Đời Cười

Sự tích về chị Hằng

Phùng Hiếu

Đăng lúc 17:00 | 17/09/2021

Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

Bởi vì thế nhân gian hay dùng từ “Đẹp như chị Hằng” để ca ngợi các cô nàng xinh đẹp.

Với vẻ đẹp kiêu sa của mình, chị Hằng đâu cần sống chung cùng ai. Chị sống mình ên trong sự vui vẻ, tràn ngập hạnh phúc. Rồi ngày nọ dịch bệnh lây lan khắp hệ mặt trời, cuộc sống chị Hằng đã có nhiều thay đổi đến không ngờ.

Thực hiện lệnh giãn cách nên chị suốt ngày ăn mì gói để cầm cự. Sau bốn, năm tháng sáng mì tôm, trưa mì tôm, tối mì tôm, chị Hằng nóng trong người và bắt đầu nổi mụn. Gương mặt tròn trịa xinh đẹp ngày nào, giờ lởm chởm nguyên tập đoàn mụn trứng cá.

Điều này đã được các chuyên gia thiên văn khẳng định. Nếu chịu khó dùng kính viễn vọng, người ta dễ dàng nhìn thấy bề mặt mặt trăng toàn hố to, hố nhỏ. Đó là gương mặt đầy mụn của chị Hằng do xơi quá nhiều mì ăn liền.

Bị nhốt ở nhà không được qua Sao Mộc, Sao Thổ... để tâm sự chém gió với bè bạn, chị Hằng bị stress rất nặng nề. Chị cũng cần có nhu cầu giao tiếp chứ. Nhưng chị tìm đâu ra người để cùng chém gió trong thời buổi dịch giã này?

Lúc bấy giờ ở Trái đất có anh shipper tên là Cuội. Mùa dịch bệnh anh Cuội gặp thời, ship hàng bở hơi tay, còn không kịp đếm tiền. Hôm ấy chị Hằng giả vờ đặt anh Cuội một cây đa, nhờ anh ship lên Mặt trăng.


Đơn hàng được chốt trong vòng một nốt nhạc. Anh Cuội bèn đi ngoáy lỗ mũi để được chứng nhận âm tính với COVID-19 rồi xin giấy đi đường... Đủ thủ tục, Cuội bèn nhấn ga chở cây đa lên Mặt trăng.

Đúng lý ra hàng trao cháo múc, sau khi nhận được cây đa chị Hằng sẽ thanh toán tiền cho anh Cuội về nhà. Nhưng chị Hằng thấy anh Cuội thì mừng quá. Mấy tháng trời không có ai nói chuyện cũng buồn. Chị Hằng bèn đưa ra lời đề nghị rất hay ho dành cho Cuội: “Đừng về Trái đất nữa, ở lại Mặt trăng, Hằng bao ăn ngủ luôn!”.

Anh Cuội ngẫm nghĩ phận làm shipper cực quá, lại đi qua bao nhiêu chốt nguy cơ bị dương tính quá cao, nay có người đẹp bao ăn ngủ, sướng quá mà! Anh Cuội bèn chốt đơn phát một: “Rồi tới luôn, Hằng ơi!”.

Từ đó khi người ta nhìn lại Mặt trăng hay phát hiện cái hình thù đen đen, đó chính là cây đa của anh Cuội đã ship cho chị Hằng.

Họ sống với nhau rất vui vẻ dù chỉ ăn toàn mì gói. Tình hình dịch bệnh kéo dài chưa biết bao giờ hết. Chị Hằng bèn tính tới việc phải chi tiêu tiết kiệm để lay lắt qua mùa dịch. Ngày trước chị Hằng sang lắm, điện đèn ở nhà mở 24/7 nên Mặt trăng lúc nào cũng sáng rực.

Sau này vì lý do tiết kiệm tiền điện, chị Hằng quyết định không mở bóng đèn vào ban ngày, chỉ bật bóng đèn vào ban đêm. Chị còn hà tiện tới mức chỉ bật bóng đèn từ ngày mồng 10 âm lịch cho tới ngày 20 âm lịch. Đây là lý do mà mọi người chỉ thấy rõ Mặt trăng vào ban đêm, và Mặt trăng chỉ sáng có mấy ngày trong một tháng. Khổ quá mà, không tiết kiệm, hết dịch chị Hằng chỉ còn nước xuống Trái đất đi làm ăn mày...

Còn chuyện NASA tuyên bố Neil Armstrong là người đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng là quá hư cấu rồi. Anh Cuội mới là người đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng nhé!


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09