Đời Cười

Phó giám đốc tuyển 'nhầm' bảo vệ 'siêu trộm'

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:04 | 09/09/2020

Thấy Cao Phát Đạt có dáng vẻ hiền lành nên Phó giám đốc Công ty Tân Khải Hoàn hết lòng tin tưởng thuê về làm bảo vệ, nhưng không ngờ chỉ nửa tháng đã bị Đạt trộm 7 lần với tổng giá trị tài sản gần 600 triệu đồng.

Ông bà có câu "Chớ trông mặt mà bắt hình dong", đạo lý này có lẽ ông Trần Đình Thủy (Phó giám đốc Công ty TNHH Tân Khải Hoàn) giờ mới là người hiểu rõ nhất.

Trước đó, ông Thủy thấy Cao Phát Đạt (sinh năm 1996, ngụ ở Trà Vinh) có dáng vẻ ngoài dễ nhìn, hiền lành nên hết lòng tin tưởng. Đạt được ông Thủy thuê về làm bảo vệ công trình xây dựng Trường mầm non Nam Rạch Chiếc (phường An Phú, quận 2, TP HCM) để trông coi tài sản. 

Ai dè, Cao Phát Đạt! Cái tên cũng giống như người, Đạt muốn "phát đạt" ngay mà không cần phải cực khổ thức khuya, thức hôm làm bảo vệ. Mà cách để "phát đạt" nhanh nhất đang nằm trong tầm tay của tên trộm này, đó là số tài sản đang có mặt tại công trình mà Đạt trông coi.  

Với quan niệm "kiến tha nhanh thì nhanh đầy tổ", Đạt mỗi ngày "tha" hết từ máy giặt, máy nước nóng, tủ lạnh... đến máy in, laptop trong kho rồi đem cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Ngày 23-8,  ăn cắp quen tay Đạt đem 7 bộ lưu điện đi bán. Xui cho Đạt, người mua biết đây là tài sản của Công ty Tân Khải Hoàn nên đã gọi điện thoại báo cho khổ chủ. Lúc này ông Thủy mới biết mình đã "nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà". 

Công an vào cuộc, Đạt khai nhận từ ngày 6-8 đến 23-8 đã 7 lần trộm đồ trong kho. Tổng giá trị số tài sản Đạt trộm là gần 600 triệu đồng. Ngày 7-9, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Cao Phát Đạt 12 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Lạy Đạt:

"Khổ thân nuôi khỉ dòm nhà

Thuê nhầm tay trộm cút hà... ớn chưa?"Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09