Đời Cười

Sự thật về Tứ thập nhị chương kinh

Hư Trúc

Đăng lúc 16:10 | 17/05/2021

Sảnh đường Hội Thiên Địa nhốn nháo hẳn lên, cứ y kế của Vi Tiểu Xảo mà thi hành thì đúng là trời đã giúp Hội Thiên Địa.

Trần Cận Tham - tổng đà chủ Hội Thiên Địa đi đi lại lại trong sảnh đường. Lòng hắn đang rất phấn khởi. Mấy năm nay, nhờ cày cắm tên Vi Tiểu Xảo - hương chủ Chấm Mút đường vào hoàng cung nên bao nhiêu tin tức về đất đai, qui hoạch ông đều biết trước. 

Cho nên bao nhiêu lô đất vàng đều rơi vào tay Hội Thiên Địa. Chẳng mấy chốc Hội Thiên Địa phát triển ầm ầm, trở thành Tập đoàn địa ốc vang danh võ lâm thiên hạ. Trần Cận Tham làm ra vẻ nghiêm trọng trước mặt các vị đường chủ, nói:

- Hội Thiên Địa của chúng ta bấy lâu nay sống nhờ đất, không có đất thì chẳng biết lấy gì cạp ăn. May nhờ có đồ đệ ta là Vi Tiểu Xảo làm nội gián trong cung, bao nhiêu tin tức qui hoạch ta đều nắm rõ như lòng bàn tay, nên chúng ta nhanh chóng thu mua đất giá rẻ, rồi bán ra với giá trên trời. Nhờ vậy, ta và các vị hương chủ ai nấy đều có siêu xe, nhà to còn hơn quả núi.

Các vị hương chủ ai nấy cũng đều nở nụ cười mãn nguyện. Lúc bấy giờ Hương chủ Kê Khống đường mới lên tiếng:

-Tổng đà chủ thật anh minh thần võ. Cái đoạn đường bé tẹo mà Tổng đà chủ nâng giá trị nó lên hàng ngàn lần, để rồi làm đường đổi đất vàng. Thủ đoạn này đúng là hiếm có. Tổng đà chủ quả thật xứng danh “Vô độc bất trượng phu”!

Trần Cận Tham cười nham nhở:

- Chuyện này coi vậy không dễ đâu! Nếu ta không tốn hàng vạn ngân lượng, mấy tay quan tham đâu “có mắt như mù”, mặc ta muốn kê khống bao nhiêu là kê?!

Lại thấy Hương chủ Thủ Đoạn đường lên tiếng nịnh bợ:

- Thuộc hạ phục nhất là tuyệt chiêu “đền một bán vạn” của Tổng đà chủ. Một mét đất ta đền chỉ bằng tô phở rồi bán ra với giá một chiếc ô tô… Làm giàu không khó là có thật! Bọn thuộc hạ nhờ Tổng đà chủ mà mát mày, nở mặt 

Trần Cận Tham gật gù tỏ vẻ hài lòng, hắn xoa cái bụng bia rồi hướng về phía Hương chủ Chấm Mút đường -Vi Tiểu Xảo:

- Mấy năm nay thật là vất vả cho ngươi. Ngươi chịu khó nhẫn nhịn, luồng cúi, quà cáp điếu đóm để thu thập tin tức cho Hội Thiên Địa. Tổng tập đoàn Thiên Địa có ngày hôm nay công lao Vi Tiểu Xảo ngươi xứng đáng đứng đầu.

Vi Tiểu Xảo nghe sư phụ khen mình, trong lòng y rất khoái trí. Ngoài mặt tỏ vẻ không quan tâm nhưng cặp mắt ti hí, gian xảo đã bán đứng hắn. Hắn đứng dậy dõng dạc lên tiếng:

- Hội của ta thờ đất còn hơn cha mẹ, ở đâu có đất ở đó có ta. Đất ta nuốt rồi, có moi họng chúng ta cũng không nhả. Nhờ vậy mà đồ đệ dư dả tiền nuôi bảy tám con bồ nhí, ăn chơi trụy lạc không thiếu món gì. Đệ tử nguyện hết lòng chết sống vì sự nghiệp của Hội Thiên Địa.

