Đời Cười

Sự tích thành ngữ "nói nhăng, nói cuội"

Phùng Hiếu

Đăng lúc 11:02 | 01/04/2021

Người ở Trái Đất bắt tên lửa ôm, phi thuyền ôm lên Mặt Trăng tìm cơ hội đổi đời. Tự dưng đất Mặt Trăng lên giá ào ào...

Lúc bấy giờ Mặt Trăng là vùng đất không có người sinh sống. Mr Cuội nghèo rớt mồng tơi, sát bên hàng xóm là Miss Hằng Nga. Vùng đất khỉ không ho, gà không gáy này chẳng làm ăn được gì. Ngày nọ Cuội mới bàn với cô Hằng Nga:

- Sống như vậy làm sao khá nổi? Sao mình không tìm cách?

Hằng Nga phận liễu yếu đào tơ làm sao biết cách làm giàu, Cuội bèn tiếp tục câu chuyện:

- Thiên hạ giờ giàu nhờ đất đai, tấc đất tấc vàng!

Hằng Nga có đất đai tính ra cả tỉ mét vuông, nhưng Mặt Trăng là nơi không thể sinh sống, bán đất ai mua? Bèn hỏi:

- Đất đai trên đây có ai mà thèm mua? Làm giàu kiểu gì?

Cuội lém lỉnh:

- Chuyện nhỏ, chỉ cần ta phao tin Mặt Trăng sắp xây sân bay liên hành tinh, là đất trở thành vàng.

Miss Hằng Nga cũng muốn đổi đời, nên đồng ý. Ngày hôm sau Mr Cuội tung tin đồn nhảm: "Nasa xây dựng sân bay trên Mặt Trăng, Mặt Trăng được qui hoạch thành khu du lịch dải Ngân Hà".

Tin tức được lan truyền nhanh chóng. Người ở Trái Đất bắt tên lửa ôm, phi thuyền ôm lên Mặt Trăng tìm cơ hội đổi đời. Tự dưng đất Mặt Trăng lên giá ào ào. Người ta xếp hàng cả hàng cây số chỉ để gặp được Mr Cuội và Miss Hằng Nga, lấy suất phân lô bán nền đất Mặt Trăng.

Nhiều người còn vơ vét bán hết tài sản ở Trái Đất lên cung Trăng tìm kiếm cơ hội đổi đời. Bọn cò đất xuất hiện trên Mặt Trăng như nấm sau cơn mưa. Mr Cuội trở thành đại gia, tiền nhiều đếm không xuể. Còn Miss Hằng Nga ngồi lấy hột xoàn chơi ô quan mỗi khi mất ngủ. Chỉ tội nghiệp cho bọn người Trái Đất ngóc cổ chờ Nasa xây dựng sân bay, mở khu du lịch, cái cổ dài hơn cổ con cò mà vẫn không thấy gì.

Nhiều người ôm đất Mặt Trăng khóc ròng, bị tán gia bại sản vì quy hoạch ảo của Cuội. Từ đó dân gian mới có câu chớ tin lời "nói nhăng, nói cuội" của Mr Cuội. Tin lời "nói nhăng nói cuội" có ngày... cạp đất mà ăn!Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Tào Tháo đi tiêm vắcxin

  Tào Tháo đi tiêm vắcxin

  Ai cũng lấy lý do để được ưu tiên chích vắcxin. Lã Bố thì nói sắp cưới Điêu Thuyền, Lưu Bị thì mới thành lập công ty... Thật khó xử cho Hoa Đà.

  16/06/2021 12:15
  Đừng đụng vào con của bố!

   Đừng đụng vào con của bố!

   Ai cũng biết thầy Park Hang-seo cưng học trò như con. Thấy trò cưng bị vào bóng thô bạo, ông phản ứng gay gắt cũng là điều dễ hiểu. Bởi ai biểu đụng vào con của bố!

   13/06/2021 14:18
   Lã Bất Chấp đi buôn

    Lã Bất Chấp đi buôn

    Lã Bất Chấp (con trai của Lã Bất Tài ) nghe lời vàng ngọc cha dạy bèn cuống cuồng bỏ nước Lỗ sang nước khác kinh doanh du lịch kiêm bán bằng.

    10/06/2021 10:30
    Tiên sư thằng hacker

     Tiên sư thằng hacker

     Không biết hacker là thể loại gì trong 12 giáp con giáp. Chúng gây biết bao nhiêu rắc rối cho người bình thường, người phi thường và cả người bất thường.

     09/06/2021 18:28
     Cảm hứng từ bác Park Hang Seo

      Cảm hứng từ bác Park Hang Seo

      Ở tuổi 42, bác Hang Seo nhà ta cần mẫn làm việc không lương, nhưng cuối cùng vẫn bị sa thải. Vậy mà ở tuổi 60 ông lại tái khởi nghiệp,

      08/06/2021 18:20
      Đội hình bóng đá kiếm hiệp Kim Dung

       Đội hình bóng đá kiếm hiệp Kim Dung

       Cặp hậu vệ biên không ai qua nổi Dương Quá và Tây Độc Âu Dương Phong, tiền vệ trung tâm thì Kiều Phong là số một. Còn Vi Tiểu Bảo sẽ chơi vị trí nào đây?

       07/06/2021 11:30