Đời Cười

Sự tích dòng sông nước tràn bờ

Phùng Hiếu

Đăng lúc 11:15 | 23/06/2021

Ngày xưa các con sông không có nhiều nước như bây giờ. Thứ nhiều nhất ở dòng sông chỉ toàn cát và sỏi đá.

 Thế rồi mùa Euro năm ấy lại về, khiến cho mọi chuyện thay đổi. Nhiều anh trai làng cả đời không biết đá bóng là gì, cũng bay vào đi cá độ đá banh. Họ thức khuya theo dõi các kèo, sẵn sàng đem sổ hồng đi cầm cố... đến tán gia bại sản.

Một buổi sáng tinh mơ, cả đám đàn ông ra bờ sông tụ tập. Họ đang khóc lóc về trận cầu của rạng sáng hôm nay. Có anh vừa khóc vừa đấm vào mặt mình, gào lên thảm thiết:

- Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đàng! Theo đội Nga làm gì để giờ Nga xách vali về nước. Còn tôi xách quần áo bỏ nhà ra đi.

Có anh chàng thần tượng anh Bải Ronaldo còn thê thảm hơn nữa, ảnh gào lên trong tuyệt vọng:

- Anh Bải ơi, em theo anh từ giải Tây Ban Nha, sang giải Ý. Sao lần này anh chơi em hú hồn vậy. Đội anh thua tan nát, thì đời em cũng nát tan. Có cái xe máy chạy grab kiếm cơm, em cũng cắm vào tiệm cầm đồ rồi. Giờ em biết phải sống sao đây?

Có chàng lại tức tưởi:

- Ý ơi là Ý, ai mượn mày đá như điên vậy. Tao toàn theo kèo dưới, mày mà tung lưới đội bạn như mưa. Hết rồi. Còn mẹ gì đâu mà khóc với sầu!

Mấy ảnh khóc lóc vậy thôi, nhưng khi có trận khác thì mấy ảnh đều quên hết tất cả. Có người cầm nhà xong lại cầm luôn giấy chứng minh nhân dân, tệ hơn thì cầm luôn sổ liên lạc của con để mà xuống xác.

Cứ như thế tối reo hò quằn quại theo đội bóng, sáng cả đám lại chạy ra bờ sông khóc tức tưởi...vì thua độ.  Ngày qua ngày, sau hết mùa Euro con sông chứa đầy nước mắt của dân cá độ. Khóc riết dòng sông đầy ăm ắp nước cho tới tận bây giờ.

Chuyện đâu đã hết, có người thua độ, túng quẫn nhảy sông tìm hà bá để tính sổ, chỉ để lại trên bờ một đôi dép tổ ong. Haiz...


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích thằng mõ

  Sự tích thằng mõ

  Có bữa hắn đi rêu rao: "Ghê quá hà, trong làng có mấy trăm ca dương tính". Lần khác hắn lại đăng: "Cả làng giăng mấy chục cái chốt không cho ai đi ra ngoài"...

  01/08/2021 12:14
  Kim bài miễn phạt

   Kim bài miễn phạt

   Bàng thái sư tức giận: Tiền thì ta không thiếu. Nay Bao đại nhân phạt phu nhân ta, ta còn gì thể diện nữa!

   28/07/2021 17:49
   Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

    Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

    Gã thấy cơ hội ngàn năm đã tới, đợt dịch này nhất định gã sẽ đổi đời. Nghĩ là làm, tối 12/7 Trương Ba Trợn xông pha lên Facebook chiếm sóng để livestream.

    24/07/2021 11:25
    Sự tích Milky Way

     Sự tích Milky Way

     Sữa tràn trắng cả dải Ngân hà hà nên các nhà thiên văn học mới gọi thiên hà này là Milky Way.

     23/07/2021 13:50
     Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

      Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

      UBND quận Phú Nhuận vừa xử phạt ông giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng do đã vi phạm về các biện pháp phòng chống dịch.

      20/07/2021 13:05
      Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

       Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

       Thằng ớt hiểm láu cá ôm đồ ra đi. Trước khi đi nó còn nói: 'Tao là gia vị, không thể sống chung với một thằng không cùng đẳng cấp như mày'.

       20/07/2021 15:00
       Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

        Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

        Phóng tác theo nhân chuyện đàn khỉ trên Núi Lớn - Vũng Tàu xuống đường khi thành phố phải giãn cách xã hội, chống dịch Cô-Vít.

        18/07/2021 12:30