Đời Cười

Nhân sĩ giang hồ láo nháo vì huê hậu Vương Ngữ Yên

Hư Trúc

Đăng lúc 11:23 | 09/12/2020

Buổi lễ diễn ra hết sức hoành tráng. Trạng nguyên năm xưa có về làng cũng không được đón tiếp trọng thị như vậy.

Cuối cùng thì Vương Ngữ Yên cũng đậu danh hiệu Đệ nhất mỹ nhân trên chốn giang hồ. Vương phu nhân mừng ra mặt. Bà ra lệnh cho cư dân sống lân cận tại Yến tử ổ phải quay về đây để ăn mừng chào đón tân huê hậu.

Cư dân sống quanh Yến tử ổ phần lớn làm nông hay đánh bắt cá buộc phải bỏ hết công ăn việc làm để đón huê hậu về làng. Họ giăng đèn kết hoa, làm đường nối đất liền tới Yến tử ổ để cho nàng huê hậu trở về vinh quy bái tổ. Bọn phàm phu không hiểu chuyện, cứ xàm xí cả lên :"Họ Vương có huê hậu, mắc mớ gì họ Trần, họ Vi, họ Mộ Dung...phải ra chào đón". Chẳng phải phúc nhà ai nấy hưởng sao?

Nhưng vì uy chấn Vương phu nhân quá lớn, một tiếng nói của bà đủ làm bọn phàm phu bỏ hết cuốc cày, vứt xó bếp lưới chài, thức dậy từ sớm tinh sương để đón nàng tân huê hậu. Dù mất một ngày công, mọi người vẫn cố gượng cười, tay cầm cờ hoa phe phẩy chào đón Vương Ngữ Yên về nhà.

Đoàn người rồng rắn giả đò hô vang chào đón huê hậu cho Vương phu nhân hài lòng. Buổi lễ diễn ra hết sức hoành tráng, so với Trạng nguyên năm xưa có về làng cũng không được đón tiếp trọng thị như vậy!

Lúc bấy giờ trường Mẫu giáo Hai Con Thằn Lằn nơi nàng đặt bước đầu tiên tới trường cũng chộn rộn không kém. Năm ấy, không vì thua cô bạn 1 phiếu bé ngoan, Vương Ngữ Yên đã không chuyển từ trường Hai Con Thằn Lằn qua trường mẫu giáo Hai Con Rắn Mối.

Đích thân trưởng trường cho bồ câu đưa thư tha thiết mời nàng về trường, để trường kiếm chút hào quang. Biết đâu nhờ nàng huê hậu, trường mẫu giáo Hai Con Thằn Lằn sẽ được nâng cấp thành trường Mẫu giáo Hai Con Khủng Long Bạo Chúa.

Nghĩ là làm liền, ông hiệu trưởng đã chọn nơi trang trọng nhất, kính cẩn nhất để chào đón cô học trò bé bỏng... một bước lên mây. Mới ngày nào nàng còn biếng ăn, dỗ mãi mới chịu ăn như "thằn lằn uống rượu cúng". Giờ đây nàng đã trở thành chỗ dựa, là bệ phóng cho trường Hai Con Thằn Lằn vươn lên tầm... khủng long.

Tất cả các vị có chức cao quyền trọng của trường đều có mặt trong buổi đón tiếp nàng về thăm trường cũ. Dân giang hồ có chút sỉ diện bỉu môi :"Mới là huê hậu đã cống hiến gì đâu, sao mấy ông hạ mình như vậy?". Kệ! Đời mà, phò thịnh chứ ai phò suy. Nay nàng huê hậu đang thịnh, không tranh thủ đánh bóng tên tuổi trường mình thì chờ nàng trả vương miện có phải uổng mất thời cơ không?

Thế là cả đám giang hồ danh vọng cao ngất trời láo nháo lên vì nàng. Họ nghĩ, đó mới là trường mẫu giáo. Nàng còn học trường cấp 1, cấp 2, cấp 3 và Đại học nữa. Người ta còn lo, không biết trước khi đi thi huê hậu, nàng có học mấy lớp thêu thùa may vá, nữ công gia chánh không?

Nếu mấy cái lớp này cũng mời nàng về để tranh thủ đánh bóng tên tuổi thì giang hồ láo nháo thật rồi!


Hư Trúc

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09