Đời Cười

Tại sao sĩ tử hay đi chùa vào mùa thi?

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:44 | 06/08/2020

Một lý do hết sức "toán lý hóa" có sự tính toán thông minh tới rợn người. Ngày mai thi, hôm nay lên chùa để dự đoán đề thi ngày mai.

Hễ cứ vào mùa thi các sĩ tử lại hay kháo nhau đi chùa. Nhiều người không hiểu nội tình sẽ chê cười sĩ tử: "Học cho lắm vào cũng mê tín dị đoan". Không hẳn vậy theo nguyên cứu mới nhất của NASA, sĩ tử không hề mê tín dị đoan. Họ không lên chùa cầu xin "Thi là đậu". Mời quí độc giả nhìn hành vi đi chùa của sĩ tử ở góc độ khoa học địa lý và thiên văn.

Thắp nhang: Không phải ai thắp nhang đều cầu xin thánh, thần, tiên, phật, đó chỉ là hành vi của người phàm. Sĩ tử ăn học đàng hoàng trên thông thiên văn, dưới tường địa lý. Họ không tin vào thánh thần đâu. Họ thắp nhang có lý do rất "văn sử địa".

Mùi khói nhang sẽ làm sĩ tử cay mắt và dễ làm người ta rơi nước mắt. Vâng! Chỉ có vậy họ chỉ muốn tập khóc để phòng sau này biết kết quả thi. Họ chuẩn bị khóc vì mừng vui khi thi đậu, họ chuẩn bị khóc vì ăn đủ các thể loại "đậu" nhưng vẫn rớt. Và họ khóc khi nghĩ tới tía má đang cầm roi mây chờ họ báo kết quả kỳ thi. Chẳng có thần thánh nào cả, chuyện chỉ có vậy thôi.

Tìm sự tịnh tâm: Thi chính là bước ngoặc cuộc đời rất quan trọng của mỗi sĩ tử. "Vượt vũ môn" hay đi bán khoai môn lề đường chỉ cách nhau trong gang tấc. Sĩ tử họ hay lên chùa nghe kinh kệ trước mỗi kỳ thi, áp lực tương lai và gia đình đang đè trên đôi vai nhỏ bé của họ.

Họ lên chùa tìm sự tịnh tâm trong tâm hồn để họ quyết định coi bài nào là bài tủ để họ tập trung ôn thi. Một lý do hết sức "toán lý hóa" có sự tính toán thông minh tới rợn người. Ngày mai thi, hôm nay lên chùa để dự đoán đề thi ngày mai. Biết sao được họ chỉ còn chưa đủ 24 tiếng đồng hồ để bước vào kỳ thi định mệnh.

Định hướng nghề nghiệp: Đừng nghĩ ở chùa chỉ có kinh kệ và cơm chay. Trước cổng chùa là bãi giữ xe. Đừng coi thường đây chính bãi giữ xe chính là chi nhánh nhỏ của Tập đoàn bảo vệ tài sản toàn cầu.

Đội ngũ bán nhang, vàng mã nhan nhản trong chùa là hiện thân của Tập đoàn nhang khói qui mô Hệ Mặt Trời. Trước cửa chính điện người ta thường bỏ giày dép trước khi vào cúng bái. Dày giép chính là sản phẩm đặc trưng của Tập đoàn thu mua ve chai Dãi Ngân Hà. Cho dù có thi rớt các sĩ tử nếu không chạy xe ôm, làm phụ hồ mấy cái "tập đoàn" xuất hiện trong chùa chính là gợi ý tốt nhất cho các sĩ tử trên đường lập thân, lập nghiệp.

NASA khẳng định một lần nữa, sĩ tử không hề mê tín dị đoan. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

  Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

  Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

  20/01/2021 14:37
  Làm linh vật cho ông Trâu

   Làm linh vật cho ông Trâu

   Con Quạ tranh thủ nịnh: Quà, quà, quà. Linh vật ông Trâu không thể tầm thường được, phải thể hiện sự linh thiêng. Không đúc vàng, ta đề nghị đúc đồng tượng ông Trâu đi.

   11/01/2021 14:15
   Bợm nhậu náo loạn giang hồ

    Bợm nhậu náo loạn giang hồ

    Nói là làm, Lệnh Hồ Xung khua chiêng đánh trống kéo theo Lam Phượng Hoàng cùng bọn giang hồ vặt 36 đảo, 72 động lên đường tới Thiếu Lâm quậy.

    11/01/2021 19:43