Đời Cười

Sống chung với ngập

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:14 | 03/10/2020

Bà Tám đã chứng minh một điều như chân lý 'cái gì đàn ông làm được' thì đàn bà cũng làm được. Mới sáng sớm mà tiệm chùi bugi của bà đông nghẹt khách...


Mới sáng, ông Bảy đã dậy rất sớm. Ông đang khởi động để chuẩn bị tập bơi. Ông khởi động rất kỹ vì sợ chuột rút, nếu lỡ rơi vào ống cống mất nắp thì chỉ có tiêu. Dân ở đây rất nhiều người tập bơi, tranh thủ con nước ngập sau trận mưa tối qua chưa rút cả xóm rủ nhau bơi để nâng cao sức khỏe.

Tư xe ôm chưa kịp mua xuồng ba lá để chuyển sang làm tài xế Vinaghe, đành đi kiếm ăn bằng cách cắm câu, soi ếch. Trận mưa hôm qua giúp Tư kiếm được kha khá, mớ cá trê cùng ếch nhái, coi bộ cũng đủ sở hụi trong ngày. Lần trước Tư xe ôm hên lắm, đi cắm câu mà bắt được luôn con cá sấu chà bá, được một hãng mua nguyên liệu về làm ví ngay, giúp ông vô mánh.

Bà Tám đã chứng minh một điều như chân lý "cái gì đàn ông làm được" thì đàn bà cũng làm được. Mới sáng sớm mà tiệm chùi bugi của bà đông nghẹt khách. Một ngày bà chùi chừng trăm chiếc bugi. Đây là số xe máy cuối cùng hiếm hoi còn sót lại ở đây. Đa phần người dân đã chuyển sang ghe bus, hoặc mua xuồng ba lá làm phương tiện đi lại.

Khu vực chợ Nổi  lềnh khênh ghe với xuồng. Mới sáng sớm khách ra vào tấp nập. Người ta treo lủng lẳng hàng hóa trên ghe xuồng, khách í ới gọi nhau "né né...né' để ghe xuồng người đi chợ không va vào nhau. Đó là kiểu chợ truyền thống giống kiểu chợ nổi ở miền Tây. 

Siêu thị nước cũng tràn bờ đê, khách đi siêu thị có chỗ giữ ghe đàng hoàng. Khách mua hàng còn được khuyến mãi một là được tặng áo phao để đi đường không sợ bị đuối nước, hoặc chai thuốc trị ghẻ tha hồ xài. 

Đó là quang cảnh của thành phố vào năm 2050 khi nước ngập không còn gì cứu chữa nổi. Có thấy ai phàn nàn, lên tiếng gì đâu. Vậy mà năm 2020 nước ngập mới tới bụng thiên hạ đã la oai oái. Không tập sống chung với ngập còn lâu mới bước tới nổi năm 2050 nha! 


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55