Đời Cười

Sự thật về chuyện "Tam anh chiến Lữ Bố"

Hư Trúc

Đăng lúc 10:00 | 20/05/2021

Anh em nhà Lưu Bị đúng là "tấm chiếu mới" chưa từng trải. Cả 3 hung hăng ra ứng chiến với "chiến thần".

Lữ Bố là chiến thần trong Tam quốc chí. Thậm chí nhân gian còn truyền tụng câu "Nhân trung Lữ Bố, mã trung Xích Thố". Có nghĩa trong biển người có Lữ Bố là bậc anh tài, trong đám ngựa có ngựa Xích Thố là ngựa giỏi nhất. Nói vậy để chư vị nghe mà sợ, vì Lữ Bố còn sở hữu cả con ngựa Xích Thố trong truyền thuyết.

Chuyện xưa kể rằng, năm ấy Viên Thiệu cho triệu 18 lộ chư hầu để khởi binh đánh Đổng Trác. Lữ Bố vốn là con nuôi của Đổng Trác một mình một thương tới tận hang ổ Viên Thiệu truy sát. Hắn đứng dưới cửa thành thách đấu 18 lộ anh hùng. Không ai dám ra ứng chiến cả? Sự thật vì sao Lữ Bố bá đạo đến như vậy, không một ai biết đến.

Thật ra năm ấy Trường An bùng nổ dịch bệnh COVID-19, thiên hạ đại loạn. Lữ Bố thân là làm tướng đúng ra phải cùng triều đình phòng chống dịch bệnh. Lữ Bố không làm vậy mà hắn dẫn Điêu Thuyền đi du lịch khắp nơi. Vô tình Lữ Bố bị dương tính với COVID-19. 

Khi đi du lịch trở về hắn không thèm khai báo y tế với thần y Hoa Đà thành ra hắn trở thành nguồn gây bệnh cho cộng đồng. Nghĩ mình là "chiến thần" Lữ Bố đâu có sợ con cô Vy bé tẹo. Bởi thế hay tin Viên Thiệu triệu binh hùng tướng mạnh tiến đánh Trường An, Lữ Bố bèn xin làm tiên phong.

Lữ Bố đứng trước cổng thành ra sức chửi inh ỏi để bọn quần hùng nóng mặt ra ứng chiến. Viên Thiệu vò đầu bức tai hỏi chư hầu:

- Ai tiêm vắc xin rồi! Xin ra đấu với tên Lữ Bố bố láo này!

Quần hùng im bặt, bởi vắc xin còn chưa về tới thành Trường An ai nghe tới COVID-19 đều mặt mày tái xanh. Viên Thiệu bèn "thả thính" dụ quần hùng:

- Ai bắt sống tên Lữ Bố bố láo này thưởng cho 1.000 lượng vàng, lập tức được phong hầu!

Quần hùng thấy miếng "thính" quá ngon đã có chút động lòng, nhưng ai nấy đều sợ Lữ Bố lây bệnh cho mình. Lúc bấy giờ 3 anh em Lưu Bị, Quan Công, Trương Phi còn chưa có tiếng tăm gì nghĩ đây là thời cơ thích hợp để lấy số má với thiên hạ. Lưu Bị bèn lên tiếng:

- Lữ Bố để 3 anh em ta lấy số.

Viên Thiệu rất hài lòng, khua quân đánh trống mở cửa thành cho tam anh ra ứng chiến với Lữ Bố. Anh anh em nhà Lưu Bị đúng là "tấm chiếu mới" chưa từng trải. Cả 3 hung hăng ra ứng chiến với "chiến thần".

Lữ Bố thấy đối thủ xuất hiện ho lên vài tiếng làm bộ 3 anh em nhà họ Lưu e sợ. Lưu Bị nói với 2 huynh đệ của mình:

- Thôi chết rồi! Hắn ho dữ như vậy! Tin Lữ Bố dương tính là sự thật 100% rồi. Anh em ta đã mắc bẫy lừa của Viên Thiệu.

Lữ Bố xông thẳng tiếp cận vào 3 anh em nhà họ Lưu. Hơi nóng từ cơ thể hắn phát ra, Quan Công run lập cập:

- Má ơi người hắn nóng hổi, sốt ít nhất 40 độ. Hắn dương tính là cái chắc rồi.

Trương Phi la làng:

- Chạy! chạy 1000 lượng vàng không bằng mạng sống của anh em ta.

Nói xong 3 anh em Lưu Bị quay ngựa chạy trối chết chui vào thành! Lữ Bố chưa cần đánh mà mà 3 địch thủ đã phải co giò chạy. 

Chuyện Tam anh chiến Lữ Bố thật ra là như vậy. 18 lộ chư hầu còn thảm hơn.  Nguồn lây bệnh từ Lữ Bố chuyển qua 3 anh em Lưu Bị. Lưu, Quan, Trương vào thành trở thành nguồn lây bệnh mới. Tất cả lộ anh hùng đều là F1 nên giải tán ai về nhà nấy tự cách ly , Trường An được yên ổn trong vòng 14 ngày.


Hư Trúc

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09