Đời Cười

Sự tích dòng sông nước tràn bờ

Phùng Hiếu

Đăng lúc 11:15 | 23/06/2021

Ngày xưa các con sông không có nhiều nước như bây giờ. Thứ nhiều nhất ở dòng sông chỉ toàn cát và sỏi đá.

 Thế rồi mùa Euro năm ấy lại về, khiến cho mọi chuyện thay đổi. Nhiều anh trai làng cả đời không biết đá bóng là gì, cũng bay vào đi cá độ đá banh. Họ thức khuya theo dõi các kèo, sẵn sàng đem sổ hồng đi cầm cố... đến tán gia bại sản.

Một buổi sáng tinh mơ, cả đám đàn ông ra bờ sông tụ tập. Họ đang khóc lóc về trận cầu của rạng sáng hôm nay. Có anh vừa khóc vừa đấm vào mặt mình, gào lên thảm thiết:

- Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đàng! Theo đội Nga làm gì để giờ Nga xách vali về nước. Còn tôi xách quần áo bỏ nhà ra đi.

Có anh chàng thần tượng anh Bải Ronaldo còn thê thảm hơn nữa, ảnh gào lên trong tuyệt vọng:

- Anh Bải ơi, em theo anh từ giải Tây Ban Nha, sang giải Ý. Sao lần này anh chơi em hú hồn vậy. Đội anh thua tan nát, thì đời em cũng nát tan. Có cái xe máy chạy grab kiếm cơm, em cũng cắm vào tiệm cầm đồ rồi. Giờ em biết phải sống sao đây?

Có chàng lại tức tưởi:

- Ý ơi là Ý, ai mượn mày đá như điên vậy. Tao toàn theo kèo dưới, mày mà tung lưới đội bạn như mưa. Hết rồi. Còn mẹ gì đâu mà khóc với sầu!

Mấy ảnh khóc lóc vậy thôi, nhưng khi có trận khác thì mấy ảnh đều quên hết tất cả. Có người cầm nhà xong lại cầm luôn giấy chứng minh nhân dân, tệ hơn thì cầm luôn sổ liên lạc của con để mà xuống xác.

Cứ như thế tối reo hò quằn quại theo đội bóng, sáng cả đám lại chạy ra bờ sông khóc tức tưởi...vì thua độ.  Ngày qua ngày, sau hết mùa Euro con sông chứa đầy nước mắt của dân cá độ. Khóc riết dòng sông đầy ăm ắp nước cho tới tận bây giờ.

Chuyện đâu đã hết, có người thua độ, túng quẫn nhảy sông tìm hà bá để tính sổ, chỉ để lại trên bờ một đôi dép tổ ong. Haiz...


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55