Đời Cười

Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

Hư Trúc

Đăng lúc 14:22 | 07/04/2021

Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

Lâm Mưu Đồ là một cái tên ít tên tuổi trên chốn quan trường. Ít tên tuổi là do y quan hệ không rộng, tiền tệ không nhiều...nên chẳng có vị bằng hữu nào giúp đỡ để thăng tiến. Lúc bấy giờ, phía Bắc có bọn Nhật Nguyệt Thần Giáo với tuyệt chiêu “Hấp tinh đại pháp”, hút biết bao nhiêu tài sản công. Phía Nam có con cháu Đoàn Hoàng Gia, ngồi liệt một chỗ chỉ dùng “Nhất dương chỉ” mà ăn chia dự án, kiếm chác huê hồng. Phía Tây có phái Võ Đang bày Thất tinh bắc đẩu trận BOT mà móc túi tiền thiên hạ; phía Đông có bọn Cái Bang suốt ngày xin tiền ngân khố làm tượng đài, chỉ cần “bán than” chứ không thèm xài gậy đánh chó. 

Cũng là quan triều đình như ai, gia cảnh Lâm Mưu Đồ hết sức cơ hàn. Đến nổi thằng cháu đích tôn Lâm Bình Thường đi học tiến sĩ nước ngoài, Lâm Mưu Đồ phải xin với nhà trường cho cấp bằng Tiến sĩ chỉ trong vòng 10 ngày, vì lo không nổi kinh phí. 

Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng bạc thêm vì sắp nghỉ hưu. Lão nhìn hai đứa con trai của mình rồi nói:

- Cha đã bố trí kịp thời chỗ đứng cho hai con, phòng trước khi nghỉ hưu. Cả thằng cháu nội Lâm Bình Thường ta cũng cho ra nước ngoài lấy bằng tiến sĩ. Nhưng gà vẫn là gà, sao mà hoá thành phụng hoàng được. Chỉ trách là tổ tiên ta chẳng có ai làm đại quan cả, tội cho con cháu sau này khó có chỗ đứng trong chốn quan trường...

Đứa con trai đầu Lâm Mưu Mô hiểu tâm sự của cha, bèn lên tiếng:

- Nhìn thiên hạ làm quan thấy mà ham. Ai cũng nhà cao cửa rộng, một năm đi du lịch còn nhiều hơn đi họp. Gia tộc họ Lâm phải mất mấy trăm năm nữa mới bằng gia tộc khác.

Thằng con thứ Lâm Mưu Độc cũng góp ý bàn đại sự:

- Thưa phụ thân! Thiên hạ làm quan mấy ai không thủ đoạn. Họ Lâm cần củng cố vị thế vững chắc, cho con cháu sau này dễ bề leo cao hơn nữa. Muốn làm được nghiệp lớn phải thủ đoạn, thủ đoạn và thủ đọan...

Lão Lâm Mưu Đồ thấy ái tử của mình chí cao như vậy, lão gật gù mười phần hài lòng. Lão nhìn xung quanh, xem thử có ai nghe lén câu chuyện của ba cha con mình không. Không gian tĩnh mịch, lão mới tiếp tục đi vào vấn đề chính:

- Thật ra phụ thân còn cuốn bí kíp mà gia tộc truyền lại. Đó là Tịch tà kiếm phổ, nhưng bí kíp này biến người luyện công trở nên biến thái cùng cực. Ta vì sợ dân tình sau này nguyền rủa mà không dám luyện. Nay ta sắp nghỉ hưu, nên quyết định đem cuốn bí kíp này cho con cháu nhà họ Lâm luyện tập.

Nghe phụ thân tiết lộ bí mật, Lâm Mưu Độc mắt sáng hơn con cú vọ, hắn cười nham nhở:

- Phụ thân để ý chi miệng đời thiên hạ. Bọn Nhật Nguyệt Thần Giáo, Cái Bang, Võ Đang…cũng bị nhân sĩ giang hồ nguyền rủa suốt có ai bị gì không? Thậm chí càng chửi mắng, họ càng mau giàu, mau thăng quan tiến chức.

