Đời Cười

Phỏng vấn cô hồn: ‘Con cháu đốt Audi bạc tỷ nhưng không ai biết lái’

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:50 | 26/08/2020

“Nhiều ông được con cháu đốt hẳn một con Audi bạc tỷ nhưng không biết lái. Mấy ông này hồi còn sống chỉ biết đạp xe đạp... tội mấy ổng nhìn con xe bảnh tỏn vậy mà không dám cầm vô lăng”.

Nhân dịp tết cô hồn, phóng viên Tạp chí Suối Vàng đã trục vong một cô hồn tuổi còn xì tin lên để phỏng vấn. Hy vọng qua bài phỏng vấn này giúp bà con hiểu được đời sống nơi Suối vàng. Liệu có phải trần sao, âm vậy?

Xin chào anh cô hồn, không biết năm nay anh ăn lễ cô hồn có vui không?

Cô hồn: Đúng là trần sao âm vậy. Bọn tui hổm rày nhận quà cáp, nhang đèn muốn hụt xì dầu luôn. Người cõi trần đúng là có tâm, cái gì cũng đốt xuống làm Âm phủ khói lửa mịt mù. Xe hơi, nhà lầu, ôtô, ti vi, tủ lạnh...chất cả đống như đống rác.

Ủa, người trần có tâm như vậy, sao người cõi âm không xài mà chất thành đống rác?

Cô hồn: Bọn nó đốt nhà, nhưng không đốt sổ đỏ. Đốt xe ôtô không chịu đốt cà vẹt. Đốt smartphone mà không đốt sim... Thành ra mấy thứ nhà cửa, ôtô xuống đây tụi tui đâu có xài được. Nhiều ông được con cháu đốt hẳn một con Audi bạc tỷ nhưng không biết lái. Mấy ông này hồi còn sống chỉ biết đạp xe đạp... tội mấy ổng nhìn con xe bảnh tỏn vậy mà không dám cầm vô lăng.

Nghe đồn dưới Âm phủ toàn người đi mây về gió, có đúng như vậy không?

Cô hồn: Người âm đi mây về gió là chuyện bình thường. Hồi mới xuống đây, tui bị ông Diêm Vương phái đi học  cưỡi mây, cưỡi gió. Bởi vậy mới nói, người phàm đốt ôtô là hết sức cồng kềnh. Dưới đây ai cũng biết đi mây về gió mà. Thật không thể tin nổi có cha nội kia đốt luôn chiếc Boeing cho người nhà ở âm phủ.

Bộ dưới đó cũng có máy bay à?

Cô hồn: Có đầy nhóc, đám giỗ đám quải, rằm, lễ cô hồn... người trần đốt cả máy bay, nên giờ âm phủ máy bay chất thành núi. Cũng như đốt ôtô vậy, đốt máy bay mà bọn nó không chịu đốt thêm "thằng phi công". Chán chả muốn nói.

À, tui quên anh đã chuẩn bị gì cho rằm tháng bảy, Tết cô hồn?

Cô hồn: Như mọi năm thôi, Diêm Vương cho người âm lên trần thăm con cháu người thân rồi về. Tết cô hồn là dịp để người trần thương nhớ, tưởng niệm về người đã khuất, nhớ ơn nghĩa đấng sinh thành. Chỉ có vậy thôi, không biết tại sao mọi người cúng kiếng linh đình như vậy nữa. Họ cúng cô hồn, đốt vàng mã, quăng muối gạo, trái cây, tiền thiệt ra đường...làm mất vệ sinh quá. Người trần biết rõ bọn tui chỉ xài vàng mã mà.

Không đâu, chúng tôi cúng cô hồn để mời các anh lên ăn tết cho vui?

Cô hồn: Chúng tôi tranh sao nổi với "cô hồn sống". Gia chủ vừa mới chổng mông thắp nhang là nguyên cái bàn cúng đã bị bọn giật sạch. Thề luôn đó, thậm chí chúng tôi còn chưa kịp hửi được mùi nhang. Mắc cười thiệt, người âm chỉ ăn đồ người âm. Cúng mấy con gà luộc, vịt quay, heo quay...cô hồn nào ăn cho nổi. Bày biện ra chỉ tốn kém, ô nhiễm môi trường. Haizz, thế kỷ 21 rồi vẫn còn u mê vậy sao?

Nghe đồn cô hồn xuống âm phủ 18 năm sau sẽ được đầu thai?

Cô hồn: Cái đó là đương nhiên. Không phải bọn người trần các anh hay nói: "18 năm sau lại là anh hùng hảo hán sao?". Tui năm nay 17 tuổi âm rồi, sang năm đủ 18 âm sẽ đi đầu thai. Nói vậy để cho các anh hiểu, bớt mấy trò cúng kiếng không cần thiết. Năm nào cũng bày cúng kiếng la liệt đồ ăn, thức uống... chúng tôi có ăn được miếng nào đâu? Còn để chúng tôi đi đầu thai nữa chứ!

Anh có muốn nhắn nhủ gì với người trần?

Cô hồn: Tưởng nhớ người thân đã mất là điều cần thiết, đừng làm quá mà mất đi ý nghĩa, trở thành mê tín dị đoan. Vừa tốn kém, vừa gây ô nhiễm môi trường. Năm nào Âm phủ cũng nhận hàng tấn đồ hàng mã. Khói lửa mịt mù ô nhiễm cả dương gian lẫn chốn âm phủ. Đến Diêm Vương cũng cạn lời. Thôi tui không dám tiết lộ nhiều đâu. Âm cơ bất khả lộ mà. Tui đã nói hết những điều cần nói... Thôi tui thăng đây!

Xin cám ơn cô hồn!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58