Đời Cười

Những kinh nghiệm vàng giúp bạn an toàn khi lỡ bị... cách ly!

Phùng Hiếu

Đăng lúc 16:02 | 01/04/2020

Để thời gian cách ly không bị nhàm chán, đã đến lúc chúng ta cần thay đổi. Thay đổi thói quen, thay đổi lối sống...thậm chí phải thay đổi cả số điện thoại

Để thời gian cách ly không bị nhàm chán, đã đến lúc chúng ta cần thay đổi. Thay đổi thói quen, thay đổi lối sống...thậm chí phải thay đổi cả số điện thoại

1.Sơn và vẽ nhà cửa

Thử tưởng tượng 15 ngày bị cách ly tại gia, tức là chúng ta phải trải qua 360 giờ, 21.600 phút, 1.296.000 giây phải sống tách biệt với thế giới bên ngoài. Sơn sửa, làm mới nhà cửa là điều cần thiết để làm mới ngôi nhà cho cuộc sống hoàn toàn mới trong vòng nửa tháng.

Nhưng đó chưa phải là điều tối quan trọng. Đối với gia đình có con cái, chúng nên vẽ lên tường bảng chữ cái, bảng cửu chương...hay hằng đẳng thức. Bọn nhỏ nghỉ tết sắp ba tháng rồi, chữ nghĩa, công thức tụi nó sẽ quên hết. Không khéo con cái chúng ta sẽ phải đi học lại từ đầu từ bậc mẫu giáo.

Điều quan trọng là chừa lại ít sơn, để viết vài dòng chữ : "Bán nhà" là vừa. Không treo bảng bán nhà sớm, qua dịch thiên hạ rủ nhau bán nhà. Tụi cò lái nhân cơ hội sẽ ép giá. Nếu ở nhà trọ thì sao? Vẫn phải viết bảng "Bán nhà" để kiếm ít tiền cò từ chủ nhà. Nhớ nhé! Sẵn sàng bán nhà để làm lại từ đầu

2. Đặt tên lại các phòng

Hầu hết các ngôi nhà đều có 3 phòng cơ bản: phòng bếp, phòng ngủ và phòng khách. Nghe thôi đã rất nhàm chán, hãy thử thay đổi cách gọi khác của các phòng để cuộc sống của bạn dễ chịu hơn.

Phòng khách hãy đổi tên là Công viên kỷ Corona. Nơi mà ông bà cháu, vợ chồng có thể quây quần sum họp. Công viên ngoài kia cũng đã cấm túc rồi, hãy biến phòng khách thành Công viên kỷ Corona. Với ý nghĩa vô cùng cao thâm, bước ra khỏi công viên Corona tức là ra khỏi nhà. Ra khỏi nhà là con Corona nhai phổi...để nhắc nhở các thành viên trong gia đình sự nguy hiểm của dịch bệnh.

Phòng bếp nên đổi tên thành Ngân hàng. Đừng vội cười! Đây là lúc "thắt lưng buộc bụng" tính toán chi tiêu để vượt qua cơn khủng hoảng dịch bệnh. Một muỗng muối, muỗng đường, một lon gạo...cũng phải đếm từng hạt(nếu bạn đã nhớ mình đã treo bảng bán nhà). Triết lý sâu xa là nằm ở "ngân hàng". Tiết kiệm bớt chi tiêu có nghĩa là bớt ăn uống, bớt ăn uống có nghĩa là bớt mua sắm. Bớt mua sắm có nghĩa là ít đi ra ngoài. Mà ra ngoài là con ma Corona đang chờ chực.

Phòng ngủ lấy đại địa danh du lịch cho oai. Đề cử tham khảo: Hawaii. Bây giờ nhà bạn có tất cả: công viên, ngân hàng và khu du lịch. Thử tưởng tượng sáng sớm đồng nghiệp gọi bạn : Alo! Bạn mình đang làm gì". Bạn hãy tự tin trả lời : "Tao đang ở Hawaii, chút nữa ra công viên, xong xuống ngân hàng rút gạo ra nấu cơm". Á đù! Vừa sang vừa chảnh!

3. Tập đếm

Như đã đề cập từ mục 1, chúng ta phải trải qua xấp xỉ 1.300.000 giây cho suốt thời gian ở nhà tự cách ly. Cả tuần lễ qua,  trào lưu tập đếm đang tràn lan trên mạng. Bạn không muốn mình trở thành người tối cổ nên tập đếm. Đếm mọi lúc, đếm mọi nơi vừa giết thời gian vừa có cái giải trí. Kỷ lục hiện nay thuộc về một anh chàng đếm 1kg gạo có 24.576 hạt. Bạn hoàn toàn có thể phá bỏ kỷ lục này. Đề xuất: Đếm sao đi!

Các nhà thiên văn đang tính dải Ngân Hà chúng ta có vài trăm tỷ ngôi sao. Hãy đếm số lượng sao trên trời cho thật chính xác bạn sẽ khiến giới thiên văn sửng sốt. Tên bạn sẽ vang danh toàn cầu.

Tập đếm có hai cái lợi. Thứ nhất là sẽ trở thành "người biết đếm". Nếu tôi nhớ không lầm, có một cô hotgirl tập đếm hoài mà không được. Gần cả chục năm nay, đi đâu cổ cũng hỏi : "Một, hai, ba...năm. Em có đánh rơi nhịp nào không?". Mắc cỡ ghê chưa?

Thứ hai việc ngẩng cao đầu đếm sao, đến lúc nào đó nạn sẽ hiểu được câu trả lời mà nguyên năm 2019 bọn thanh niên nam nữ hay hỏi : "Phật ở trên kia cao quá! Tại sao độ ta không độ nàng!"

Sau khi sử dụng 3 quyền trợ giúp từ tôi mà các bạn vẫn không thể nào thay đổi số phận của mình sau mùa dịch? Khó càng thêm khó, nợ càng thêm nợ? Đã đến lúc bạn dùng trợ giúp cuối cùng : Đổi số điện thoại đi! Đừng để chủ nợ ám ảnh bạn sau mùa dịch!

Chúc các bạn thành công! Ở không đừng đi long nhong đâu hết!


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09