Đời Cười

Tác dụng cực chất của khẩu trang

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:59 | 20/02/2020

Trong tình hình dịch bệnh khẩu trang ngoài chức năng phòng chống lây lan virus corona, khẩu trang còn có tác dụng không ngờ khác. Hãy tận hưởng sự sung sướng mà khẩu trang đem lại, thay vì cục súc vì phải bịt khẩu trang hàng ngày.

1.Giảm cân

 Đối với người đang kiên trì giảm cân, giảm được vài trăm gam mỡ thừa quý còn hơn trúng số. Tập thể dục, uống thuốc tan mỡ bụng trong chừng mực nào đó chỉ có tác dụng không đáng kể khi cái miệng chúng ta vẫn nhóp nhép . Hãy tận dụng cái khẩu trang triệt để để giảm cân. 

Mỗi loại thức ăn đều kích thích chúng ta qua 3 đường: mắt, mũi và miệng. Đầu tiên chúng kích thích ta bằng màu sắc, sau đó chúng dụ dỗ ta bằng mùi hương ngọt ngào hay béo ngậy. Cuối cùng cái miệng "cầm mồm không đậu" chúng ta lại nhai. Mọi nỗ lực giảm cân đều tan tành ở phút 89 là vậy. Với khẩu trang bịt mồm 24/24, rất có thể mắt chúng ta bị màu sắc thức ăn khêu gợi. 

May quá anh chàng lỗ mũi không còn khả năng thính nhạy nữa rồi. Nếu kiên trì đừng bao giờ mở khẩu trang, "nàng miệng" sẽ không bao giờ nhóp nhép được. Cho dù đó là món ăn đúng gu của mình. Dịch bệnh chưa biết kết thúc khi nào hãy song hành cùng hành khẩu trang sẵn tiện đề cao tinh thần giảm cân cân cả thế giới.
2. Sẽ có nhiều cơ quan văn hóa

Một số cơ quan hiện nay áp dụng bịt khẩu trang ngay trong cả cuộc họp. Boss chúng ta hay lợi dụng việc trả lương buộc mọi người ngày nào cũng họp. Nhiều boss nói dai, nói dài, nói dở. Nhưng biết làm sao được, lương vào thẻ ATM từ đầu tháng rồi. Đành phải nghe boss niệm chú thôi.

Giờ đã khác, boss bịt khẩu trang kín mít sẽ sinh ra tâm lý ngại nói. Boss sẽ cố kết thúc cuộc họp nhanh nhất có thể và chờ mọi người vỗ tay, vỗ cả chân rồi tan họp. Khỏe re ha. Còn nữa cơ quan ai cũng bịt khẩu trang thì mọi người sẽ ngại nói xấu nhau. Muốn nói phải gỡ khẩu trang, mà gỡ khẩu trang nói xấu đồng nghiệp lỡ phun "mưa phùn" tung tóe coi như đã xác định bị ăn đòn. 

Vấn nạn lớn nhất hiện nay là đồng nghiệp nói xấu đồng nghiệp, đồng minh nói xấu bọn không đồng tình. Chia sẻ khối đại đoàn kết của toàn thể cơ quan. Nay nhờ em khẩu trang mà văn hóa cơ quan sẽ được cải thiện. Với cái đà này, cuối năm nay nhiều công ty sẽ đạt chuẩn văn hóa, nhiều tập đoàn sẽ vượt chuẩn văn minh.

3. Công cụ hỗ trợ tuyệt đỉnh
Tình hình hiện nay người người khẩu trang, nhà nhà khẩu trang. Chủ nợ giống con nợ đều bịt khẩu trang tận mồm. Lúc trước chưa bịt khẩu trang vừa bước ra quán cafe là chủ nợ vỗ vai :" Chừng nào trả nợ?". 

Giờ bịt kín mít chủ nợ đâu còn dám manh động, lỡ vỗ vai nhầm công an hình sự bịt khẩu trang coi như mất cả vốn lẫn lời, nhiều khi còn được "tặng" vài "cuốn lịch" vì tội cho vay nặng lãi. "Ai trên đời mà không nợ, không nợ nhiều thì nợ tè le", hãy tự tin bịt khẩu trang ra đường dù ta đang nợ tè le.

Khẩu trang đối với quý ông hay đi mát xa, hay đi thi Karaoke tranh giải "Bàn tay vàng" càng là công cụ hỗ trợ tuyệt vời hơn nữa. Mấy chị đừng hỏi:" Tào lao! Vào đó bịt khẩu trang sao hát?". Xin thề với mấy chị chúng tôi vào đó chưa hát bao giờ. Bịt kín mít như vầy đừng nói camera, ngay bà vợ ở nhà còn nhận không ra nữa là. 

Thêm bọn thám tử tư chuyên theo dõi quý ông cung cấp tin ngoại tình lẫn tình "tiền trao cháo múc" cũng sẽ bị việt vị. Chúng ta đã có khẩu trang "nâng niu tâm hồn đen tối Việt",  nay đã có đủ màu dành cho quý ông chán cơm thèm phở. 

Sơ sơ quý vị đã thấy tác dụng thần kỳ, cực chất của khẩu trang. Đừng than vãn đừng khó chịu vì bịt khẩu trang nữa. Khẩu trang muôn năm, khẩu trang bất diệt.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58