Đời Cười

Nhân sĩ giang hồ láo nháo vì huê hậu Vương Ngữ Yên

Hư Trúc

Đăng lúc 11:23 | 09/12/2020

Buổi lễ diễn ra hết sức hoành tráng. Trạng nguyên năm xưa có về làng cũng không được đón tiếp trọng thị như vậy.

Cuối cùng thì Vương Ngữ Yên cũng đậu danh hiệu Đệ nhất mỹ nhân trên chốn giang hồ. Vương phu nhân mừng ra mặt. Bà ra lệnh cho cư dân sống lân cận tại Yến tử ổ phải quay về đây để ăn mừng chào đón tân huê hậu.

Cư dân sống quanh Yến tử ổ phần lớn làm nông hay đánh bắt cá buộc phải bỏ hết công ăn việc làm để đón huê hậu về làng. Họ giăng đèn kết hoa, làm đường nối đất liền tới Yến tử ổ để cho nàng huê hậu trở về vinh quy bái tổ. Bọn phàm phu không hiểu chuyện, cứ xàm xí cả lên :"Họ Vương có huê hậu, mắc mớ gì họ Trần, họ Vi, họ Mộ Dung...phải ra chào đón". Chẳng phải phúc nhà ai nấy hưởng sao?

Nhưng vì uy chấn Vương phu nhân quá lớn, một tiếng nói của bà đủ làm bọn phàm phu bỏ hết cuốc cày, vứt xó bếp lưới chài, thức dậy từ sớm tinh sương để đón nàng tân huê hậu. Dù mất một ngày công, mọi người vẫn cố gượng cười, tay cầm cờ hoa phe phẩy chào đón Vương Ngữ Yên về nhà.

Đoàn người rồng rắn giả đò hô vang chào đón huê hậu cho Vương phu nhân hài lòng. Buổi lễ diễn ra hết sức hoành tráng, so với Trạng nguyên năm xưa có về làng cũng không được đón tiếp trọng thị như vậy!

Lúc bấy giờ trường Mẫu giáo Hai Con Thằn Lằn nơi nàng đặt bước đầu tiên tới trường cũng chộn rộn không kém. Năm ấy, không vì thua cô bạn 1 phiếu bé ngoan, Vương Ngữ Yên đã không chuyển từ trường Hai Con Thằn Lằn qua trường mẫu giáo Hai Con Rắn Mối.

Đích thân trưởng trường cho bồ câu đưa thư tha thiết mời nàng về trường, để trường kiếm chút hào quang. Biết đâu nhờ nàng huê hậu, trường mẫu giáo Hai Con Thằn Lằn sẽ được nâng cấp thành trường Mẫu giáo Hai Con Khủng Long Bạo Chúa.

Nghĩ là làm liền, ông hiệu trưởng đã chọn nơi trang trọng nhất, kính cẩn nhất để chào đón cô học trò bé bỏng... một bước lên mây. Mới ngày nào nàng còn biếng ăn, dỗ mãi mới chịu ăn như "thằn lằn uống rượu cúng". Giờ đây nàng đã trở thành chỗ dựa, là bệ phóng cho trường Hai Con Thằn Lằn vươn lên tầm... khủng long.

Tất cả các vị có chức cao quyền trọng của trường đều có mặt trong buổi đón tiếp nàng về thăm trường cũ. Dân giang hồ có chút sỉ diện bỉu môi :"Mới là huê hậu đã cống hiến gì đâu, sao mấy ông hạ mình như vậy?". Kệ! Đời mà, phò thịnh chứ ai phò suy. Nay nàng huê hậu đang thịnh, không tranh thủ đánh bóng tên tuổi trường mình thì chờ nàng trả vương miện có phải uổng mất thời cơ không?

Thế là cả đám giang hồ danh vọng cao ngất trời láo nháo lên vì nàng. Họ nghĩ, đó mới là trường mẫu giáo. Nàng còn học trường cấp 1, cấp 2, cấp 3 và Đại học nữa. Người ta còn lo, không biết trước khi đi thi huê hậu, nàng có học mấy lớp thêu thùa may vá, nữ công gia chánh không?

Nếu mấy cái lớp này cũng mời nàng về để tranh thủ đánh bóng tên tuổi thì giang hồ láo nháo thật rồi!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58