Đời Cười

Thanh niên đi Bình Dương lập nghiệp, khiến 300 người phải cách ly

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:00 | 24/06/2021

Thân là F1 nhưng ý chí phấn đấu không cần giấu, C. đến Bình Dương làm công nhân trong Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro.

Thanh niên chí tại bốn phương, tự thân lập nghiệp là điều rất đáng khích lệ. L.V.C (23 tuổi, quê Kiên Giang) nằm trong số thanh niên có ý chí bất phàm như vậy. Đương dịch bệnh vẫn không làm mất đi ý chí của L.V.C, anh quyết tâm xa rời quê hương để làm giàu.

Thiên hạ đồn rần rần "muốn giàu nuôi cá, muốn khá đi Bình Dương" nên L.V.C cấp tốc bắt xe "Đông tiến" để tiến thân. Nhưng ác một cái là L.V.C vừa nhập cảnh từ Malaysia về nước từ đầu tháng 5-2021 nên được đưa vào trung tâm cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang. 

Trong khu cách ly lại có trường hợp mắc COVID-19 nên C. được chuyển sang khu cách ly khác và phải tính thời gian cách ly lại từ đầu.

Sau tổng cộng 40 ngày cách ly tập trung và được về nhà tại huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang để tiếp tục theo dõi sức khỏe, C. có đến trung tâm y tế địa phương để khai báo. Nhưng đến lần lấy mẫu xét nghiệm lần 4, lực lượng chức năng đến nhà mới biết C. đã bỏ nhà ra đi. 

Thân là F1 nhưng ý chí phấn đấu không cần giấu, C. đến Bình Dương làm công nhân trong Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro. Được tin báo trường hợp F1 đến từ Kiên Giang về địa phương khiến cho cơ quan chức năng Bình Dương phải ba chân bốn cẳng đi tìm dấu vết của C.

Tìm mãi, tìm mãi, tìm mãi phía Bình Dương mới phát hiện C. đang ung dung làm công nhân cho công ty Remacro. 

Trước thông tin "chấn động" đó, ngày 23-6, toàn bộ gần 300 công nhân, nhân viên công ty Remacro buộc phải cách ly và phong tỏa tạm thời để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. 

Quả là một pha lập nghiệp làm "hú hồn" cả vùng Đông Nam Bộ!


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09