Đời Cười

Sự tích con dơi không ai thèm chơi

Phùng Hiếu

Đăng lúc 11:15 | 05/06/2021

Dơi bay đến nhà sư tử. Chúa sơn lâm đang mạnh khỏe như hùm lăn đùng ra bệnh, bỏ cơm bỏ canh vào bệnh viện thở oxy sống thoi thóp qua ngày...

Ở khu rừng nọ, cuộc sống trước đây vốn rất yên bình. Muông thú hát hò, nhảy múa vui chơi cả ngày. Bọn thú rừng rất yêu thương đùm bọc lẫn nhau, một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ.

Ngày kia, con dơi không biết từ đâu bay về khu rừng này làm muông thú sống trong cảnh hoảng loạn. Vốn dĩ con dơi đã mang mầm bệnh lại thích đi lang thang khắp nơi.

Dơi bay đến nhà sư tử. Chúa sơn lâm đang mạnh khỏe như hùm lăn đùng ra bệnh, bỏ cơm bỏ canh vào bệnh viện thở oxy sống thoi thóp qua ngày. Dơi tới nhà hà mã, hà mã ngay lập tức bị sốt và lên cơn ho liên hồi. Hà mã cũng bị nhiễm bệnh, bị khiêng đi cách ly.

Dơi tới nhà sóc. Sóc vốn cả đời thích nhảy nhót, nay bị dơi truyền mầm bệnh chỉ nằm một chỗ. Sóc không còn sức để nhảy múa, hát ca. Dơi tới nhà quạ, cũng mang tai vạ cho cả tổ quạ. Quạ không còn đủ sức để bay trên bầu trời nữa.

Mầm bệnh dơi mang có sức gây nhiễm rất kinh hoàng. Sư tử lây bệnh cho hươu nai, hươu nai lây bệnh cho chim sẻ... Chẳng mấy chốc khu rừng bị nhiễm bệnh hết đợt dịch này đến đợt dịch khác.

Muông thú đành phải trốn trong hang ổ của mình. Cả khu rừng trở nên im ắng, chìm trong không khí chết chóc, tang thương. Bởi kể cả mạnh như sư tử hay yếu như ốc sên đều dương tính với bệnh dịch nên muôn loài đều rất lo sợ. Nhà ai nấy ở, hang ai nấy nằm.

Muông thú đang trải qua giai đoạn áo vũ cơ hàn cũng không dám vào rừng kiếm đồ ăn, thức uống. Lúc bấy giờ mọi người mới tìm hiểu nguyên nhân bệnh từ dơi mà ra.

Con dơi này độc ác lắm, biết mình có bệnh vẫn đi gieo rắc kinh hoàng cho muôn loài. Thấy tình hình dịch bệnh căng thẳng, chúa sơn lâm mới triệu tập muôn loài họp online. Sau khi biết mình là nạn nhân của con dơi độc ác, chúa sơn lâm đã ra lệnh muông thú từ nay nghỉ chơi với con dơi.

Sau cơn đại dịch, muôn loài không ai thèm chơi, con dơi đành lủi thủi kiếm ăn một mình mỗi khi trời tối.


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09