Đời Cười

Sự tích chém gió, lý giải tại sao cây cột điện dễ bị ngã đổ

Phùng Hiếu

Đăng lúc 13:00 | 04/10/2020

Cột điện hay dè bỉu "Chỉ có thứ dở hơi mới làm bạn với cây cối. Cây cối là ký sinh trùng lòng đất. Không có đất che chở bọn cây cối làm sao sống nổi".

Ngày xửa ngày xưa khi cây cối sống hòa nhã với bà thần Gió. Khi cây muốn vui đùa cùng nhau thường hay gọi bà thần Gió về tạo gió. Bà thần Gió ngày xưa tính nết hiền lành lắm. Bả thích chơi với cây cối. Bởi cây cối xanh tươi cho bóng mát. Bà Gió hay về vui đùa với cây cối làm cây lá xum xê.
Thỉnh thoảng bà Gió có nổi điên giống như mấy bà vợ tới tháng mà chưa thấy lương chồng đem về. Nên những lúc này bả hay gào thóc thảm thiết nên gây ra mưa bão. Chuyện này giống như chị em tới chu kỳ tính khí thất thường chút vậy mà.

Bọn cây cối hiểu ý bà Gió nên mỗi lần bả nổi giận cây cối thường cúi rạp mình để vuốt giận bà Gió. Sau giông bão bà Gió và cây cối vẫn quấn quýt bên nhau cho đến khi cây cột điện xuất hiện. Thằng này tuy mới xuất hiện nhưng tính tình rất gian xảo. Cột điện cho rằng nó được sinh ra từ công nghệ ly tâm không có bão bùng nào có thể đánh gục ngã nó.

Tranh biếm họa của H.Lộc

Nó còn ly gián tình bạn giữa cây cối và bà Gió. Cột điện hay dè bỉu "Chỉ có thứ dở hơi mới làm bạn với cây cối. Cây cối là ký sinh trùng lòng đất. Không có đất che chở thì bọn cây cối làm sao sống nổi. Bọn cây cối toàn chỉ cúi mình khi gặp Gió. Còn cây cột điện thì quên đi nhé. Cả đời không biết cúi mình trước gió".

Thằng cột điện dèm pha ly gián không thành công bèn thách thức bà Gió "Gió hả, bão hả chấp hết nhé. Có ngon thì bà Gió chém tui đi". Bà Gió tính tình thất thường nên nổi cơn giận. Bà rủ cả hội chị em nhà Gió về chém cột điện cho nó chừa cái tật hống hách.

Như mọi người đã biết, mỗi lần bà Gió và hội chị em rủ nhau đi "chém gió" cột điện thi nhau ngã như rạ. Từ đó dân ta có từ "chém gió" để xài khi chơi mạng xã hội. Cột điện ly tâm vẫn đủ tiêu chuẩn nhé. Chỉ là bà Gió thấy ghét cột điện quá nên tập trung sức lực "chém" cột điện cho nó chừa thôi.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích về chị Hằng

  Sự tích về chị Hằng

  Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

  17/09/2021 17:00
  Đâu rồi minh chủ võ lâm?

   Đâu rồi minh chủ võ lâm?

   Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

   17/09/2021 19:01
   Buổi học online của con anh Bờm

    Buổi học online của con anh Bờm

    Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

    17/09/2021 13:19
    Sao kê và sự ra đời của các youtuber

     Sao kê và sự ra đời của các youtuber

     Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

     17/09/2021 15:09
     Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

      Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

      Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

      15/09/2021 09:55
      Robin Hood phiên bản lỗi tè le

       Robin Hood phiên bản lỗi tè le

       Sau khi trộm được 18 triệu đồng, cậu bé 12 tuổi ở thị trấn Rạch Gòi (Hậu Giang) đi mua quà phát từ thiện cho các hộ nghèo ở ấp Xáng Mới A làm mọi người... bật ngửa.

       13/09/2021 16:00
       Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

        Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

        Tây Độc Âu Dương Phong vốn không ưa gì Bắc Cái, thấy lão ăn mày anh hùng như vậy, Tây Độc không cam tâm. Lão cúi đầu lạy tạ tội với đất trời, rồi... sao kê.

        09/09/2021 11:13
        Đào tung cả làng vì Thị Hến

         Đào tung cả làng vì Thị Hến

         Lý Trưởng tức tối nói: Trùn làm đất tơi xốp, cứ đào trùn lên hết như vậy đất sẽ khô cằn. Có phải dân làng muốn mùa sau mất mùa, đúng không?

         04/09/2021 16:15