc lại sau này mấy đời mới được quật núi này lên là có vàng bạc, châu báu, đồ cổ cất bán vài trăm triệu đô. Còn nay nói dối được luyện thành cẩm nang 4.0, có nghĩa xã hội thông tin toàn cầu, ai cũng ngó vô tài sản của mình được, thế thì mình phải dắt mũi đám đông là từ nuôi lợn, chăn gà, thả kiến, buôn chổi đót, hái lá chít… Nói chung là đủ nghề từ thuở thiếu thời. Nghe xong Cuội há hốc mồm nói thánh tinh rồi! Thánh tinh rồi! Bái thua! Bái thua. Ahihi...


Cu Làng Cát

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55