Đời Cười

Thanh niên đi Bình Dương lập nghiệp, khiến 300 người phải cách ly

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:00 | 24/06/2021

Thân là F1 nhưng ý chí phấn đấu không cần giấu, C. đến Bình Dương làm công nhân trong Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro.

Thanh niên chí tại bốn phương, tự thân lập nghiệp là điều rất đáng khích lệ. L.V.C (23 tuổi, quê Kiên Giang) nằm trong số thanh niên có ý chí bất phàm như vậy. Đương dịch bệnh vẫn không làm mất đi ý chí của L.V.C, anh quyết tâm xa rời quê hương để làm giàu.

Thiên hạ đồn rần rần "muốn giàu nuôi cá, muốn khá đi Bình Dương" nên L.V.C cấp tốc bắt xe "Đông tiến" để tiến thân. Nhưng ác một cái là L.V.C vừa nhập cảnh từ Malaysia về nước từ đầu tháng 5-2021 nên được đưa vào trung tâm cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang. 

Trong khu cách ly lại có trường hợp mắc COVID-19 nên C. được chuyển sang khu cách ly khác và phải tính thời gian cách ly lại từ đầu.

Sau tổng cộng 40 ngày cách ly tập trung và được về nhà tại huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang để tiếp tục theo dõi sức khỏe, C. có đến trung tâm y tế địa phương để khai báo. Nhưng đến lần lấy mẫu xét nghiệm lần 4, lực lượng chức năng đến nhà mới biết C. đã bỏ nhà ra đi. 

Thân là F1 nhưng ý chí phấn đấu không cần giấu, C. đến Bình Dương làm công nhân trong Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro. Được tin báo trường hợp F1 đến từ Kiên Giang về địa phương khiến cho cơ quan chức năng Bình Dương phải ba chân bốn cẳng đi tìm dấu vết của C.

Tìm mãi, tìm mãi, tìm mãi phía Bình Dương mới phát hiện C. đang ung dung làm công nhân cho công ty Remacro. 

Trước thông tin "chấn động" đó, ngày 23-6, toàn bộ gần 300 công nhân, nhân viên công ty Remacro buộc phải cách ly và phong tỏa tạm thời để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. 

Quả là một pha lập nghiệp làm "hú hồn" cả vùng Đông Nam Bộ!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Kim bài miễn phạt

  Kim bài miễn phạt

  Bàng thái sư tức giận: Tiền thì ta không thiếu. Nay Bao đại nhân phạt phu nhân ta, ta còn gì thể diện nữa!

  28/07/2021 17:49
  Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

   Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

   Gã thấy cơ hội ngàn năm đã tới, đợt dịch này nhất định gã sẽ đổi đời. Nghĩ là làm, tối 12/7 Trương Ba Trợn xông pha lên Facebook chiếm sóng để livestream.

   24/07/2021 11:25
   Sự tích Milky Way

    Sự tích Milky Way

    Sữa tràn trắng cả dải Ngân hà hà nên các nhà thiên văn học mới gọi thiên hà này là Milky Way.

    23/07/2021 13:50
    Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

     Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

     UBND quận Phú Nhuận vừa xử phạt ông giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng do đã vi phạm về các biện pháp phòng chống dịch.

     20/07/2021 13:05
     Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

      Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

      Thằng ớt hiểm láu cá ôm đồ ra đi. Trước khi đi nó còn nói: 'Tao là gia vị, không thể sống chung với một thằng không cùng đẳng cấp như mày'.

      20/07/2021 15:00
      Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

       Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

       Phóng tác theo nhân chuyện đàn khỉ trên Núi Lớn - Vũng Tàu xuống đường khi thành phố phải giãn cách xã hội, chống dịch Cô-Vít.

       18/07/2021 12:30
       Tùy ý huynh!

        Tùy ý huynh!

        Tiểu Long Nữ buồn rầu dạo quanh Cổ Mộ, nàng đang nhiễm bệnh, nhưng nhan sắc vẫn đủ thu hút Doãn Chí Bình...

        17/07/2021 17:52