Lâm Mưu Mô mừng rỡ, hắn không quên thằng con của mình:

- Tịch tà kiếm phổ là môn võ công ai cũng muốn sở hữu. Có nó rồi lo gì gia tộc ta không lớn mạnh. Cha cho phép con triệu hồi tên tiểu tử Lâm Bình Thường về cùng luyện kiếm phổ.

Lão Lâm Mưu Đồ cao hứng đáp trả:

- Ta cho nó đi lấy bằng tiến sĩ là nước cờ đã tính trước, thiên hạ bây giờ, không tiến sĩ thì khó thăng tiến nổi đâu. Người hãy mau gọi nó về, Lâm Bình Thường cháu ta sẽ là người làm rạng danh Phúc Oai tiêu cục.

Lâm Mưu Mô lập tức sai người triệu hồi Lâm Bình Thường về nước, đặng cùng nội tổ luyện Tịch tà kiếm pháp.

Đêm hôm ấy, gia tộc họ Lâm rủ nhau vào một sơn động bí mật luyện kiếm quyết. Lâm Mưu Đồ run rẩy mở từng trang kiếm phổ. Ba người Lâm Mưu Mô, Lâm Mưu Độc và Lâm Bình Thường hồi hộp chờ đợi. Lão Lâm Mưu Mô giở trang đầu quyển bí kíp. Lão lầm bầm đọc rồi cười vang dội khắp sơn động. Đám con cháu Lâm gia không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Chập sau mới thấy Lâm Mưu Đồ cất giọng sang sảng:

- Ta cứ tưởng muốn luyện Tịch tà kiếm phổ phải “Dẫn đao tự cung” chịu cảnh “tuyệt tử tuyệt tôn”. Ai dè, chỉ cần cắt đứt... lương tâm là được.

Lão lại cười ha hả: 

- Trời đã giúp Lâm gia, thời buổi này cần gì lương tâm nữa chứ!

Từ đó Lâm gia nổi danh trên chốn giang hồ. Phúc Oai tiêu cục lừng lững thăng tiến. Ai nghe đến 72 đường Tịch tà kiếm pháp đều run rẩy khiếp sợ. Bởi nếu tập hợp hết toàn bộ võ công của thiên hạ, tìm không ra môn võ nào có thể đấu lại bọn “Vô nhân tâm”.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

  Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

  Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

  07/04/2021 14:22
  Sự tích phái Cổ Mộ

   Sự tích phái Cổ Mộ

   Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

   06/04/2021 14:04
   Cá tháng tư:

    Cá tháng tư: "nổ" như Lan

    Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

    01/04/2021 15:17
    Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

     Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

     Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

     25/03/2021 14:50
     Tâm thư gửi

      Tâm thư gửi "Cô hàng xóm"

      Chị rống từ bài "Lá diêu bông" chuyển tông sang "Sao em nỡ vội lấy chồng", mà tông nào cũng giống như tông xe vậy.

      18/03/2021 14:12
      Trận chiến cuối cùng

       Trận chiến cuối cùng

       Không làm mất vai trò của mình - sinh vật thống trị hành tinh xanh, con người bắt đầu đoàn kết để chống lại "nữ hoàng hắc ám".

       15/03/2021 15:25
       Vì sao Dương Tiễn có 3 mắt?

        Vì sao Dương Tiễn có 3 mắt?

        Ngày nọ Dương Tiễn do ham ăn hột mít luộc, sơ sảy để con Hạo Thiên Khuyển trốn xuống trần. Chỗ nào không trốn, Hạo Thiên Khuyển trốn chạy ngay vài làng Vũ Đại.

        13/03/2021 14:05
        Loạn thần y

         Loạn thần y

         Có ông kêu tên là Hoa Hồng ra rả suốt ngày trên mạng: "Nhà tui 3 đời làm nghề hút hầm cầu, tới đời tui thì chuyển qua hút mỡ bụng".

         11/03/2021 14:11