Đời Cười

Sự tích con dơi không ai thèm chơi

Phùng Hiếu

Đăng lúc 11:15 | 05/06/2021

Dơi bay đến nhà sư tử. Chúa sơn lâm đang mạnh khỏe như hùm lăn đùng ra bệnh, bỏ cơm bỏ canh vào bệnh viện thở oxy sống thoi thóp qua ngày...

Ở khu rừng nọ, cuộc sống trước đây vốn rất yên bình. Muông thú hát hò, nhảy múa vui chơi cả ngày. Bọn thú rừng rất yêu thương đùm bọc lẫn nhau, một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ.

Ngày kia, con dơi không biết từ đâu bay về khu rừng này làm muông thú sống trong cảnh hoảng loạn. Vốn dĩ con dơi đã mang mầm bệnh lại thích đi lang thang khắp nơi.

Dơi bay đến nhà sư tử. Chúa sơn lâm đang mạnh khỏe như hùm lăn đùng ra bệnh, bỏ cơm bỏ canh vào bệnh viện thở oxy sống thoi thóp qua ngày. Dơi tới nhà hà mã, hà mã ngay lập tức bị sốt và lên cơn ho liên hồi. Hà mã cũng bị nhiễm bệnh, bị khiêng đi cách ly.

Dơi tới nhà sóc. Sóc vốn cả đời thích nhảy nhót, nay bị dơi truyền mầm bệnh chỉ nằm một chỗ. Sóc không còn sức để nhảy múa, hát ca. Dơi tới nhà quạ, cũng mang tai vạ cho cả tổ quạ. Quạ không còn đủ sức để bay trên bầu trời nữa.

Mầm bệnh dơi mang có sức gây nhiễm rất kinh hoàng. Sư tử lây bệnh cho hươu nai, hươu nai lây bệnh cho chim sẻ... Chẳng mấy chốc khu rừng bị nhiễm bệnh hết đợt dịch này đến đợt dịch khác.

Muông thú đành phải trốn trong hang ổ của mình. Cả khu rừng trở nên im ắng, chìm trong không khí chết chóc, tang thương. Bởi kể cả mạnh như sư tử hay yếu như ốc sên đều dương tính với bệnh dịch nên muôn loài đều rất lo sợ. Nhà ai nấy ở, hang ai nấy nằm.

Muông thú đang trải qua giai đoạn áo vũ cơ hàn cũng không dám vào rừng kiếm đồ ăn, thức uống. Lúc bấy giờ mọi người mới tìm hiểu nguyên nhân bệnh từ dơi mà ra.

Con dơi này độc ác lắm, biết mình có bệnh vẫn đi gieo rắc kinh hoàng cho muôn loài. Thấy tình hình dịch bệnh căng thẳng, chúa sơn lâm mới triệu tập muôn loài họp online. Sau khi biết mình là nạn nhân của con dơi độc ác, chúa sơn lâm đã ra lệnh muông thú từ nay nghỉ chơi với con dơi.

Sau cơn đại dịch, muôn loài không ai thèm chơi, con dơi đành lủi thủi kiếm ăn một mình mỗi khi trời tối.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Tào Tháo đi tiêm vắcxin

  Tào Tháo đi tiêm vắcxin

  Ai cũng lấy lý do để được ưu tiên chích vắcxin. Lã Bố thì nói sắp cưới Điêu Thuyền, Lưu Bị thì mới thành lập công ty... Thật khó xử cho Hoa Đà.

  16/06/2021 12:15
  Đừng đụng vào con của bố!

   Đừng đụng vào con của bố!

   Ai cũng biết thầy Park Hang-seo cưng học trò như con. Thấy trò cưng bị vào bóng thô bạo, ông phản ứng gay gắt cũng là điều dễ hiểu. Bởi ai biểu đụng vào con của bố!

   13/06/2021 14:18
   Lã Bất Chấp đi buôn

    Lã Bất Chấp đi buôn

    Lã Bất Chấp (con trai của Lã Bất Tài ) nghe lời vàng ngọc cha dạy bèn cuống cuồng bỏ nước Lỗ sang nước khác kinh doanh du lịch kiêm bán bằng.

    10/06/2021 10:30
    Tiên sư thằng hacker

     Tiên sư thằng hacker

     Không biết hacker là thể loại gì trong 12 giáp con giáp. Chúng gây biết bao nhiêu rắc rối cho người bình thường, người phi thường và cả người bất thường.

     09/06/2021 18:28
     Cảm hứng từ bác Park Hang Seo

      Cảm hứng từ bác Park Hang Seo

      Ở tuổi 42, bác Hang Seo nhà ta cần mẫn làm việc không lương, nhưng cuối cùng vẫn bị sa thải. Vậy mà ở tuổi 60 ông lại tái khởi nghiệp,

      08/06/2021 18:20
      Đội hình bóng đá kiếm hiệp Kim Dung

       Đội hình bóng đá kiếm hiệp Kim Dung

       Cặp hậu vệ biên không ai qua nổi Dương Quá và Tây Độc Âu Dương Phong, tiền vệ trung tâm thì Kiều Phong là số một. Còn Vi Tiểu Bảo sẽ chơi vị trí nào đây?

       07/06/2021 11:30