Tổng đà chủ Trần Cận Tham đôi mắt sáng rực, hắn rất hài lòng với tên đệ tử của mình. Đang hứng chí thì Trần Cận Tham đột nhiên nhớ tới một chuyện rất hệ trọng. Hắn bèn đem nỗi lo của mình chia sẻ với các vị hương chủ:

- Ta chợt nhớ ra, đất đai ta phân lô, chia nền đều làm sai với qui hoạch. Nếu chuyện đổ vỡ, tất cả chúng ta sẽ thành “củi” và bị đem vào lò. Chuyện này không thể coi thường được!

Không khí bỗng trầm lắng hẳn. Ai nấy đều tỏ vẻ lo lắng, “lò” đang cháy hừng hực, số phận Hội Thiên Địa sớm muộn gì cũng trở thành “củi”, cơ nghiệp gầy dựng cớ nguy cơ tan tành mây khói. Mọi người nhìn nhau, chẳng nói nên lời.

Giữa lúc "dầu sôi lửa bỏng", Hương chủ Chấm Mút đường - Vi Tiểu Xảo quả nhiên là người nhanh trí, ranh mãnh khi nghĩ ngay cách đối phó:

- Ha ha ha, ta đã có cách giải quyết vấn đề này của Hội Thiên Địa. Chúng ta cứ lấy tấm bản đồ qui hoạch xé nhỏ ra giao cho các vị hương chủ mỗi người một miếng. Ta đảm bảo cho dù xới nát mảnh đất này, triều đình cũng không bao giờ tìm ra tâm bản đồ qui hoạch… Đúng là trời không biết, đất không hay!

Sảnh đường Hội Thiên Địa nhốn nháo hẳn lên. Cứ y kế của Vi Tiểu Xảo mà thi hành thì đúng là trời đã giúp Hội Thiên Địa. Từ đó, tấm bản đồ qui hoạch được xé làm tám mảnh, giấu vào tám cuốn Tứ thập nhị chương kinh. Mỗi vị hương chủ cất giữ một quyển. Thế là võ lâm đồng đạo ngày nay sôi sùng sục lên cũng không tài nào tìm ra bản đồ qui hoạch!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Aladdin và ông thần đèn

  Aladdin và ông thần đèn

  Nghĩ tới nghĩ lui chàng thấy căn phòng mình tối om như tiền đồ chị Dậu. Chỉ vì giá điện tăng chóng mặt mà chàng không dám bật cầu dao...

  18/06/2021 19:30
  Tào Tháo đi tiêm vắcxin

   Tào Tháo đi tiêm vắcxin

   Ai cũng lấy lý do để được ưu tiên chích vắcxin. Lã Bố thì nói sắp cưới Điêu Thuyền, Lưu Bị thì mới thành lập công ty... Thật khó xử cho Hoa Đà.

   16/06/2021 12:15
   Đừng đụng vào con của bố!

    Đừng đụng vào con của bố!

    Ai cũng biết thầy Park Hang-seo cưng học trò như con. Thấy trò cưng bị vào bóng thô bạo, ông phản ứng gay gắt cũng là điều dễ hiểu. Bởi ai biểu đụng vào con của bố!

    13/06/2021 14:18
    Lã Bất Chấp đi buôn

     Lã Bất Chấp đi buôn

     Lã Bất Chấp (con trai của Lã Bất Tài ) nghe lời vàng ngọc cha dạy bèn cuống cuồng bỏ nước Lỗ sang nước khác kinh doanh du lịch kiêm bán bằng.

     10/06/2021 10:30
     Tiên sư thằng hacker

      Tiên sư thằng hacker

      Không biết hacker là thể loại gì trong 12 giáp con giáp. Chúng gây biết bao nhiêu rắc rối cho người bình thường, người phi thường và cả người bất thường.

      09/06/2021 18:28