JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Sự tích cây chổi

Ba ngày Tết, cây chổi quét nhà được nghỉ ngơi, còn chổi lông gà làm việc suốt 365 ngày nhé!

Ngày xửa ngày xưa có người đàn bà tới tuổi hồi xuân nấu thức ăn rất ngon. Bà còn lập ra kênh Youtube tên là Bà Hồi Xuân Vlog. Bọn thiên binh, thiên tướng mỗi ngày đều hóng video mới nhất của bà. Nhờ vậy bà có lực lượng fan hùng hậu. 

Tin tức đến tai Ngọc Hoàng! Ngọc Hoàng bèn cho bà về trời làm đầu bếp trưởng. Từ đó ở thiên đình mấy cái tiệc từ Hội Bàn Đào tới Hội Bàn Đề... đều do một tay bà Hồi Xuân nấu nướng. Bà nấu ăn ngon đến nỗi Ngọc Hoàng buột miệng phải khen: "Chuẩn cơm mẹ nấu rồi!"

Người phàm hay có tánh xấu làm nghề gì thì ăn cái đó. Thợ may ăn vải thì đầu bếp lúc nào cũng thó trước đồ ăn. Bà Hồi Xuân lên trời nhưng tánh xấu người phàm vẫn không bỏ được. Có khi bà ăn vụng Yến Sào, bà thay vào đó là Tiểu Yến Tử. Lại có khi bà ăn vụng cá sủ vàng, bà thay bằng sủ nhi, bí quá thì bà thay bằng Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết.

Nhờ vậy từ khi lên thiên đình nấu ăn, bà ăn vụng chưa trượt phát nào. Ngọc Hoàng ngày nào cũng được ăn ngon nên chẳng thèm để ý đồ ăn bị bớt xén. Như đã nói bà vốn đang tuổi hồi xuân. Ở một mình trên thiên đình thì "trống vắng chiều nay" quá!

Bà học đòi đu theo trend Chức Nữ. Chức Nữ đang yêu chàng Ngưu Lang là chàng chăn trâu. Bà Hồi Xuân yêu ông già sồn sồn chăn ngựa, bà hay gọi lão là Mã Lang. Chỉ là phận chăn ngựa nên Mã Lang ăn uống rất kham khổ.

Gái dại trai núi ngọc trai cũng sập, bà Hồi Xuân cũng không ngoại lệ. Bà len lén đem thức ăn ngon để vỗ béo cho Mã Lang. Mã Lang được ăn sơn hào hải vị riết cũng ngán, lão chuyển sang thèm rượu.

Bà Hồi Xuân ăn cắp rượu quý của Ngọc Hoàng cho Mã Lang uống. Đây là loại rượu Thái Thượng Lão Quân bào chế riêng cho Ngọc Hoàng, tên rượu chứa đựng điều tế nhị mà người phàm trần không nên biết, không nên nghe: "Nhất dạ ngất ngư, xong rồi ngủ". Số là Ngọc Hoàng bị vỡ kế hoạch, sinh con cháu đầy đàn nên ngài mới quyết tâm sinh đẻ đúng kế hoạch.

Chả là ngài muốn uống thật say rồi ngủ, ai dè rượu bị bớt xén Ngọc Hoàng uống không đủ đô, ngài thức trắng đêm ở hậu cung. Cuối cùng lại vỡ kế hoạch. Giận mình làm lãnh đạo mà không nghiêm, ngài cho thiên tướng đi điều tra mới phát hiện bà Hồi Xuân đem rượu cho Mã Lang.

Ngọc Hoàng tức giận đuổi họ xuống trần gian đầu thai thành cái chổi quét nhà để chừa cái tật la liếm, ăn vụng. Từ đó cây chổi chuyên "ăn" những thứ dơ bẩn nhất trong nhà. Sau này nghĩ tình bà Hồi Xuân nấu cơm chuẩn mẹ nấu, Ngọc Hoàng cho cây chổi được nghỉ ngơi trong ba ngày tết.

Riêng chổi lông gà thì phải làm việc suốt 365 ngày. Đứa nào hư mẹ quất vào mông thì đừng trách!

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Tây Du remix -  Kỳ 62: Thái Tuế tổ chức cầu siêu lừa xua hồn COVID. Ngộ Không lấy trộm được lục lạc vàng

Tây Du remix - Kỳ 62: Thái Tuế tổ chức cầu siêu lừa xua hồn COVID. Ngộ Không lấy trộm được lục lạc vàng

Nhiều người cho Đại Thánh chính là Chiến thần trăm trận trăm thắng. Nhưng xem ra cần phải đặt lại câu hỏi: Từ đầu hành trình đi phượt đến nay, Đại Thánh chỉ thắng được bọn yêu tinh nhãi nhép, nhưng hễ bọn yêu quái nào có bảo bối là Đại Thánh thường thua sấp mặt, chẳng lẽ công nghệ truyền thông, PR đã quá thổi phồng Đại Thánh?

04/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 61: Nước đái ngựa chế vị thuốc giúp Chúa thành. Vâng lệnh thầy, sư huynh đệ thực hiện hợp đồng cùng Phật Tổ

Tây Du remix - Kỳ 61: Nước đái ngựa chế vị thuốc giúp Chúa thành. Vâng lệnh thầy, sư huynh đệ thực hiện hợp đồng cùng Phật Tổ

Sau một đêm no nê tiệc chay, Đường Tăng thúc hối học trò dậy sớm. Thật ra Đường Tăng chưa thấy Tôn Ngộ Không chữa bệnh bao giờ. Nhưng thấy Chúa thành nói Bát Giới đã chẩn đoán đúng triệu chứng bệnh của ông ta nên ngài cũng an tâm 7, 8 phần.

03/08/2020 10:00