Đời Cười

Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:58 | 25/01/2021

Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

Ngày xưa nam nữ bình đẳng. Khi chia gia tài nếu người con trai được cái iPhone 12 max pro thì người con gái cũng được chia cái Samsung S21. Chính vì có sự bình đẳng nên xã hội loài người văn minh. Đàn ông nhậu lết ba ga, thì đàn bà có quyền nhậu lết bánh.

Thế rồi cánh đàn ông tranh thủ đi tập gym, họ có cơ bắp cuồn cuộn và đầy sức mạnh. Từ đó đàn ông lấy sức mạnh đàn áp đàn bà. Họ không chấp nhận quyền bình đẳng nữa. Từ đây xã hội phân chia lần nữa: Đàn ông nhậu tới khi cho chó ăn chè, đàn bà phải dọn dẹp.

Đàn ông lên giá, nên nhiều gia đình chỉ muốn sinh ra con trai. Sinh ra con gái không còn được chia Samsung S21 nữa. Nhiều gia đình tâm huyết với câu: "Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô". Xã hội mất cân bằng từ đây. Nam sinh ra nhiều hơn nữ. Tất cả mọi chuyện lỡ dở khi họ đến tuổi lập gia đình.

Rất nhiều đàn ông tới tuổi lập gia đình không lấy được vợ do thiếu hụt nữ trầm trọng. Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

Cũng trong làng có anh Táo Mèo tướng mạo khôi ngô, body 6 múi là gia đình 3 đời làm nông dân. Tới đời anh Táo Mèo đã thành lập trang trại bạt ngàn táo. Có anh Táo Úc đi du học bên Úc mới về. Anh Táo Úc có tới 2 bằng tiến sĩ lại sinh trong gia đình ba đời đều làm tiến sĩ.

"Nhất sĩ, nhì nông" có hai chàng trai cùng để ý mình, cô nàng Táo Nhà Trồng phân vân lưỡng lự không biết chọn ai, bỏ ai. Nhân lúc thiếu nữ trầm trọng, nàng Táo Nhà Trồng táo bạo suy nghĩ: "Có sĩ có nông ở nhà chơi không cũng sướng!". Nàng mới thử lòng hai chàng Táo: "Chung vợ được hôn? Đồng ý em hốt hết!".

Tưởng nàng nói khó để hai chàng nản mà bỏ cuộc. Nhưng vì thiếu nữ trầm trọng, nên hai chàng gật đầu đồng ý. Thế là đám cưới 2 chú rể một cô đâu được diễn ra linh đình trong sự chúc tụng của mọi người. 

Hai chàng phân công nhau: Thứ 3, 5, 7 Táo Mèo ở với Táo Nhà Trồng. Thứ 2, 4, 6 anh Táo Úc ở với nàng Táo. Chủ nhật hai anh Táo cùng nhau gài độ nhậu, để cho nàng Táo Nhà Trồng đi shopping. Họ sống hạnh phúc với nhau cho tới trọn đời.


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09