Đời Cười

Nhân dân ơn các anh

Mỗ

Đăng lúc 15:14 | 01/09/2019

Mỗ tui đã nói đã viết đã lạm bàn thiệt nhiều lần rồi mà các anh chị không có tin, đó là cán bộ lãnh đạo nước mình làm gì thì làm cũng đều do nhân dân mà gắng sức cả. Tuyệt đối không có ai tư túi tư lợi tư tình gì cho riêng bản thân mình.


Cơ quan An ninh Điều tra tỉnh Sơn La vừa khởi tố hình sự, khởi tố bị can 17 đối tượng về các tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và thiếu trách nhiệm về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong số 4 bị can bị khởi tố tội thiếu trách nhiệm về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng có Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Triệu Ngọc Hoan. Trong số 14 bị can bị bắt tạm giam về tội cố ý làm trái có ông Phó giám đốc Sở Tài chính Trương Tuấn Dũng, Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Phan Tiến Diện; Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Mường La Phan Đức Chính.

Khổ thân mấy anh, bị khởi tố bị bắt tạm giam đều liên quan đến sai phạm trong dự án bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư cho dự án thủy điện Sơn La.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Sơn La Tráng Thị Xuân hết sức đau đớn thanh minh: “Không phải do các cán bộ làm không tốt mà chính vì anh em làm có lợi cho người dân. Ví dụ, một số hồ sơ để giải quyết việc bồi thường, đền bù thu hồi đất, giải phóng mặt bằng chưa đầy đủ nhưng anh em vì thương dân nên vẫn làm hoàn thiện sớm hồ sơ giúp dân nên người dân được lợi. Nhưng chính vì thế giờ cán bộ giải quyết lại phải chịu trách nhiệm chứ họ không tư túi gì, không đút một xu nào vào túi cá nhân”.

Vị Phó chủ tịch thường trực nói đúng ý Mỗ quá lận, cái này là vì nhiệt tình muốn giúp dân có thêm tiền đến bù mà làm trái thôi, chứ cán bộ nào lại làm trái để thu lợi về cho mình bao giờ.

Ví dụ như có ông cán bộ thuộc UBND huyện, ổng có 4,5 hecta diện tích trong khu vực giải phóng bồi thường, ổng được nâng lên thành 17 hecta. Ông này cũng bị bắt luôn rồi, là Mỗ tui đưa ra ví dụ theo kết luận của Cơ quan An ninh Điều tra.

Cán bộ huyện thì sao, cán bộ huyện bộ không phải là nhân dân à? Không lẽ cán bộ huyện là thần tiên trên trời hay từ đất đá nứt ra nên không được tính là nhân dân?

Ai cũng là nhân dân trong cùng một đất nước, cùng một quốc gia cả. Chẳng qua là có nhiều loại nhân dân thôi.

Giả như có nhân dân may mắn được làm người có vị trí trong bộ máy công quyền, có nhân dân hạnh phúc vì sở hữu người thân làm lãnh đạo, có nhân dân phúc đức có mối quan hệ thân tình với cán bộ có chức có quyền, có nhân dân xui xui nên chỉ quen biết với những nhân dân còn lại.

Nhân dân may mắn được làm người có vị trí công quyền thì cũng là nhân dân, nhân dân hạnh phúc vì sở hữu người thân làm lãnh đạo cũng là nhân dân, nhân dân phúc đức có mối quan hệ thân tình với cán bộ có chức có quyền cũng là nhân dân, đâu có khác gì đâu, đâu có gì là không được đâu.

Thế cho nên, Phó chủ tịch thường trực tỉnh Sơn La nói cực kỳ chính xác, là cán bộ giúp nhân dân mà vướng vòng lao lý thôi, chứ làm sao có chuyện tiêu cực hay bậy bạ được. Là vì nhân dân mà mang họa vào thân, Mỗ tui thương mấy anh cán bộ lắm nhưng biết làm sao được.

Đâu chỉ có vụ việc này, còn hà rầm nhiều vụ việc khác cán bộ cũng vì nhân dân mà bị thị phị, mà bị gièm pha đấy thôi. Chẳng hạn như vụ cương quyết không khởi tố tài xế không có bằng lái xe khách gây tai nạn khiến hai bé tử vong còn mẹ bị thương nặng ở Bình Dương đấy, rồi nhiều vụ việc đánh cảnh sát giao thông cũng được cho qua, xây nhà cao tầng không bị cưỡng chế…

Là vì nhân dân cả, đều vì nhân dân hết. Chẳng qua là nhân dân loại nào mà thôi.

Mỗ tui nói thiệt.


Mỗ

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

   25/01/2022 08:50
   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

    22/01/2022 15:15
    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

     24/09/2021 10:30
     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

      23/09/2021 14:56
      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

       23/09/2021 19:00
       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

        22/09/2021 03:10
        Sự tích về chị Hằng

         Sự tích về chị Hằng

         Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

         17/09/2021 17:00
         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

          17/09/2021 19:01
          Buổi học online của con anh Bờm

           Buổi học online của con anh Bờm

           Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

           17/09/2021 13:19
           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

            17/09/2021 15:09