Đời Cười

Phó giám đốc tuyển 'nhầm' bảo vệ 'siêu trộm'

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:04 | 09/09/2020

Thấy Cao Phát Đạt có dáng vẻ hiền lành nên Phó giám đốc Công ty Tân Khải Hoàn hết lòng tin tưởng thuê về làm bảo vệ, nhưng không ngờ chỉ nửa tháng đã bị Đạt trộm 7 lần với tổng giá trị tài sản gần 600 triệu đồng.

Ông bà có câu "Chớ trông mặt mà bắt hình dong", đạo lý này có lẽ ông Trần Đình Thủy (Phó giám đốc Công ty TNHH Tân Khải Hoàn) giờ mới là người hiểu rõ nhất.

Trước đó, ông Thủy thấy Cao Phát Đạt (sinh năm 1996, ngụ ở Trà Vinh) có dáng vẻ ngoài dễ nhìn, hiền lành nên hết lòng tin tưởng. Đạt được ông Thủy thuê về làm bảo vệ công trình xây dựng Trường mầm non Nam Rạch Chiếc (phường An Phú, quận 2, TP HCM) để trông coi tài sản. 

Ai dè, Cao Phát Đạt! Cái tên cũng giống như người, Đạt muốn "phát đạt" ngay mà không cần phải cực khổ thức khuya, thức hôm làm bảo vệ. Mà cách để "phát đạt" nhanh nhất đang nằm trong tầm tay của tên trộm này, đó là số tài sản đang có mặt tại công trình mà Đạt trông coi.  

Với quan niệm "kiến tha nhanh thì nhanh đầy tổ", Đạt mỗi ngày "tha" hết từ máy giặt, máy nước nóng, tủ lạnh... đến máy in, laptop trong kho rồi đem cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Ngày 23-8,  ăn cắp quen tay Đạt đem 7 bộ lưu điện đi bán. Xui cho Đạt, người mua biết đây là tài sản của Công ty Tân Khải Hoàn nên đã gọi điện thoại báo cho khổ chủ. Lúc này ông Thủy mới biết mình đã "nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà". 

Công an vào cuộc, Đạt khai nhận từ ngày 6-8 đến 23-8 đã 7 lần trộm đồ trong kho. Tổng giá trị số tài sản Đạt trộm là gần 600 triệu đồng. Ngày 7-9, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Cao Phát Đạt 12 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Lạy Đạt:

"Khổ thân nuôi khỉ dòm nhà

Thuê nhầm tay trộm cút hà... ớn chưa?"Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

  Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

  Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

  20/01/2021 14:37
  Làm linh vật cho ông Trâu

   Làm linh vật cho ông Trâu

   Con Quạ tranh thủ nịnh: Quà, quà, quà. Linh vật ông Trâu không thể tầm thường được, phải thể hiện sự linh thiêng. Không đúc vàng, ta đề nghị đúc đồng tượng ông Trâu đi.

   11/01/2021 14:15
   Bợm nhậu náo loạn giang hồ

    Bợm nhậu náo loạn giang hồ

    Nói là làm, Lệnh Hồ Xung khua chiêng đánh trống kéo theo Lam Phượng Hoàng cùng bọn giang hồ vặt 36 đảo, 72 động lên đường tới Thiếu Lâm quậy.

    11/01/2021 19:43