Đời Cười

Sự tích con Heo bị ngu

Phùng Hiếu

Đăng lúc 20:45 | 01/07/2020

Ngày xửa ngày xưa, khi giá thịt Heo còn lẹt đẹt dăm ba chục ngàn một kí heo hơi, bọn gà, vịt, ngan, ngỗng xem thường nhà Heo lắm. Chúng tụm năm, tụm ba nói xấu con Heo chẳng chừa thứ gì. Nào là đồ con Heo dơ dáy bẩn thỉu, nào là ngủ như Heo, ngu như Heo...

Heo mặc kệ miễn sao nó được con người cho ăn uống no đủ, ngày ngủ 22 tiếng là nó vui rồi. Nhưng đến một ngày mấy hãng J.A.V làm phim người lớn, rồi phán đó là phim con Heo, dòng họ Heo bị xúc phạm nghiêm trọng.
Chúng buồn bã mà không biết làm gì. Đời Heo chỉ có ăn và ngủ có bao giờ làm chuyện hoang dâm vô độ đâu. Mặc Heo buồn, con người vẫn dùng thuốc tăng trọng trộn vào thức ăn, vỗ béo Heo tới ngày xuất chuồng. Vậy mà bọn chó má, gà vịt...vẫn không buông tha. Chúng ra rả nói xấu Heo như mọi ngày.

Heo mới cầu xin Thượng đế giúp đỡ. Thượng đế thấy Heo tội nghiệp quá. Ngài dùng quyền năng làm giá heo hơi từ hai ba chục tăng lên hơn trăm ngàn. Đời Heo từ đây thay đổi phận giá ở trong chuồng, phóng cái rẹt lên giá cao ốc. 

Con người ăn thịt Heo không nổi vì giá đắt đỏ thì chuyển qua ăn bò, gà, vịt...Từ nay cái bọn hay nói xấu Heo trở thành món ăn thường trực của con người. Riêng loài Heo nhờ được nâng giá cao chót, chúng sống lâu hơn. 

Nhiều con Heo được vỗ béo nặng tới tấn mốt, tấn hai vẫn "được sống" vì con người chờ giá heo bay cao như phi thuyền. Thấy giá Heo ở "trên cao" mãi đám ăn gia súc, gia cầm sẽ bị con người mua bán, đuổi giết con Bò thông thái nhất chuồng mới bàn mưu cùng bọn gà, vịt. Đúng ngày 1/7 theo qui định nói xấu người khác sẽ bị phạt các loại gia súc gia cầm mới ra tay. Thay vì nói xấu Heo, chúng chuyển sang khen ngợi Heo.
 Con Bò khôn khen:
-Ối dồi ơi! Tui chưa thấy ai béo phì mà sang như Heo vậy? Ụm bò.
Con gà thì gáy:
-Má ơi tiếng anh Heo ngáy ngủ ầm ầm còn oai hơn tiếng Thiên Lôi tạo ra sấm sét. Ò ó o o. Trời má ơi oai
Con vịt thì cạp cạp:
-Tui xin thề, hồi đó chê Heo xấu là do tui bị mù màu. Vịt xin xác nhận anh Heo đẹp nhất chuồng! Đẹp đẹp đẹp. Cạp  cạp cạp.
Con Heo được khen thì  thích quá, nó lững thững xuống giá cho bằng bạn bằng bè. Xuống giá được nhiêu chưa biết. Nhưng đó chỉ là chuyện của con Heo bị ngu.Mấy con Heo khác còn khôn lắm.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
'Người hùng' giữa cơn bão lũ

  'Người hùng' giữa cơn bão lũ

  Mắt anh dừng lại hình ảnh một cô nàng ăn mặc lôi thôi đi cứu trợ, anh tức giận cào phím "Điên à! Đi cứu trợ ăn mặc giống đồ ngủ vậy?"...

  23/10/2020 19:33
  Hai tên trộm IQ vô cực, dùng 'mỹ cẩu kế'

   Hai tên trộm IQ vô cực, dùng 'mỹ cẩu kế'

   Sau khi vô hiệu hóa ổ khóa của căn biệt thự, hai tay trộm này chưa vội ra tay. Chúng thả cô chó cái mang theo, cho tiếp cận với đàn chó đực của ngôi biệt thự.

   15/10/2020 13:03
   Trộm chó cũng biết 'đánh bắt xa bờ'

    Trộm chó cũng biết 'đánh bắt xa bờ'

    'Tam anh' này tỏ ra rất chuyên nghiệp khi trang bị đầy đủ 'đồ chơi', gồm: Súng bắn điện, điện thoại di động, xe máy, lồng sắt... chỉ để trộm chó.

    14/10/2020 14:50