Đời Cười

Ông già Noel dưới con mắt của thánh soi

Phùng Hiếu

Đăng lúc 16:35 | 16/12/2020

Ông già Noel có thể là một nhà khoa học đại tài. Ông đã vượt qua mọi định luật vật lý, để chế tạo ra thiết bị bay vượt quá khả năng và tầm hiểu biết của con người.

Hàng tỉ trẻ em trên thế giới háo hức chờ ông già Noel tặng quà trong đêm Giáng sinh. Nhân vật mang đậm màu sắc kỳ bí, huyền thoại này đã khiến trẻ em trên toàn cầu chết mê, chết mệt. Ông già Noel là ai? Hãy thử nhìn ở góc độ của một thánh soi:

1. Góc độ khoa học

Mỗi dịp Giáng sinh, ông già Noel phải tặng quà cho cả tỉ trẻ em trong quãng thời gian chỉ có 24h. Ông phải di chuyển khắp nơi trên trái đất trong chuyến hành trình ném quà vào vớ cho trẻ em. Để làm được điều này, ông phải di chuyển với vận tốc siêu đỉnh. 

Rõ ràng cỗ xe tuần lộc của ông là siêu phi thuyền, ông già Noel có thể là một nhà khoa học đại tài. Ông đã vượt qua mọi định luật vật lý, để chế tạo ra thiết bị bay vượt quá khả năng và tầm hiểu biết của con người.

2. Góc độ tâm lý học

Ông già Noel có gương mặt hồng hào, nhiều người cho rằng do ông sống ở Bắc Cực, nơi lạnh nhất Trái Đất đã khiến cho lượng hồng cầu của ông tăng cao, nên da dẻ ông luôn hồng tươi. Nhưng ở góc độ tâm lý học, có lẽ ông đã nhận được hàng tỉ lời cám ơn của các trẻ em sau khi nhận quà. Những lời cám ơn có cánh khiến tâm lý ông vui vẻ, thoải mái, nên da dẻ hồng hào chăng?

Hoặc rất có thể ông cảm thấy xấu hổ, khi năm nào cũng vác túi đi tặng quà cho trẻ em. Ông đang gánh vác nhiệm vụ của nhiều ông bố đã quên tặng quà cho con mình vào đêm Giáng sinh. Ông xấu hổ dùm họ, xấu hổ dùm cũng làm người ta đỏ mặt.

3. Góc độ giao thông học

Đêm Giáng sinh, ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức tiệc tùng linh đình. Mà đã tiệc tùng thì sao khỏi khoản rượu bia, nên bảo đảm ông già Noel xơi đủ rượu bia trên đường đi tặng quà (điều này cũng giải thích một phần lý do vì sao mặt của ông luôn đỏ!). Với số lượng rượu lên đến hàng triệu lít, rõ ràng ông già Noel là trùm cuối của Hội Hủ Hèm. Tửu lượng của ông nhất định là đứng nhất Hệ Mặt Trời, có thể đi thi Tửu vương ở dãi Ngân Hà.

Chưa kể ông già Noel còn có mối quan hệ rất tốt với cảnh sát giao thông. Bằng chứng rõ ràng nhất là ông già Noel chưa lần nào bị cảnh sát giao thông bắt vì vi phạm nồng độ cồn cả! 

4. Góc độ kinh tế học

Thí dụ ông già Noel tặng quà cho mỗi trẻ em trị giá 1 đô la, thì trong đêm Giáng sinh ông đã tiêu tốn cả tỷ đô la chỉ để tặng quà cho những người không quan hệ máu mủ, thậm chí chúng còn không tin ông có thật trên đời.

Chưa từng thấy nhà tài phiệt, tỉ phú đô la nào trên thế giới vào dịp Giáng sinh tặng quà cho trẻ em với số tiền siêu to khổng lồ như thế. Có giả thiết cho rằng ông già Noel chính là "ông trùm của những ông trùm". Biết đâu toàn bộ triệu phú, tỉ phú trên thế giới này đang làm công ăn lương cho ông già Noel thì sao?

5. Góc độ F.A học

Tin mừng cho những chàng trai F.A. Thật ra ông già Noel rất mập và lùn tịt. Bọn trẻ con được tặng quà mới khen ông mũm mĩm đáng yêu. Nào giờ chưa thấy ai khen ông già Noel đẹp trai hay đẹp lão bao giờ.

Vì vậy, hãy cố gắng làm ra thật nhiều tiền, rồi dùng tiền mua quà phát cho trẻ em, tự dưng kiếp F.A sẽ hết. Bởi một chàng trai giàu có và yêu trẻ con chính là người tình lý tưởng của các cô gái. Lúc này các cô gái tự động biến thành trẻ em. Nửa đêm mở toang cửa, chờ "anh già Noel" đến để tặng cả cuộc đời. Cố lên dân F.A ạ! 


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

  Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

  Gã thấy cơ hội ngàn năm đã tới, đợt dịch này nhất định gã sẽ đổi đời. Nghĩ là làm, tối 12/7 Trương Ba Trợn xông pha lên Facebook chiếm sóng để livestream.

  24/07/2021 11:25
  Sự tích Milky Way

   Sự tích Milky Way

   Sữa tràn trắng cả dải Ngân hà hà nên các nhà thiên văn học mới gọi thiên hà này là Milky Way.

   23/07/2021 13:50
   Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

    Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

    UBND quận Phú Nhuận vừa xử phạt ông giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng do đã vi phạm về các biện pháp phòng chống dịch.

    20/07/2021 13:05
    Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

     Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

     Thằng ớt hiểm láu cá ôm đồ ra đi. Trước khi đi nó còn nói: 'Tao là gia vị, không thể sống chung với một thằng không cùng đẳng cấp như mày'.

     20/07/2021 15:00
     Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

      Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

      Phóng tác theo nhân chuyện đàn khỉ trên Núi Lớn - Vũng Tàu xuống đường khi thành phố phải giãn cách xã hội, chống dịch Cô-Vít.

      18/07/2021 12:30
      Tùy ý huynh!

       Tùy ý huynh!

       Tiểu Long Nữ buồn rầu dạo quanh Cổ Mộ, nàng đang nhiễm bệnh, nhưng nhan sắc vẫn đủ thu hút Doãn Chí Bình...

       17/07/2021 17:52
       Mị Mị con gái vua Hùng tuyển chồng

        Mị Mị con gái vua Hùng tuyển chồng

        Đại gia du lịch ngay lập tức gọi điện thoại tới hệ thống siêu thị lớn nhất nước để đặt hàng. Chàng gọi cháy máy không ai bắt cuộc gọi

        16/07/2021 15:35
        Sự tích con gà cục tác

         Sự tích con gà cục tác

         Con gà nghĩ mình sinh ra là để phục vụ con người, nên nhiệt tình đẻ trứng. Nhưng khi gà tăng công suất đẻ, thì nó không còn sức để hát líu lo nữa...

         17/07/2021 11:52
         Sự tích Thạch Sùng rụng đuôi

          Sự tích Thạch Sùng rụng đuôi

          Thạch Sùng lại giở trò cũ. Hắn đi gom thịt cá, rau củ quả chất hàng đống trong kho. Đợi khi có lệnh phong tỏa, hắn lập tức nâng giá bán cho bà con nghèo.

          14/07/2021 14:08
          Cô Vy vui mừng vì bọn trẻ trâu

           Cô Vy vui mừng vì bọn trẻ trâu

           Chúng giả đò làm từ thiện để quay clip câu view. Chúng còn mắng chửi, miệt thị người nhận quà từ thiện xối xả...

           12/07/2021 19:31