Đời Cười

Thạch Sùng trữ xăng, Châu Long chờ qua dịch mới cho động phòng

Phùng Hiếu

Đăng lúc 17:15 | 01/04/2020

Để bảo vệ Mặt Trăng không bị dính dịch bệnh như Trái Đất, chị Hằng đã trục xuất Cuội ra khỏi cung trăng

Nhật báo Cây Đa đưa tin : "Thạch Sùng khiến cư mạng nổi mụn vì trữ xăng!"

Theo thông tin tờ báo này, nhân lúc xăng xuống dốc chỉ còn hơn 12.000đồng/lít, Thạch Sùng đã kéo cả binh đoàn đi xếp hàng mua xăng. Theo đánh giá của các chuyên gia chém gió, Thạch Sùng muốn gom xăng để bán lại kiếm lời." Bây giờ muốn "ăn thua đủ" với Thạch Sùng chỉ có nước mua nguyên cây xăng về so độ giàu có với tên Thạch Sùng.

Hành động xếp hàng mua xăng ngay trong cảnh dịch bệnh này đang bị lên án khá gay gắt. Bởi cả đống người tụ tập mua xăng như vầy làm cho Cô Vy rất hài lòng. Cổ có thêm cơ hội phát tán bệnh dịch. Chưa kể chứa Bà Hỏa trong nhà trong lúc thời tiết hanh khô, bà con cô bác lại phập phồng lo cháy nổ. Dân làng vừa trốn cô Vy vừa yếu tim vì lo cháy nổ chỉ còn biết tắc lưỡi than trời.

Lưu Bình sau khi bị Dương Lễ chê" Đã nghèo lại còn ở dơ, học dốt", không những thế Dương Lễ còn chặn facebook của Lưu Bình. Lưu Bình ngày xưa đối với Dương Lễ đúng tình huynh đệ cục muối cắn làm đôi. Đến khi Dương Lễ làm quan thì tỏ thái độ không cần người bạn nối khố. Nhưng thật ra Dương Lễ đã bố trí Châu Long giúp đỡ bạn mình bỏ tật ở dơ và lười học.

Trong khi cả đám sĩ tử bị nhốt ở nhà không được tới trường, chỉ lo ăn và ngủ vì dịch bệnh. Lưu Bình lặng lẽ ôn bài, khi đói đã có Châu Long pha mì hảo hảo cho ăn. Mùa thi năm ấy Lưu Bình đổ Trạng Nguyên. Nhớ lời Châu Long dặn: "Chàng chưa thi đổ thì chưa động phòng!", nay chàng đã đậu thủ khoa quyết tìm nàng động phòng hoa chúc.

Nhưng hỡi ơi cả làng cũng bị cách ly vì dịch bệnh. Nàng Châu Long chỉ dám ở trong nhà nhìn ra mà không dám ôm chàng. Nàng thỏ thẻ :"Triều đình dặn toàn dân rồi, giờ có thương nhau mấy nữa cũng không được gần nhau. Chúng ta phải tạm xa nhau hai mét". 

Lưu Bình biết không làm được gì nàng, đành đem trái cà thiu và tô cơm hẩm tới nhà Dương Lễ gầy độ nhậu.

Ở một diễn biến khác. Nhân ngày Cá tháng tư, Cuội bèn nghĩ cách nói dóc cho Hằng Nga vui. Hai người đã ở cùng nhau mấy triệu năm nay, ngày nào Cuội cũng tìm cách làm cho Hằng Nga vui vẻ . 

Đúng ngày 1/4 Cuội giả đò bệnh nặng trầm trọng, Cuội ho rồi nói : "Hằng ơi! Cuội đang bị ho và sốt cao nữa". Chưa kịp nói hết lời...Một "Bép" vang lên, má Cuội in đủ "bàn tay năm ngón em vẫn kiêu sa" của Hằng Nga. Hằng Nga la lên thảng thốt : "Thằng đầu đất! Bệnh không lo đi cách ly, còn có ý định lây bệnh cho bà".

Cú tát của Hằng Nga lực rất mạnh, đánh bay Cuội bay khỏi quỹ đạo của Mặt Trăng, Cuội lang thang ngoài không gian mấy ngàn năm liền. Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ-Nasa dùng kính thiên văn phát hiện Cuội đang lơ lửng trong hệ Mặt Trời, bèn phao tin đã tìm thấy U.F.O. Bọn Nasa thật buồn cười! 

Chẳng ai dám trách chị Hằng, bảo vệ Mặt Trăng khỏi dịch bệnh là việc nên làm. Còn như Trái Đất bây giờ! Thấy ghê quá!
Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09