Đời Cười

Tại sao sĩ tử hay đi chùa vào mùa thi?

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:44 | 06/08/2020

Một lý do hết sức "toán lý hóa" có sự tính toán thông minh tới rợn người. Ngày mai thi, hôm nay lên chùa để dự đoán đề thi ngày mai.

Hễ cứ vào mùa thi các sĩ tử lại hay kháo nhau đi chùa. Nhiều người không hiểu nội tình sẽ chê cười sĩ tử: "Học cho lắm vào cũng mê tín dị đoan". Không hẳn vậy theo nguyên cứu mới nhất của NASA, sĩ tử không hề mê tín dị đoan. Họ không lên chùa cầu xin "Thi là đậu". Mời quí độc giả nhìn hành vi đi chùa của sĩ tử ở góc độ khoa học địa lý và thiên văn.

Thắp nhang: Không phải ai thắp nhang đều cầu xin thánh, thần, tiên, phật, đó chỉ là hành vi của người phàm. Sĩ tử ăn học đàng hoàng trên thông thiên văn, dưới tường địa lý. Họ không tin vào thánh thần đâu. Họ thắp nhang có lý do rất "văn sử địa".

Mùi khói nhang sẽ làm sĩ tử cay mắt và dễ làm người ta rơi nước mắt. Vâng! Chỉ có vậy họ chỉ muốn tập khóc để phòng sau này biết kết quả thi. Họ chuẩn bị khóc vì mừng vui khi thi đậu, họ chuẩn bị khóc vì ăn đủ các thể loại "đậu" nhưng vẫn rớt. Và họ khóc khi nghĩ tới tía má đang cầm roi mây chờ họ báo kết quả kỳ thi. Chẳng có thần thánh nào cả, chuyện chỉ có vậy thôi.

Tìm sự tịnh tâm: Thi chính là bước ngoặc cuộc đời rất quan trọng của mỗi sĩ tử. "Vượt vũ môn" hay đi bán khoai môn lề đường chỉ cách nhau trong gang tấc. Sĩ tử họ hay lên chùa nghe kinh kệ trước mỗi kỳ thi, áp lực tương lai và gia đình đang đè trên đôi vai nhỏ bé của họ.

Họ lên chùa tìm sự tịnh tâm trong tâm hồn để họ quyết định coi bài nào là bài tủ để họ tập trung ôn thi. Một lý do hết sức "toán lý hóa" có sự tính toán thông minh tới rợn người. Ngày mai thi, hôm nay lên chùa để dự đoán đề thi ngày mai. Biết sao được họ chỉ còn chưa đủ 24 tiếng đồng hồ để bước vào kỳ thi định mệnh.

Định hướng nghề nghiệp: Đừng nghĩ ở chùa chỉ có kinh kệ và cơm chay. Trước cổng chùa là bãi giữ xe. Đừng coi thường đây chính bãi giữ xe chính là chi nhánh nhỏ của Tập đoàn bảo vệ tài sản toàn cầu.

Đội ngũ bán nhang, vàng mã nhan nhản trong chùa là hiện thân của Tập đoàn nhang khói qui mô Hệ Mặt Trời. Trước cửa chính điện người ta thường bỏ giày dép trước khi vào cúng bái. Dày giép chính là sản phẩm đặc trưng của Tập đoàn thu mua ve chai Dãi Ngân Hà. Cho dù có thi rớt các sĩ tử nếu không chạy xe ôm, làm phụ hồ mấy cái "tập đoàn" xuất hiện trong chùa chính là gợi ý tốt nhất cho các sĩ tử trên đường lập thân, lập nghiệp.

NASA khẳng định một lần nữa, sĩ tử không hề mê tín dị đoan. 


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55
          Robin Hood phiên bản lỗi tè le

           Robin Hood phiên bản lỗi tè le

           Sau khi trộm được 18 triệu đồng, cậu bé 12 tuổi ở thị trấn Rạch Gòi (Hậu Giang) đi mua quà phát từ thiện cho các hộ nghèo ở ấp Xáng Mới A làm mọi người... bật ngửa.

           13/09/2021 16:00