Đời Cười

Phạt 17,5 triệu đồng, Lữ Bố đồ chay lên ngôi 'Chiến thần'

Hư Trúc

Đăng lúc 18:58 | 05/09/2020

Lữ Bố kinh doanh thực phẩm chay kém chất lượng, khi nghe Lưu bị nói phạt 17,5 triệu đồng, mắt hắn liền sáng rực: “Sao không chịu nói sớm, ta còn tưởng ba huynh đệ ngươi bắt ta ra pháp trường. 17,5 triệu thôi mà. Ok chốt đơn”.

Lúc bấy giờ Hứa Xương náo loạn khi Viên Thiệu cho mời 18 lộ chư hầu. Tin tức Lữ Bố kinh doanh thực phẩm chay kém chất lượng đã lan truyền khắp mọi nơi. Hàng chục vị anh hùng hào kiệt ăn nhầm pa tê chay đang thở oxy tại nhà thần y Hoa Đà.

Viên Thiệu tức giận: Không thể để tên Lữ Bố này làm ăn vậy được. Làm ăn như thế là không có lương tâm. Vị anh hùng nào dám ra tay bắt Lữ Bố ta xin tặng cho hai châu.

Tiểu bá vương Tôn Sách thần lực hơn người cũng lắc đầu kêu khổ: Chúa công phải tìm đúng người mới có thể trị được tên bố láo này.

Tào Tháo góp ý: Người ăn ta đồ chay của Lữ Bố bị đau bụng lại đổ cho ta rượt. Cả đời ta chỉ thích chơi rượt bắt với Lưu Bị thôi. Xin chúa công minh oan cho ta.

Nghe tới Lưu Bị thì Tôn Sách sáng lên: Trị tên Lữ Bố chỉ có thể là anh em nhà Lưu Bị, Quan Công, Trương Phi. Ba người này kết nghĩa vườn đào cùng phụ trách việc ăn uống của anh hùng thiên hạ.

Lưu Bị nghe nhắc tới tên mình thì chột dạ. Quả thật ba anh em nhà hắn đại diện cho Nông, Y, Cục không quản lý chuyện ăn uống chẳng lẽ quản lý tiệm mát xa của Điêu Thuyền?

Lưu Bị đành lên tiếng: Anh hùng hảo hán có chơi có chịu. Ta xin chúa công để ba anh em ta xông trận trừng trị tên bố láo này.

Viên Thiệu hài lòng: Nhớ đã chơi thì chơi cho nét. Đừng để thiên hạ cười chê ta.

Tam anh Lưu, Quan, Trương cầm vũ khí xông trận. Lữ Bố nai nịch gọn gàng cầm Phượng Thiên Họa Từ Mồm nhìn thấy tam anh y hệt nhìn người thân. Hắn lên tiếng: Lữ Bố xin chào 3 vị huynh đệ thân yêu.

Lưu Bị bực bội: Huynh đệ gì? Ngươi gây họa giờ ta phải giải quyết. Chục mạng người nào phải chuyện giỡn chơi? 

Quan Công mặt đỏ au: May ta còn chưa kịp ăn pa tê chay ngươi tặng. Nếu không đã bán nhà đi mua thuốc giải độc rồi.

Trương Phi tính nóng nảy quát: Không cần nhiều lời, bắt nó về cho chúa công trị tội. Lưu đại ca là đại huynh ta xin nhường chiến công này cho huynh trưởng. Bắt được hắn, Viên Thiệu cho huynh hai châu.

Lưu Bị nhún nhường: Bậy! Tên này làm nhiều người đi cấp cứu. Ta chỉ quản lý nông. Đi cấp cứu là trách nhiệm của Quan nhị đệ.

Quan Công cầm cây Thanh Long Đao Ruột Đỏ giảy nãy: Trách nhiệm này mất chức như chơi. Đừng xúi bậy ta ra mặt rồi gánh tội. Đồ ăn không an toàn trách nhiệm này thuộc về Trương tam đệ.

Trương Phi cầm cây Bát Xà Mâu Lang Ben la làng: Hai huynh chơi vậy ai chơi lại. Đại ca chịu trách nhiệm vì đại ca phụ trách Nông mà.

Lưu Bị há mồm: Im hết, trách nhiệm này thuộc về ba huynh đệ chúng ta. Đừng trốn tránh nữa. Lên hết đi, đánh không lại cũng đánh. Nếu không mang nhục với thiên hạ.

Nói xong ba huynh đệ đồng loạt xông vào bắt Lữ Bố. Cây Phương Thiên Họa Từ Mồm Lữ Bố đúng là bá đạo. Chất kịch độc dính vào chỉ có nước bán nhà chữa trị. Nhắm anh em đánh không lại Lữ Bố. Lưu Bị bèn rút Song Kiếm Hội Ý ra, cả ba anh em chụp đầu và bàn tán. 

Chập sau Lưu Bị dõng dạc nói với Lữ Bố: Này Lữ huynh đệ, nể mặt ta chút được không. 

Lữ Bố thu cây Phương Thiên Họa Từ Mồm cười khinh khỉnh: Chứ Lưu hiền đệ muốn gì?

Lưu Bị thấy sanh cơ đã mở bèn vui vẻ trở lại: Phạt ngươi 17, 5 triệu rồi ngươi thu quân có được không?

Lữ Bố mắt sáng rực: Vậy mà không chịu nói sớm, ta còn tưởng ba huynh đệ ngươi bắt ta ra pháp trường. 17,5 triệu thôi mà. Ok chốt đơn.

Nói xong Lữ Bố thu quân mò về nhà ôm Điêu Thuyền ngủ. Viên Thiệu hài lòng cho 18 lộ chư hầu về nhà ngủ tiếp. Riêng ba huynh đệ Lưu Quan Trương tối hôm đó lại mò tới Vườn Đào uống bia ôm. Từ đó Lữ Bố danh vang lừng thiên hạ với cái tên rất kêu "Chiến thần".


Hư Trúc

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09