Đời Cười

Sự tích cáo mượn oai hùm

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:55 | 14/05/2021

Ngoài láo ra, Cáo ta còn rất hổ báo. Cáo thường ăn hiếp mấy đám dân đen trong rừng như Chim, Cò các kiểu con đà điểu...

Ở khu rừng nọ có một một con Cáo rất là láo. Nó thường lân la làm quen với ông Hùm. Ông Hùm là trùm cuối của khu rừng này. Cáo ta tìm mọi cách làm quen với ông Hùm. Khi thì biếu ông Hùm vài chai rượu ngoại, khi thì tặng cho ổng vài ký tổ yến.

Cáo còn tìm cách chụp hình seo-phì với ông Hùm. Có được hình ảnh chụp chung với ông trùm cuối, Cáo đem về dán đầy nhà đi đâu cũng khoe rằng mình rất thân với ông Hùm. Bọn ngơ ngác như con Nai, hay hiền lành như con Sóc đều xóc óc với con Cáo mà không làm gì được.

Ngoài láo ra, Cáo ta còn rất hổ báo. Cáo thường ăn hiếp mấy đám dân đen trong rừng như Chim, Cò các kiểu con đà điểu. Thú rừng rất sợ con Cáo vừa láo vừa hổ báo này. Đi tới đâu Cáo cũng oang oang: "Ông Hùm trùm cuối là sư phụ của Cáo". Từ đó đám thú trong rừng ngoài việc sợ ông Hùm, chúng còn phải nể mặt con Cáo nữa.

Lần nọ Cáo đánh xe 4 chỗ đi dạo. Nó đậu xe lấn chiếm lòng lề đường bị cảnh sát Thỏ lập biên bản xử phạt. Cáo hổ báo la làng: "Mày biết xe này là của ông Hùm trùm cuối không?". Bọn cảnh sát Thỏ nghe vậy thì hồn vía lên mây. Chẳng dám làm gì Cáo đành báo cáo tin tức này về cho ông Hùm.

Lần khác Cáo lại ra sân bay chuyển quà biếu xén đi các nơi. Để được ưu tiên cáo bèn nghĩ đến danh ông Hùm. Nó bèn ghi tên "ông Hùm" là chủ nhân của các món quà nặng. Bọn Gà giữ an ninh sân bay thấy để tên ông Hùm đành "ngậm bồ hòn làm ngọt" ưu tiên cho Cáo gửi hàng. Giống cảnh sát Thỏ, bọn Gà bèn báo tin về cho ông Hùm.

Ông Hùm đang giữ rừng nhận được hung tin mới biết bấy lâu nay con Cáo mượn tên tuổi của mình làm chuyện hổ báo láo nháo. Ông Hùm giận dữ, cho bọn Sói lôi cổ con Cáo về trị tội. Tất cả đám thú rừng tới giờ mới vỡ lẽ ra: hóa ra Cáo chỉ mượn oai Hùm. Thật sự ông Hùm không có mối quan hệ thân thích nào với Cáo cả.

Ông Hùm giận lắm bèn đuổi Cáo ra khỏi khu rừng. Để tránh sau này bọn Cáo khác lại mượn oai của ông làm xằng bậy. Ông Hùm thề với đám thú rừng: Từ nay không chụp hình seo-phì với bất cứ đứa nào nữa. Gớm!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Tào Tháo đi tiêm vắcxin

  Tào Tháo đi tiêm vắcxin

  Ai cũng lấy lý do để được ưu tiên chích vắcxin. Lã Bố thì nói sắp cưới Điêu Thuyền, Lưu Bị thì mới thành lập công ty... Thật khó xử cho Hoa Đà.

  16/06/2021 12:15
  Đừng đụng vào con của bố!

   Đừng đụng vào con của bố!

   Ai cũng biết thầy Park Hang-seo cưng học trò như con. Thấy trò cưng bị vào bóng thô bạo, ông phản ứng gay gắt cũng là điều dễ hiểu. Bởi ai biểu đụng vào con của bố!

   13/06/2021 14:18
   Lã Bất Chấp đi buôn

    Lã Bất Chấp đi buôn

    Lã Bất Chấp (con trai của Lã Bất Tài ) nghe lời vàng ngọc cha dạy bèn cuống cuồng bỏ nước Lỗ sang nước khác kinh doanh du lịch kiêm bán bằng.

    10/06/2021 10:30
    Tiên sư thằng hacker

     Tiên sư thằng hacker

     Không biết hacker là thể loại gì trong 12 giáp con giáp. Chúng gây biết bao nhiêu rắc rối cho người bình thường, người phi thường và cả người bất thường.

     09/06/2021 18:28
     Cảm hứng từ bác Park Hang Seo

      Cảm hứng từ bác Park Hang Seo

      Ở tuổi 42, bác Hang Seo nhà ta cần mẫn làm việc không lương, nhưng cuối cùng vẫn bị sa thải. Vậy mà ở tuổi 60 ông lại tái khởi nghiệp,

      08/06/2021 18:20
      Đội hình bóng đá kiếm hiệp Kim Dung

       Đội hình bóng đá kiếm hiệp Kim Dung

       Cặp hậu vệ biên không ai qua nổi Dương Quá và Tây Độc Âu Dương Phong, tiền vệ trung tâm thì Kiều Phong là số một. Còn Vi Tiểu Bảo sẽ chơi vị trí nào đây?

       07/06/2021 11:30