Đời Cười

Sự tích Milky Way

Phùng Hiếu

Đăng lúc 13:50 | 23/07/2021

Sữa tràn trắng cả dải Ngân hà hà nên các nhà thiên văn học mới gọi thiên hà này là Milky Way.

Sau khi giành danh hiệu vô địch vắt sữa bò toàn thế giới, Ngưu Lang được Ngọc Hoàng mời lên thiên đình chăn trâu, chăn bò. Nhà Ngưu Lang ba đời làm nông dân nên công việc này đối với chàng còn dễ hơn ăn cháo.

Nhờ siêng năng chăn bò, năm nào chàng cũng được Ngọc Hoàng tặng bằng khen cho sự nghiệp chăn và vắt bò sữa. Chàng đang tính, cứ đà này chàng xin Ngọc Hoàng kiêm luôn công việc chăn heo, chăn cừu. 

Thời gian thấm thoát thoi đưa, đang yên đang lành thì trần gian xảy ra đại dịch Covid-19. Ngọc Hoàng sợ lây nhiễm bệnh lên tận thiên đình nên đã sai Thiên Lôi gác chốt, không cho ai lên xuống thiên đình.

Tranh biếm họa của H.Lộc

Tới mùa thu hoạch bò sữa, Ngưu Lang cho xe chở hàng tấn sữa bò xuống trần gian tiêu thụ. Ai ngờ Thiên Lôi được Ngọc Hoàng giao cho chút quyền đã sinh ra kiêu căng, hống hách. Cho dù Ngọc Hoàng đã ban lệnh rằng các mặt hàng thiết yếu vẫn được thông chốt để con người có cái ăn cái uống nhưng Thiên Lôi đã làm sai ý chỉ của Ngọc Hoàng. 

Thiên Lôi giăng chốt khắp nơi kiểm soát qua lại. Hắn không phân biệt đâu là lương thực và hàng thiết yếu. Thấy Ngưu Lang chở sữa qua chốt, Thiên Lôi quát:

 - Thằng kia, dịch bệnh ngươi còn đi lung tung?

Ngưu Lang lễ phép đáp trả:

- Thưa anh Lôi, em chở sữa đi phân phối về các nhà máy ạ! Xin anh cho em thông chốt. Đây là mặt hàng thiết yếu phục vụ ăn uống cho bà con anh yêu ơi!

Thiên Lôi trố mắt:

- Sữa mà thiết yếu gì? Cút về nhà cho ta ngay.

Ngưu Lang nhẫn nại cầu khẩn:

- Lôi ơi! Hồi nhỏ anh từng bú sữa mẹ! Khi mẹ anh cạn sữa thì pha sữa bò cho anh uống. Nhờ vậy, anh mới to cao, trắng trẻo, đẹp trai cho tới ngày hôm nay. Sữa là thực phẩm rất quan trọng anh ạ!

Thiên Lôi vẫn nói ngang:

- Theo kiến thức uyên bác của ta, chỉ có cơm gạo, thịt cá... mới là thực phẩm thiết yếu! Còn sữa thì khác nào trà đá với nước đun sôi! Về nhà ngay, đừng có lắm mồm!

Ngưu Lang đã van xin hết sức mà Thiên Lôi vẫn không chịu. Chàng buồn bã đi về nhà. Sữa để lâu đâu có được nên chàng đành phải đổ sữa khắp chốn thiên đình. Sữa tràn trắng cả dải thiên hà nên các nhà thiên văn học mới gọi thiên hà này là Milky Way (tức là dải Ngân hà của chúng ta).

Thấy sữa chảy trắng dải Ngân hà, Ngọc Hoàng mới hay Ngưu Lang bán sữa không được, làm thất thu ngân sách. Ngài giận quá mới giam Ngưu Lang không cho chàng về nhà gặp Chức Nữ. 

Sau khi nguôi giận, điều tra rõ ngọn ngành, Ngọc Hoàng mới biết là do Thiên Lôi lạm quyền, áp dụng sai bét chỉ thị của ngài nên Ngọc Hoàng cho Thiên Lôi nghỉ việc.

Ngọc Hoàng hối hận vì lỡ trách nhầm Ngưu Lang nên hàng năm vào ngày mùng 7 tháng 7 "thả cửa" cho Ngưu Lang về thăm Chức Nữ. Ngày này thường hay có mưa, vì Ngưu Lang tức tưởi số sữa tốn biết bao công sức của chàng phải đem đổ sông, đổ biển. Chàng khóc cạn một dòng sông... sữa.

Còn ông Thiên Lôi vẫn còn ấm ức cho rằng Ngọc Hoàng xử oan mình. Nên mỗi khi mưa là ổng gầm gừ tạo ra sấm sét, ý là cho mình bị đuổi việc quá oan ức. Đúng là đồ Thiên Lôi mà!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

  Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

  Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

  22/09/2021 03:10
  Sự tích về chị Hằng

   Sự tích về chị Hằng

   Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

   17/09/2021 17:00
   Đâu rồi minh chủ võ lâm?

    Đâu rồi minh chủ võ lâm?

    Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

    17/09/2021 19:01
    Buổi học online của con anh Bờm

     Buổi học online của con anh Bờm

     Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

     17/09/2021 13:19
     Sao kê và sự ra đời của các youtuber

      Sao kê và sự ra đời của các youtuber

      Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

      17/09/2021 15:09
      Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

       Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

       Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

       15/09/2021 09:55
       Robin Hood phiên bản lỗi tè le

        Robin Hood phiên bản lỗi tè le

        Sau khi trộm được 18 triệu đồng, cậu bé 12 tuổi ở thị trấn Rạch Gòi (Hậu Giang) đi mua quà phát từ thiện cho các hộ nghèo ở ấp Xáng Mới A làm mọi người... bật ngửa.

        13/09/2021 16:00
        Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

         Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

         Tây Độc Âu Dương Phong vốn không ưa gì Bắc Cái, thấy lão ăn mày anh hùng như vậy, Tây Độc không cam tâm. Lão cúi đầu lạy tạ tội với đất trời, rồi... sao kê.

         09/09/2021 11:13