Đời Cười

Sau ngày Quốc tế Thiếu nhi là ngày Quốc tế thiếu...gì?

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:25 | 02/06/2020

Đề nghị Liên Hiệp Quốc cho ra đời ngày Quốc tế thiếu... nợ. Con nợ là để yêu thương chia sẻ, chứ không phải để chửi mắng, xỉ vả!

Ngày Quốc tế Thiếu nhi đã qua đi trong sự sung sướng của bọn trẻ. Nhưng trên đời này đâu chỉ có thiếu nhi, còn những người thiếu... nhiều thứ. Nay cộng đồng "Những người thiếu thốn đủ thứ" mạnh dạn đề xuất Liên Hiệp Quốc có thêm các ngày Quốc tế thiếu...như sau:

- Ngày Quốc tế thiếu... nợ: Không nghi ngờ gì nữa, đây là một ngày trọng đại của cộng đồng "Người thiếu thốn đủ thứ". Chúng tôi đã hết sức thông cảm cho quý công ty, đơn vị chuyển lương chậm, nhưng chủ nợ, chủ nhà trọ không hề thông cảm cho chúng tôi điều này. Chúng tôi muốn có ngày Quốc tế thiếu nợ để lấy lại lòng tự tôn và sự tự tin. "Ai trên đời mà không nợ, không nợ nhiều thì nợ tè le"! Chúng tôi muốn ngay trong ngày này, chủ nợ phải có động thái tôn vinh và tri ân chúng tôi, những con nợ lâu năm và thường xuyên nợ. Con nợ là để yêu thương sẻ chia, chứ không phải để chửi mắng, xỉ vả!

- Ngày Quốc tế thiếu... bồ : Quý vị đang lo sốt vó vì dân số già đi, thanh niên nam nữ không thèm lập gia đình. Tại sao không dành một ngày để tôn vinh và động viên chúng tôi - những kẻ ế dài hạn? Rất mong Liên Hiệp Quốc tổ chức ngày Quốc tế thiếu... bồ để tôn vinh dân ế. Trong ngày này, chúng tôi sẽ tổ chức gặp gỡ, động viên nhau thoát ế. Hoặc ít ra chúng tôi hiểu được có đến cả tỉ người đang ế, thiếu... bồ, để chúng tôi đỡ nhục như con cá nục! OK. Chúng tôi nói Liên Hiệp Quốc có hiểu hôn?

- Ngày Quốc tế thiếu... chút nữa: Cuộc đời quá buồn do chúng tôi thiếu chút nữa là có tất cả. Thiếu chút nữa chúng tôi có việc làm, thiếu chút nữa chúng tôi đã được tăng lương, hoặc thiếu chút nữa tôi đã đậu đại học. Đáng tiếc nhất là anh bạn của tôi, thiếu chút nữa là đã cưới được hot-girl. Cái anh ta thiếu chỉ là biệt thự vài triệu đô và chiếc ôtô chục tỉ. Chúng tôi mong muốn Liên Hiệp Quốc đặc biệt chú ý ngày này. "Ngày Quốc tế thiếu chút nữa" phải được ra đời, để thỏa lòng hối tiếc của chúng tôi!

- "Ngày Quốc tế thiếu... gì có nấy": Không cần bàn cãi, Liên Hiệp Quốc hãy chóng cho ra ngày hạnh phúc nhất trần đời này - "Ngày Quốc tế thiếu... gì có cái nấy!". Chúng tôi thiếu bồ, sẽ có bồ. Chúng tôi thiếu điểm đậu đại học, sẽ đủ điểm đậu đại học. Chúng tôi thiếu nhà, sẽ có nhà. Chúng tôi thiếu xe ôtô sẽ có xe ôtô. Đương nhiên chuyện làm sao để có những cái thiếu đó, thuộc trách nhiệm của... Liên Hiệp Quốc. Mấy ông thành lập Liên Hiệp Quốc ra không phải muốn đem lại ấm no, hạnh phúc cho nhân loại sao? Đây là cơ hội tốt để các ông vì chúng tôi mà hành động. Thôi cái kiểu "Có nàm thì mới có ăn" đi nhé. Cộng đồng "Những người thiếu thốn đủ thứ" của chúng tôi đã quá đau khổ. Hãy hành động vì chúng tôi!


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09