Đời Cười

Sự thật đắng lòng về Bạch Tuyết và 7 chú lùn

Phùng Hiếu

Đăng lúc 13:30 | 11/06/2020

Một ngày nọ Phù Thủy soi gương và hỏi : "Gương kia ngự ở trên tường. Do ai nghèo đói cùng đường khổ dân?"

Xưa rồi Diễm, ở vương quốc nghèo nọ có ông vua rất mực nuông chiều con cái. Nhà vua có duy nhất một người con tên là Bạch Tuyết. Nàng Bạch Tuyết càng lớn càng tham lam và đần độn.

Bạch Tuyết muốn gì được đó. Nàng muốn xây nhà máy luyện thép ngàn tỉ, lập tức vua đi vay ngàn tỉ để xây. Nàng muốn xây nhà máy nhiệt điện triệu đô, lập tức nhà vua đi mượn triệu đô.

Thấy cuộc chơi mấy ngàn tỉ của mình còn quá buồn tẻ, Bạch Tuyết mới tuyển thêm 7 chú lùn làm thuộc hạ.

Để cho 7 chú lùn có cái để chơi, Bạch Tuyết lại yêu cầu vua cha xây thêm mấy chục cái công trình. Mỗi chú lùn ôm một dự án, làm ăn thua lỗ bê bết. Vua cha lại phải chạy đi mượn tiền bù lỗ cho nàng và 7 chú lùn. Dân phải ôm cả đống nợ.

Trong đám cận thần của vua có một người tên là Phù Thủy. Một ngày nọ Phù Thủy soi sương và hỏi: "Gương kia ngự ở trên tường. Do ai nghèo đói cùng đường khổ dân?".

Cái gương bèn hiện lên mấy chục cái công trình, nhà máy của Bạch Tuyết và 7 chú lùn. Phù Thủy bèn trình báo với nhà vua điều này. Nhà vua thương con đứt ruột, không nỡ trừng trị. Phù Thủy mới hiến kế: "Hãy để Bạch Tuyết và 7 chú lùn ngủ luôn ở trong rừng. Bọn này thức dậy "làm ăn" là chết cả nước!".

Nhà vua rất đau lòng, nhưng cuối cùng cũng quyết định mua một ký táo Fuji tẩm xirô ho cho Bạch Tuyết và 7 chú lùn ăn rồi ngủ mê mệt. Xong xuôi, vua ra lệnh "đắp mền" cho nàng ngủ thiên thu, để khỏi quậy nữa.

Thế là Bạch Tuyết và 7 chú lùn ngủ như chưa hề gây nợ, trong tuốt luốt rừng sâu. 30 năm sau có Hoàng Tử phố Ngõ Rác thành Ve Chai đi buôn lông gà, lông vịt tới khu rừng. Thấy Bạch Tuyết trùm mền say ngủ, chàng mới tát mấy cái cho nàng tỉnh dậy.

Bạch Tuyết tỉnh giấc, Hoàng Tử bèn ra giá thu mua đống sắt vụn từ mấy công trình ngàn tỉ của Bạch Tuyết và 7 chú lùn. Có tiền ăn chơi, Bạch Tuyết bán xôn mấy nhà máy với giá còn rẻ hơn lông gà. Sau đó Bạch Tuyết và 7 chú lùn quyết định gap year một thời gian để tìm hiểu thế gian, coi thế giới thay đổi ra sao trong thời gian nàng trùm mền nằm ngủ...

Trúng đậm vì mua công trình ngàn tỉ với giá ve chai, từ đó không còn thấy Hoàng Tử đi thu mua phế liệu nữa. Sau vụ án Bạch Tuyết, thì Phù Thủy được cả nước vinh danh là công dân gương mẫu. Còn cái bọn chuyên phù phép ăn tươi, nuốt sống công trình, nhà máy... mới đúng là phù thủy xấu xa, độc ác!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Huấn hoa hồng 'lờn thuốc'?

  Huấn hoa hồng 'lờn thuốc'?

  Mới đây, Huấn hoa hồng lại lên fanpage của mình, đăng hình ảnh giả mạo trong chương trình thời sự về làm từ thiện mùa bão lũ ở miền Trung, để kêu gọi sự đóng góp của mọi người.

  26/10/2020 11:23
  'Người hùng' giữa cơn bão lũ

   'Người hùng' giữa cơn bão lũ

   Mắt anh dừng lại hình ảnh một cô nàng ăn mặc lôi thôi đi cứu trợ, anh tức giận cào phím "Điên à! Đi cứu trợ ăn mặc giống đồ ngủ vậy?"...

   23/10/2020 19:33
   Hai tên trộm IQ vô cực, dùng 'mỹ cẩu kế'

    Hai tên trộm IQ vô cực, dùng 'mỹ cẩu kế'

    Sau khi vô hiệu hóa ổ khóa của căn biệt thự, hai tay trộm này chưa vội ra tay. Chúng thả cô chó cái mang theo, cho tiếp cận với đàn chó đực của ngôi biệt thự.

    15/10/2020 13:03
    Trộm chó cũng biết 'đánh bắt xa bờ'

     Trộm chó cũng biết 'đánh bắt xa bờ'

     'Tam anh' này tỏ ra rất chuyên nghiệp khi trang bị đầy đủ 'đồ chơi', gồm: Súng bắn điện, điện thoại di động, xe máy, lồng sắt... chỉ để trộm chó.

     14/10/2020 14:50