Đời Cười

#EURO 2020

Sự tích cây khế phiên bản Euro

Phùng Hiếu

Đăng lúc 18:00 | 02/07/2021

Người anh cũng cầm sổ đỏ từ khi Euro đá vòng bảng. Tới vòng 1/16 chỉ còn cái nịt.

Ngày xửa ngày xưa ở làng nọ có hai anh em rất yêu thương nhau. Hai anh em này rất mê cá độ bóng đá nên bao nhiêu gia sản đều phải bán sạch sẽ để chung độ. Cuối cùng hai anh em chỉ còn cây khế.

Mùa Euro lại về, người em vì quá mê đội tuyển Đức nên vay tiền giang hồ đi cá độ. Rốt cuộc Đức bị loại, người em không còn tiền trả nợ. Trong nhà cũng không còn mì gói để ăn, người em bèn đi hái khế ăn cho đỡ đói. Đang nhai khế từ đâu có con Quạ xuất hiện, nó cũng ăn khế. Người em khóc nức nở:

- Quạ ơi! Tao khổ lắm rồi! Nhà cửa bán hết theo kèo trên! Giờ còn mắc nợ đầy đầu! Mày không thương thì thôi còn ăn khế của tao nữa?

Con Quạ sau khi ăn 7749 trái khế mới nói:

- Ăn một quả khế trả một slot đi trốn nợ. Mang giấy tờ tùy thân rồi theo ta ra đảo!

Người em nghe vậy thì hết khóc, chạy vào nhà lấy thẻ căn cước công dân rồi leo lên lưng Quạ đi ra đảo. Vì thương người anh, người em đã để lại tin nhắn: "Cá độ đi anh, chơi banh xác luôn đi anh. Có gì còn Quạ chở đi trốn nợ rồi!"

Người anh thì mê đội tuyển Bồ Đào Nha, đội tuyển có anh chàng không thích uống coca cola chỉ thích uống nước lã. Người anh cũng cầm sổ đỏ từ khi Euro đá vòng bảng. Tới vòng 1/16 chỉ còn cái nịt.

Người anh vì muốn gỡ gạc cũng đi vay tính dụng đen theo Bồ Đào Nha. Bồ thất trận vác ba lô về nước, người anh vác cái bụng đói meo về nhà ăn khế. Con Quạ lại tới "hôi" khế của người anh. Người anh nức nở khóc:

- Giờ ta chỉ còn cái nịt, nay mai giang hồ đem mắm tôm, bom sơn tới nhà. Ta phải sống sao đây?

Con Quạ auto trả lời:

- Ăn một quả khế trả một slot đi trốn nợ. Mang giấy tờ tùy thân rồi theo ta ra đảo!

Người anh đến thẻ căn cước công dân cũng cầm, nên chỉ còn sổ liên lạc cũng leo lên lưng con Quạ trốn ra đảo. Ở đảo hai anh em lại yêu thương nhau, hẹn mùa Euro sau lại tiếp tục cá độ.

Từ đó từ "ra đảo" hay dùng cho dân thua cá độ đá bóng đi trốn nợ. Nếu ai hỏi: "Thằng con của bà đâu rồi?", cứ trả lời: "Nó đi ra đảo rồi!" là mọi người tự khắc hiểu. Đừng hỏi theo kèo dưới hay kèo trên. Đau lòng lắm người ơi!


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55