JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Phải theo kiều nữ việc này mới

Trưởng thôn Tinh Khôn quyết định: “Kiều Nữ bị tâm thần hai lần còn được, thì Tí Khờ bị tâm thần một lần có sao đâu! Cứ bị tâm thần đi!”.


Cái tin Tí Khờ bị bắt ở xứ sở hoa đào khiến cả thôn Tinh Khôn chấn động. Tí Khờ đang nằm trong diện quy hoạch cán bộ khung của thôn, được củ xuất ngoại học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình đô thị kiểu mẫu, sao lại vướng chuyện lao lý? Khó hiểu quá! Mấy năm nay thôn Tinh Khôn có những tiến bộ vượt bậc, chắc có kẻ xấu âm mưu gài bẫy phá hoại đây. Không ngại tốn kém, thôn Tinh Khôn tạm ứng ngay kinh phí cho hai vị trưởng lão đi tìm hiểu hư thực.

Một ngày trôi qua nặng nề. Hai ngày trôi qua nặng nề hơn. May quá, đến ngày thứ ba thì hai vị trưởng lão dùng Facebook để live stream tường trình sự việc. Cả thôn Tinh Khôn lập tức kích hoạt 4G vừa bấm like vừa thả tim, nghe hai vị trưởng lão báo cáo. Trưởng lão thứ nhất cho biết, đúng là Tí Khờ đã phạm pháp quả tang, với tội danh ăn cắp trong siêu thị. Cảnh sát địa phương khẳng định Tí Khờ đã cầm một món hàng ra khỏi trung tâm mua sắm mà không trả tiền. Hiện tại Tí Khờ đang chờ ngày xét xử. Trưởng lão thứ hai hiện ra trên màn hình điện thoại thông minh, trình bày thêm, chứng cứ rất bất lợi cho Tí Khờ vì hình ảnh camera quay lại rất sắc nét. Tuy tinh thần Tí Khờ vẫn ổn định, nhưng đề nghị thôn Tinh Khôn có ngay biện pháp hỗ trợ kịp thời!

Không thể chấp nhận bi kịch đang bủa vây Tí Khờ, những bộ óc cự phách nhất của thôn Tinh Khôn được huy động để tìm cách giải cứu Tí Khờ. Thuê luật sư đẳng cấp quốc tế để bào chữa cho Tí Khờ ư? Tốn kém đấy, nhưng chắc gì hiệu quả như mong đợi. Thông qua con đường ngoại giao để đưa Tí Khờ trở về ư? Phức tạp đấy, nhưng chắc gì đầu xuôi đuôi lọt. Lên mạng ký thỉnh nguyện thư, yêu cầu tha bổng cho Tí Khờ ư? Văn minh đấy, nhưng tiếng xấu sẽ đồn xa. 1001 mưu sách được đưa ra, mà chưa thấy ánh sáng công lý rực rỡ cho Tí Khờ.

Nhất dạ sinh bách kế, sau một đêm vắt tay lên trán ngẫm nghĩ, hội đồng trưởng lão của thôn Tinh Khôn không hẹn mà cùng thức dậy trước khi gà gáy sáng để tụ hội ở gốc sim già. Trong không gian mờ tỏ hừng đông, tóc trắng gật gù, râu trắng phất phơ. Phải bí mật để khỏi lộ huyền cơ. Mỗi trưởng lão tự viết phương pháp giải cứu Tí Khờ vào smartphone rồi đếm 1,2,3… đồng loạt đưa ra. Quả nhiên, những tư tưởng lớn bao giờ cũng gặp nhau, trưởng lão nào cũng ghi hai chữ “Kiều Nữ”.

Thôn Tinh Khôn định sử dụng mỹ nhân kế để giải cứu Tí Khờ chăng? Không phải, Kiều Nữ là người thật, là niềm tự hào chói lọi của thôn Tinh Khôn. Trực tiếp phụ trách chương trình “Văn hóa siêu nhân”, mỗi ngày Kiều Nữ đều cất giọng dạy dỗ lối sống cao đẹp cho bà con. Trưởng thôn Tinh Khôn tán thành phương pháp của hội đồng trưởng lão, bằng cách ngửa mặt lên trời ngâm một câu thơ xao xuyến: “Phải theo Kiều Nữ việc này mới xong!”

Kiều Nữ cũng từng rơi vào hoàn cảnh như Tí Khờ, nên Kiều Nữ luôn cam đoan rằng những người thuộc giới tinh hoa bao giờ cũng bị ganh ghét đố kỵ và thường xuyên bị vu oan giá họa. Tuy nhiên, vàng ròng thì sợ gì đi qua lửa đỏ. Kiều Nữ chính là ví dụ về sức chịu nhiệt của kim cương trải nghiệm hai lần thử thách lò nung vôi. Lần thứ nhất, Kiều Nữ lấy một cái áo lông cừu trong siêu thị vùng Tuyết Trắng, cảnh sát bắt giam rồi cũng thả ra. Lần thứ hai, Kiều Nữ lấy một cái đồng hồ mạ bạc trong siêu thị miền Ánh Sáng, cảnh sát bắt giam rồi cũng thả ra. Vì sao, có sự nhầm lẫn à? Không, đúng người đúng tội, nhưng Kiều Nữ cả hai lần đều trình giấy chứng nhận bệnh nhân tâm thần để thoát hiểm ngoạn mục!

Phải học tập Kiều Nữ, phải nêu cao tấm gương Kiều Nữ trong chiến dịch giải cứu Tí Khờ. Trưởng thôn Tinh Khôn quyết định: “Kiều Nữ bị tâm thần hai lần còn được, thì Tí Khờ bị tâm thần một lần có sao đâu! Cứ bị tâm thần đi!”.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa lên tiếng ủng hộ sáng kiến của những chính phủ về việc bắt buộc và khuyến khích đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đây là một tuyên bố khác rất nhiều so với khuyến cáo trước đó của tổ chức này vào hồi tháng 2 trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

1 ngày trước