Đời Cười

Ông già Noel dưới con mắt của thánh soi

Phùng Hiếu

Đăng lúc 16:35 | 16/12/2020

Ông già Noel có thể là một nhà khoa học đại tài. Ông đã vượt qua mọi định luật vật lý, để chế tạo ra thiết bị bay vượt quá khả năng và tầm hiểu biết của con người.

Hàng tỉ trẻ em trên thế giới háo hức chờ ông già Noel tặng quà trong đêm Giáng sinh. Nhân vật mang đậm màu sắc kỳ bí, huyền thoại này đã khiến trẻ em trên toàn cầu chết mê, chết mệt. Ông già Noel là ai? Hãy thử nhìn ở góc độ của một thánh soi:

1. Góc độ khoa học

Mỗi dịp Giáng sinh, ông già Noel phải tặng quà cho cả tỉ trẻ em trong quãng thời gian chỉ có 24h. Ông phải di chuyển khắp nơi trên trái đất trong chuyến hành trình ném quà vào vớ cho trẻ em. Để làm được điều này, ông phải di chuyển với vận tốc siêu đỉnh. 

Rõ ràng cỗ xe tuần lộc của ông là siêu phi thuyền, ông già Noel có thể là một nhà khoa học đại tài. Ông đã vượt qua mọi định luật vật lý, để chế tạo ra thiết bị bay vượt quá khả năng và tầm hiểu biết của con người.

2. Góc độ tâm lý học

Ông già Noel có gương mặt hồng hào, nhiều người cho rằng do ông sống ở Bắc Cực, nơi lạnh nhất Trái Đất đã khiến cho lượng hồng cầu của ông tăng cao, nên da dẻ ông luôn hồng tươi. Nhưng ở góc độ tâm lý học, có lẽ ông đã nhận được hàng tỉ lời cám ơn của các trẻ em sau khi nhận quà. Những lời cám ơn có cánh khiến tâm lý ông vui vẻ, thoải mái, nên da dẻ hồng hào chăng?

Hoặc rất có thể ông cảm thấy xấu hổ, khi năm nào cũng vác túi đi tặng quà cho trẻ em. Ông đang gánh vác nhiệm vụ của nhiều ông bố đã quên tặng quà cho con mình vào đêm Giáng sinh. Ông xấu hổ dùm họ, xấu hổ dùm cũng làm người ta đỏ mặt.

3. Góc độ giao thông học

Đêm Giáng sinh, ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức tiệc tùng linh đình. Mà đã tiệc tùng thì sao khỏi khoản rượu bia, nên bảo đảm ông già Noel xơi đủ rượu bia trên đường đi tặng quà (điều này cũng giải thích một phần lý do vì sao mặt của ông luôn đỏ!). Với số lượng rượu lên đến hàng triệu lít, rõ ràng ông già Noel là trùm cuối của Hội Hủ Hèm. Tửu lượng của ông nhất định là đứng nhất Hệ Mặt Trời, có thể đi thi Tửu vương ở dãi Ngân Hà.

Chưa kể ông già Noel còn có mối quan hệ rất tốt với cảnh sát giao thông. Bằng chứng rõ ràng nhất là ông già Noel chưa lần nào bị cảnh sát giao thông bắt vì vi phạm nồng độ cồn cả! 

4. Góc độ kinh tế học

Thí dụ ông già Noel tặng quà cho mỗi trẻ em trị giá 1 đô la, thì trong đêm Giáng sinh ông đã tiêu tốn cả tỷ đô la chỉ để tặng quà cho những người không quan hệ máu mủ, thậm chí chúng còn không tin ông có thật trên đời.

Chưa từng thấy nhà tài phiệt, tỉ phú đô la nào trên thế giới vào dịp Giáng sinh tặng quà cho trẻ em với số tiền siêu to khổng lồ như thế. Có giả thiết cho rằng ông già Noel chính là "ông trùm của những ông trùm". Biết đâu toàn bộ triệu phú, tỉ phú trên thế giới này đang làm công ăn lương cho ông già Noel thì sao?

5. Góc độ F.A học

Tin mừng cho những chàng trai F.A. Thật ra ông già Noel rất mập và lùn tịt. Bọn trẻ con được tặng quà mới khen ông mũm mĩm đáng yêu. Nào giờ chưa thấy ai khen ông già Noel đẹp trai hay đẹp lão bao giờ.

Vì vậy, hãy cố gắng làm ra thật nhiều tiền, rồi dùng tiền mua quà phát cho trẻ em, tự dưng kiếp F.A sẽ hết. Bởi một chàng trai giàu có và yêu trẻ con chính là người tình lý tưởng của các cô gái. Lúc này các cô gái tự động biến thành trẻ em. Nửa đêm mở toang cửa, chờ "anh già Noel" đến để tặng cả cuộc đời. Cố lên dân F.A ạ! 


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09