Đời Cười

Sự tích cơm chiên Dương Châu

Phùng Hiếu

Đăng lúc 06:30 | 13/10/2019

Bị Quách Phù chém đứt một cánh tay, bị Cô Long bỏ rơi biền biệt mười sáu năm trời, Dương Quá không cam lòng. Chàng quyết định vượt lên số phận.

Một ngày nọ chàng cưỡi chim Điêu du ngoạn chốn giang hồ. Cuối cùng chàng tới một đô thị sầm uất, nơi đây nô nức xe cộ người nêm chật người. Tình trạng kẹt xe ngựa ở nơi đây đúng là bi kịch của chốn nhân gian. Vào mùa mưa còn kinh khủng hơn, xe ngựa lội bì bõm mọi người sống dở chết dở để tìm đường nhà. Sẵn có chim Điêu, trong đầu Dương Quá lóe lên ý định khởi nghiệp.

Nghĩ là làm, Dương Quá quyết định mở dịch vụ cho thuê chim Điêu vận chuyển hành khách. Vào mùa Khế chín vàng, Dương Quá đặt được đơn hàng chở người em đi ra đảo lấy vàng. Chim Điêu to khỏe sức lực vừa đủ chở người em mang theo túi vàng ba gang trở về nhà một cách an toàn.

Sau phi vụ này danh tiếng Thần Điêu đại hiệp lên như diều gặp gió. Mùa Khế sang năm, Dương Quá lại “nhận kèo” chở người anh ra đảo lấy vàng. Người anh này vốn tham lam, mang theo túi chín gang. Kết cục chim Điêu chở không nổi, để người anh ngã xuống biển chết mất xác. Đồng đạo võ lâm hô hào tẩy chay dịch vụ Grap Chim Điêu của đại hiệp. Dương Quá bèn về chốn cũ, chờ ngày đất Cổ Mộ lên giá để tái khởi nghiệp lần sau.

Sóng gió qua đi, đất Cổ Mộ gặp thời sốt giá. Dương Quá bán mớ đất, gom tiền mở lại dịch vụ Grap Điêu. Lần này Dương Quá ra qui định, chim Điêu chở người không chở vàng với hy vọng sẽ sớm kiếm nhiều tiền chờ ngày cưới Cô Long. Lúc bấy giờ Lý Thông mê mẩn công chúa, nhưng công chúa không thèm đoái hoài đến họ Lý. Nghe giang hồn đồn Dương Quá có chim Điêu chuyên chở người hắn bèn tìm đến Dương Quá thuê dịch vụ. Lỗi lần này là của Dương Quá, không tìm hiểu khách hàng. Lý Thông dùng chim Điêu đi bắt cóc công chúa.

Thạch Sanh mới chém chằn tinh xong đương lúc hăng máu, tình cờ thấy chim Điêu gắp công chúa bay đi, chàng giương cung bắn hạ chim Điêu cứu công chúa. Con chim Điêu chết tức tưởi. Mất phương tiện làm ăn Dương Quá tiu ngỉu trở về phái Cổ Mộ.

Đất đai đã bán sạch sẽ để khởi nghiệp. Giờ chàng chỉ còn vài mét vuông đất dựng chòi tạm tránh mưa nắng qua ngày. Hết tiền, mất chim Điêu, Dương Quá rau cháo tạm bợ cho qua ngày. Lắm lúc chàng phải ăn cơm nguội để sống. 

Ăn cơm nguội riết cũng ngán, Dương Quá bèn thử chiên cơm lên ăn để đổi khẩu vị. Ai dè món cơm chiên này đúng là hợp khẩu vị với chàng, càng ăn chàng càng trắng trẻo đẹp trai. Chàng bèn đặt tên món ăn này là Cơm chiên Dương Quá. Đồng đạo giang hồ thương chàng đại hiệp có chí khởi nghiệp, lại có lòng chung thủy, nhưng cuối cùng lại trắng tay bèn gọi món này là  “Cơm chiên Dương Châu”... để chàng đỡ bị nhục!Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58