JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Thần chú hết hạn sử dụng

Tài xế Lanh Lợi đạp ga qua khúc đèo quanh co để tiến vào con đường thẳng tắp vừa mới làm theo hình thức BOT. Con đường này tài xế Lanh Lợi đã đi lại lắm lần, nhưng sao hôm nay bỗng thấy khác. Bỗng một tiếng còi lanh lảnh vang lên.

Quái nhỉ, mấy anh chiến sĩ áo vàng có gì nhầm lẫn chăng? Kệ, chỉ nói vài câu là lại tiếp tục hành trình ấy mà...

Sau nghi lễ chào hỏi, đến thao tác nghiệp vụ. Dù bị truy vấn kiểu gì, tài xế Lanh Lợi cũng chỉ hồi đáp bằng một thần chú duy nhất: “Xe của sếp lớn đó, mấy anh!”. Luôn luôn như vậy và luôn luôn thoát nạn. Ai dè cảnh sát giao thông bắt đưa xe về trạm cân.

Tài xế Lanh Lợi nghe ớn lạnh toàn thân. Số điện thoại huyền thoại của bà chủ đưa cho đâu rồi. Bấm liên tục, gọi liên tục, không ai bắt máy. Đành gọi ngược về cho bà chủ cầu cứu, bà chủ gắt gỏng: “Chưa biết tình hình sao, cứ chấp hành đi...”. Xe chở quá tải gần gấp đôi, tài xế Lanh Lợi bấm bụng ký vào biên bản xử lý mà không hiểu chuyện gì đang xảy ra.


Vì sao câu thần chú “Xe của sếp lớn đó, mấy anh!” không còn linh nghiệm? Tài xế Lanh Lợi đang vò đầu bóp trán để tìm nguyên nhân thì được đồng nghiệp thông báo: “Có cậu trên mạng đấy. Lên xem clip đi!”. Ơ hay, cái quái gì vậy, tài xế Lanh Lợi có chơi Facebook, YouTube gì đâu?

Không quá khó tìm kiếm, tài xế Lanh Lợi xuất hiện trong clip tố cáo tiêu cực bảo kê xe quá tải! Mẩu đối thoại với câu thần chú như bắn rap “Xe của sếp lớn đó, mấy anh!” đã biến tài xế Lanh Lợi thành... diễn viên chuyên nghiệp. 

Clip được bá tánh xem với con số thả tim và thả mặt méo, mặt tròn đến mức kỷ lục! Tài xế Lanh Lợi bỗng chốc có bóng dáng như người của công chúng... Mệt đừ, tài xế Lanh Lợi quay về hãng xe với hóa đơn nộp phạt. 

Bà chủ trợn ngược đôi mắt bồ câu long lanh, phán xanh rờn: “Trừ lương tháng này của cậu nhé!”. Hơi choáng váng, tài xế Lanh Lợi cãi: “Tôi có lỗi gì đâu!”. Bà chủ đay nghiến: “Lỗi phát ngôn thiếu cẩn trọng. Cậu đã làm tổn thương bao vị ân nhân của chúng ta rồi, cậu biết không!”. Tài xế Lanh Lợi vẫn kiên quyết: “Tôi không có lỗi. Tôi đã đọc đúng câu thần chú!”. Bà chủ chốt hạ: “Câu thần chú đã hết hạn sử dụng. Từ ngày mai, cậu bị sa thải!”.

Tài xế Lanh Lợi thất thểu về nhà. Phen này không biết thất nghiệp bao lâu. Bất ngờ thay, cô vợ nhào ra đón chồng bằng cái ôm nồng thắm: “Chồng ơi, cưng nổi tiếng rồi. Bây giờ trên mạng ai cũng biết anh. Mình mở kênh “Xe của sếp lớn” thì tha hồ hốt bạc!”. Ồ, trong cái rủi có cái may chăng? Tài xế Lanh Lợi cười sằng sặc với nước mắt đầm đìa.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Sự tích con Ve Sầu

Sự tích con Ve Sầu

Ngày xưa, xưa lắm luôn. Lúc đó Đan Trường chưa hát bài "Kiếp ve sầu" và dân nghiện bolero chưa truyền nhau câu hát : "Tiếng ve nức nở buồn hơn tiếng lòng". Lúc đó con ve có tên là Ve Vui chứ chưa sầu tím ngắt như bây giờ.

22 giờ trước
Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Trong cộng đồng LGBT+ "come out" đồng nghĩa với việc công khai xu hướng tính dục. Hiện có nhiều bạn trẻ dùng cách xuất hiện trên truyền thông để khẳng định mạnh mẽ bản ngã của mình.

1 ngày trước
Bao Chỉnh xử thần Cupid

Bao Chỉnh xử thần Cupid

Hóa ra, mọi chuyện yêu đương lộn tùng phèo là do ông Tơ bà Nguyệt làm việc tắc trách, khiến cho cô dâu ôm vàng bỏ đi, còn chú rể ôm nợ... bỏ ăn.

2 ngày trước
Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Với sự phát triển của công nghệ, nhất là công nghệ sinh học, có những thứ ngỡ như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng nay đã và đang trở thành hiện thực. Ngày nay, con người thật sự có thể điều chỉnh cơ thể mình gần như… không tưởng, từ cấy vi chip, gắn chân tay giả, hay thậm chí tự thiết kế ra các giác quan mới bù khiếm khuyết...

3 ngày trước