Đời Cười

Sự tích cáo mượn oai hùm

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:55 | 14/05/2021

Ngoài láo ra, Cáo ta còn rất hổ báo. Cáo thường ăn hiếp mấy đám dân đen trong rừng như Chim, Cò các kiểu con đà điểu...

Ở khu rừng nọ có một một con Cáo rất là láo. Nó thường lân la làm quen với ông Hùm. Ông Hùm là trùm cuối của khu rừng này. Cáo ta tìm mọi cách làm quen với ông Hùm. Khi thì biếu ông Hùm vài chai rượu ngoại, khi thì tặng cho ổng vài ký tổ yến.

Cáo còn tìm cách chụp hình seo-phì với ông Hùm. Có được hình ảnh chụp chung với ông trùm cuối, Cáo đem về dán đầy nhà đi đâu cũng khoe rằng mình rất thân với ông Hùm. Bọn ngơ ngác như con Nai, hay hiền lành như con Sóc đều xóc óc với con Cáo mà không làm gì được.

Ngoài láo ra, Cáo ta còn rất hổ báo. Cáo thường ăn hiếp mấy đám dân đen trong rừng như Chim, Cò các kiểu con đà điểu. Thú rừng rất sợ con Cáo vừa láo vừa hổ báo này. Đi tới đâu Cáo cũng oang oang: "Ông Hùm trùm cuối là sư phụ của Cáo". Từ đó đám thú trong rừng ngoài việc sợ ông Hùm, chúng còn phải nể mặt con Cáo nữa.

Lần nọ Cáo đánh xe 4 chỗ đi dạo. Nó đậu xe lấn chiếm lòng lề đường bị cảnh sát Thỏ lập biên bản xử phạt. Cáo hổ báo la làng: "Mày biết xe này là của ông Hùm trùm cuối không?". Bọn cảnh sát Thỏ nghe vậy thì hồn vía lên mây. Chẳng dám làm gì Cáo đành báo cáo tin tức này về cho ông Hùm.

Lần khác Cáo lại ra sân bay chuyển quà biếu xén đi các nơi. Để được ưu tiên cáo bèn nghĩ đến danh ông Hùm. Nó bèn ghi tên "ông Hùm" là chủ nhân của các món quà nặng. Bọn Gà giữ an ninh sân bay thấy để tên ông Hùm đành "ngậm bồ hòn làm ngọt" ưu tiên cho Cáo gửi hàng. Giống cảnh sát Thỏ, bọn Gà bèn báo tin về cho ông Hùm.

Ông Hùm đang giữ rừng nhận được hung tin mới biết bấy lâu nay con Cáo mượn tên tuổi của mình làm chuyện hổ báo láo nháo. Ông Hùm giận dữ, cho bọn Sói lôi cổ con Cáo về trị tội. Tất cả đám thú rừng tới giờ mới vỡ lẽ ra: hóa ra Cáo chỉ mượn oai Hùm. Thật sự ông Hùm không có mối quan hệ thân thích nào với Cáo cả.

Ông Hùm giận lắm bèn đuổi Cáo ra khỏi khu rừng. Để tránh sau này bọn Cáo khác lại mượn oai của ông làm xằng bậy. Ông Hùm thề với đám thú rừng: Từ nay không chụp hình seo-phì với bất cứ đứa nào nữa. Gớm!


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09