Đời Cười

Phỏng vấn cô hồn: ‘Con cháu đốt Audi bạc tỷ nhưng không ai biết lái’

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:50 | 26/08/2020

“Nhiều ông được con cháu đốt hẳn một con Audi bạc tỷ nhưng không biết lái. Mấy ông này hồi còn sống chỉ biết đạp xe đạp... tội mấy ổng nhìn con xe bảnh tỏn vậy mà không dám cầm vô lăng”.

Nhân dịp tết cô hồn, phóng viên Tạp chí Suối Vàng đã trục vong một cô hồn tuổi còn xì tin lên để phỏng vấn. Hy vọng qua bài phỏng vấn này giúp bà con hiểu được đời sống nơi Suối vàng. Liệu có phải trần sao, âm vậy?

Xin chào anh cô hồn, không biết năm nay anh ăn lễ cô hồn có vui không?

Cô hồn: Đúng là trần sao âm vậy. Bọn tui hổm rày nhận quà cáp, nhang đèn muốn hụt xì dầu luôn. Người cõi trần đúng là có tâm, cái gì cũng đốt xuống làm Âm phủ khói lửa mịt mù. Xe hơi, nhà lầu, ôtô, ti vi, tủ lạnh...chất cả đống như đống rác.

Ủa, người trần có tâm như vậy, sao người cõi âm không xài mà chất thành đống rác?

Cô hồn: Bọn nó đốt nhà, nhưng không đốt sổ đỏ. Đốt xe ôtô không chịu đốt cà vẹt. Đốt smartphone mà không đốt sim... Thành ra mấy thứ nhà cửa, ôtô xuống đây tụi tui đâu có xài được. Nhiều ông được con cháu đốt hẳn một con Audi bạc tỷ nhưng không biết lái. Mấy ông này hồi còn sống chỉ biết đạp xe đạp... tội mấy ổng nhìn con xe bảnh tỏn vậy mà không dám cầm vô lăng.

Nghe đồn dưới Âm phủ toàn người đi mây về gió, có đúng như vậy không?

Cô hồn: Người âm đi mây về gió là chuyện bình thường. Hồi mới xuống đây, tui bị ông Diêm Vương phái đi học  cưỡi mây, cưỡi gió. Bởi vậy mới nói, người phàm đốt ôtô là hết sức cồng kềnh. Dưới đây ai cũng biết đi mây về gió mà. Thật không thể tin nổi có cha nội kia đốt luôn chiếc Boeing cho người nhà ở âm phủ.

Bộ dưới đó cũng có máy bay à?

Cô hồn: Có đầy nhóc, đám giỗ đám quải, rằm, lễ cô hồn... người trần đốt cả máy bay, nên giờ âm phủ máy bay chất thành núi. Cũng như đốt ôtô vậy, đốt máy bay mà bọn nó không chịu đốt thêm "thằng phi công". Chán chả muốn nói.

À, tui quên anh đã chuẩn bị gì cho rằm tháng bảy, Tết cô hồn?

Cô hồn: Như mọi năm thôi, Diêm Vương cho người âm lên trần thăm con cháu người thân rồi về. Tết cô hồn là dịp để người trần thương nhớ, tưởng niệm về người đã khuất, nhớ ơn nghĩa đấng sinh thành. Chỉ có vậy thôi, không biết tại sao mọi người cúng kiếng linh đình như vậy nữa. Họ cúng cô hồn, đốt vàng mã, quăng muối gạo, trái cây, tiền thiệt ra đường...làm mất vệ sinh quá. Người trần biết rõ bọn tui chỉ xài vàng mã mà.

Không đâu, chúng tôi cúng cô hồn để mời các anh lên ăn tết cho vui?

