Đời Cười

Ơ-rê-ka! Nhà khoa học chạy xe ôm

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:55 | 19/12/2020

Rồi chị lại gào lên: "Lần thứ ba ổng... Ơ-rê-ka thì coi như tôi thúi luôn tứ quý. Lần này ổng lại nghiên cứu mất tới 5 năm.

Nhà khoa học trẻ tài năng họ Lê tên Lết khá nổi tiếng trong giới khoa học. Anh có nhiều công trình nghiên cứu và nhiều công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế. 

Lê Lết chính là niềm hi vọng của khoa học công nghệ nước nhà. Ai cũng nghĩ anh sẽ có mức lương thưởng khủng làm nhiều người mơ ước. Cuộc sống của vợ con anh như bà hoàng ông chúa. Nhưng không phải vậy, lương của anh chỉ được 3 triệu đồng/tháng sống lây lất qua ngày.

Vợ anh, Lê La đang bấn loạn đi tìm anh. Mấy bữa nay anh bỏ phòng nghiên cứu khoa học, bỏ luôn căn phòng trọ đang thuê với giá 2 triệu đồng/tháng mà không trở về. Chị Lê La đi tìm anh khắp nơi. Có người đồn rằng anh vì nghiên cứu khoa học mà bị điên tạm thời.

Chắc anh chỉ đi lang thang đâu đó tìm ý tưởng cho công trình nghiên cứu mới nhất của mình. Nhưng chị ở nhà vẫn thấy lo. 10 năm làm nghiên cứu khoa học đã biến anh Lê Lết từ chàng thanh niên đẹp trai con nhà giàu trở thành tay ốm đói xấu xí.

Người ta tưởng các nhà khoa học ít chú trọng vẻ bề ngoài, chỉ chuyên tâm làm nghiên cứu nên thân tàn ma dại. Nhưng hỏi thăm chị Lê La người ta mới hiểu sự tình.

Chị kể: "Mỗi lần ổng Ơ-rê-ka là tui buồn thúi hẻo. Lần đầu ổng Ơ-rê-ka về công trình mới ổng bán đi chiếc xe máy. Không bán không được, với mức lương thua thu nhập người vá xe đầu đường làm sao ổng chuyên tâm nghiên cứu. Tôi đành bấm bụng cho ổng bán cái xe để lấy tiền nuôi con, nuôi vợ".

Chị lại thút thít: "Lần thứ hai ổng 'ơ rê ka' tui lại rầu như thúi ba đôi thông! Lần này công trình nghiên cứu mất 3 năm, ổng lại xách sổ đỏ đi cầm. 3 năm ăn ngủ trong phòng thí nghiệm tiền đâu lo cho gia đình. Tôi vuốt nước mắt ký tên cầm sổ đỏ cho ổng an tâm làm khoa học"

Rồi chị lại gào lên: "Lần thứ ba ổng Ơ-rê-ka thì coi như tôi thúi luôn tứ quý. Lần này ổng lại nghiên cứu mất tới 5 năm. 5 năm chỉ hưởng lương 3 triệu đồng, tiền đong gạo còn không đủ. Thương ổng, tui lại ký tên bán luôn căn nhà để ổng cháy với đam mê của mình. Vợ chồng con cái ra thuê nhà trọ ở"

Nói xong chị Lê La khóc như mưa: "Ơ-rê-ka anh Lê Lết ở đâu về gấp. Mọi lỗi lầm vì nghiên cứu khoa học sẽ được em và con tha thứ hết!"

Phần nhà khoa học đại tài Lê La, anh hối hận vì đã mất gần chục năm nghiên cứu khoa học để rồi vợ con phải nghèo nàn, túng thiếu. Phải bán luôn cả nhà để đi ở trọ. 

Anh lê la khắp mọi nơi tìm lối thoát cho gia đình mình. Mấy công trình khoa học của anh giờ không còn quan trọng bằng lu gạo ở nhà nữa. Anh làm gì để có thu nhập tốt hơn lo cho gia đình? May quá cuối cùng anh lại "Ơ Rê Ka". Anh quyết định tham gia tập đoàn vận tải lớn nhất thế giới. Vâng! Đó là xe ôm công nghệ cao.


Phùng Hiếu

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

   Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

   24/09/2021 10:30
   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

    Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

    23/09/2021 14:56
    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

     Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

     23/09/2021 19:00
     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

      Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

      22/09/2021 03:10
      Sự tích về chị Hằng

       Sự tích về chị Hằng

       Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

       17/09/2021 17:00
       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

        Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

        17/09/2021 19:01
        Buổi học online của con anh Bờm

         Buổi học online của con anh Bờm

         Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

         17/09/2021 13:19
         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

          Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

          17/09/2021 15:09
          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

           Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

           Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

           15/09/2021 09:55