Đời Cười

Sự tích món cá hộp

Hư Trúc

Đăng lúc 07:00 | 04/04/2020

Ngày xửa ngày xưa ở làng nọ, dân chúng sống thanh bình đói thì ăn, khát thì uống, buồn thì ra đường đi chơi. Mọi người đều rất yêu thương nhau. Cuộc sống vô tư, hồn nhiên kéo dài từ Tết Tây tới Tết Ta gần tới Tết Cha Vua Hùng thì dịch bệnh nổi lên.

Con virus tên là Cô Na phá phách khắp nơi, già trẻ, trai gái nghe tên là sợ xanh mặt. Từ đó mọi người đều phải ở nhà để ngăn ngừa Cô Na lây bệnh. Cuộc sống của người dân không còn vô tư nữa.

Họ tranh nhau đi mua lương thực, họ đánh nhau để giành khẩu trang Họ nâng giá bán nhu yếu phẩm để thu lợi...Chưa kể bọn tán tận lương tâm còn bày trò cướp bóc. Nói chung người dân không còn vô lo, mà lo đến sắp mặt.

Trong làng có ông nọ cũng sợ Cô Na còn hơn sợ má. Ông này đi siêu thị gom hàng để ăn dần qua dịch. Hôm ấy ông đi muộn, siêu thị không còn cái gì để mua ngoài cá. Thế là ông mua cá đem về trữ trong tủ lạnh.

Với cá, ngày ba bữa ông chế món đủ thứ món: nào hấp, nào chiên, nào lẩu...ăn riết miệng ông tanh toàn mùi cá. Vì sợ Cô Na, ông không dám đi siêu thị nữa. Sợ cá tanh, ông bèn nấu chín cá đóng hộp ăn dần.

Ông không ngờ món cá hộp ngon đến vậy, bữa nào ông cũng ăn đến hột cơm cuối cùng. Điều này là đương nhiên vì nhà ông không có gì ngoài món cá. Ông bèn ủ mưu khởi nghiệp kinh doanh sau mùa dịch.

Cá hộp đã ngon rồi nhưng cần có logo, có thương hiệu. Ông trắng đêm suy nghĩ. Cuối cùng ông đã được thông não :"Mùa dịch người ta ở nhà vì sợ Cô Na. Ra đường thì sợ bọn Cô hồn tán tận lương tâm bày trò cướp bóc. Ở nhà lại sợ Cô đơn". Ông vỗ đùi cái đét:" Eureka! Eureka!" Thế là nhãn hiệu cá hộp 3 cô gái ra đời!Hư Trúc

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09