Cô hồn: Chúng tôi tranh sao nổi với "cô hồn sống". Gia chủ vừa mới chổng mông thắp nhang là nguyên cái bàn cúng đã bị bọn giật sạch. Thề luôn đó, thậm chí chúng tôi còn chưa kịp hửi được mùi nhang. Mắc cười thiệt, người âm chỉ ăn đồ người âm. Cúng mấy con gà luộc, vịt quay, heo quay...cô hồn nào ăn cho nổi. Bày biện ra chỉ tốn kém, ô nhiễm môi trường. Haizz, thế kỷ 21 rồi vẫn còn u mê vậy sao?

Nghe đồn cô hồn xuống âm phủ 18 năm sau sẽ được đầu thai?

Cô hồn: Cái đó là đương nhiên. Không phải bọn người trần các anh hay nói: "18 năm sau lại là anh hùng hảo hán sao?". Tui năm nay 17 tuổi âm rồi, sang năm đủ 18 âm sẽ đi đầu thai. Nói vậy để cho các anh hiểu, bớt mấy trò cúng kiếng không cần thiết. Năm nào cũng bày cúng kiếng la liệt đồ ăn, thức uống... chúng tôi có ăn được miếng nào đâu? Còn để chúng tôi đi đầu thai nữa chứ!

Anh có muốn nhắn nhủ gì với người trần?

Cô hồn: Tưởng nhớ người thân đã mất là điều cần thiết, đừng làm quá mà mất đi ý nghĩa, trở thành mê tín dị đoan. Vừa tốn kém, vừa gây ô nhiễm môi trường. Năm nào Âm phủ cũng nhận hàng tấn đồ hàng mã. Khói lửa mịt mù ô nhiễm cả dương gian lẫn chốn âm phủ. Đến Diêm Vương cũng cạn lời. Thôi tui không dám tiết lộ nhiều đâu. Âm cơ bất khả lộ mà. Tui đã nói hết những điều cần nói... Thôi tui thăng đây!

Xin cám ơn cô hồn!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích về chị Hằng

  Sự tích về chị Hằng

  Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

  17/09/2021 17:00
  Đâu rồi minh chủ võ lâm?

   Đâu rồi minh chủ võ lâm?

   Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

   17/09/2021 19:01
   Buổi học online của con anh Bờm

    Buổi học online của con anh Bờm

    Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

    17/09/2021 13:19
    Sao kê và sự ra đời của các youtuber

     Sao kê và sự ra đời của các youtuber

     Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

     17/09/2021 15:09
     Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

      Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

      Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

      15/09/2021 09:55
      Robin Hood phiên bản lỗi tè le

       Robin Hood phiên bản lỗi tè le

       Sau khi trộm được 18 triệu đồng, cậu bé 12 tuổi ở thị trấn Rạch Gòi (Hậu Giang) đi mua quà phát từ thiện cho các hộ nghèo ở ấp Xáng Mới A làm mọi người... bật ngửa.

       13/09/2021 16:00
       Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

        Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

        Tây Độc Âu Dương Phong vốn không ưa gì Bắc Cái, thấy lão ăn mày anh hùng như vậy, Tây Độc không cam tâm. Lão cúi đầu lạy tạ tội với đất trời, rồi... sao kê.

        09/09/2021 11:13
        Đào tung cả làng vì Thị Hến

         Đào tung cả làng vì Thị Hến

         Lý Trưởng tức tối nói: Trùn làm đất tơi xốp, cứ đào trùn lên hết như vậy đất sẽ khô cằn. Có phải dân làng muốn mùa sau mất mùa, đúng không?

         04/09/2021 16:15
         Thiếu niên xuất... cô hồn

          Thiếu niên xuất... cô hồn

          Chúng cùng nhau bàn việc mua quần áo, công cụ cosplay thành binh lính để kiểm tra dân thường dám đi ra đường trong mùa giãn cách.

          03/09/2021 15:40
          Nhà Quách Tĩnh ra sao trong mùa dịch?

           Nhà Quách Tĩnh ra sao trong mùa dịch?

           Nhìn Quách Phá Lỗ và Quách Tương mà Quách Tĩnh phát rầu. Hai đứa con sinh đôi này cần phải được trang bị thêm smartphone để học online. Mà giờ tiền đâu?

           01/09/2021 18:45