JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Sự tích con Heo bị ngu

Ngày xửa ngày xưa, khi giá thịt Heo còn lẹt đẹt dăm ba chục ngàn một kí heo hơi, bọn gà, vịt, ngan, ngỗng xem thường nhà Heo lắm. Chúng tụm năm, tụm ba nói xấu con Heo chẳng chừa thứ gì. Nào là đồ con Heo dơ dáy bẩn thỉu, nào là ngủ như Heo, ngu như Heo...

Heo mặc kệ miễn sao nó được con người cho ăn uống no đủ, ngày ngủ 22 tiếng là nó vui rồi. Nhưng đến một ngày mấy hãng J.A.V làm phim người lớn, rồi phán đó là phim con Heo, dòng họ Heo bị xúc phạm nghiêm trọng.
Chúng buồn bã mà không biết làm gì. Đời Heo chỉ có ăn và ngủ có bao giờ làm chuyện hoang dâm vô độ đâu. Mặc Heo buồn, con người vẫn dùng thuốc tăng trọng trộn vào thức ăn, vỗ béo Heo tới ngày xuất chuồng. Vậy mà bọn chó má, gà vịt...vẫn không buông tha. Chúng ra rả nói xấu Heo như mọi ngày.

Heo mới cầu xin Thượng đế giúp đỡ. Thượng đế thấy Heo tội nghiệp quá. Ngài dùng quyền năng làm giá heo hơi từ hai ba chục tăng lên hơn trăm ngàn. Đời Heo từ đây thay đổi phận giá ở trong chuồng, phóng cái rẹt lên giá cao ốc. 

Con người ăn thịt Heo không nổi vì giá đắt đỏ thì chuyển qua ăn bò, gà, vịt...Từ nay cái bọn hay nói xấu Heo trở thành món ăn thường trực của con người. Riêng loài Heo nhờ được nâng giá cao chót, chúng sống lâu hơn. 

Nhiều con Heo được vỗ béo nặng tới tấn mốt, tấn hai vẫn "được sống" vì con người chờ giá heo bay cao như phi thuyền. Thấy giá Heo ở "trên cao" mãi đám ăn gia súc, gia cầm sẽ bị con người mua bán, đuổi giết con Bò thông thái nhất chuồng mới bàn mưu cùng bọn gà, vịt. Đúng ngày 1/7 theo qui định nói xấu người khác sẽ bị phạt các loại gia súc gia cầm mới ra tay. Thay vì nói xấu Heo, chúng chuyển sang khen ngợi Heo.
 Con Bò khôn khen:
-Ối dồi ơi! Tui chưa thấy ai béo phì mà sang như Heo vậy? Ụm bò.
Con gà thì gáy:
-Má ơi tiếng anh Heo ngáy ngủ ầm ầm còn oai hơn tiếng Thiên Lôi tạo ra sấm sét. Ò ó o o. Trời má ơi oai
Con vịt thì cạp cạp:
-Tui xin thề, hồi đó chê Heo xấu là do tui bị mù màu. Vịt xin xác nhận anh Heo đẹp nhất chuồng! Đẹp đẹp đẹp. Cạp  cạp cạp.
Con Heo được khen thì  thích quá, nó lững thững xuống giá cho bằng bạn bằng bè. Xuống giá được nhiêu chưa biết. Nhưng đó chỉ là chuyện của con Heo bị ngu.Mấy con Heo khác còn khôn lắm.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng

Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng "Kế không thành"

Đây lại nói về Đại Bàng tinh - cậu của Phật Tổ đang chiếm giữ ngọn Thạch Bi Sơn xưng bá xưng hùng. Tin đồn ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất tử làm con yêu này rất thích thú. Hắn chọn đoạn đèo Cả này giăng bẫy để bắt cho bằng được Đường Tăng.

08/08/2020 10:00
Tây Du remix -  Kỳ 65: Đối phó yêu tinh, Đường Tăng thể hiện tài lãnh đạo. Bát Giới khua môi ly gián bọn lâu la

Tây Du remix - Kỳ 65: Đối phó yêu tinh, Đường Tăng thể hiện tài lãnh đạo. Bát Giới khua môi ly gián bọn lâu la

Thạch Bi Sơn còn gọi là Đá Bia, dân gian tương truyền là núi Ông, thuộc dãy Đại Lãnh, cao 706 m, nay thuộc địa phận xã Hòa Xuân Nam (Đông Hòa, Phú Yên). Trong tiến trình mở đất về phương Nam, núi Thạch Bi Sơn có một dấu ấn lịch sử rất lớn, từng đóng vai trò phân ranh giữa hai nước Đại Việt và Chiêm Thành.

07/08/2020 10:00