Đời Cười

Nhà ba đời làm nông, con lông bông gây vạ

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:20 | 25/12/2020

Tuy là con nhà nông chính hiệu nhưng Phân chỉ là thanh niên ăn chơi lêu lổng, nghiện ma túy đến nổi phải mắc nợ.

Ông bà ta thường nói: "Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh", vậy mà nhiều nhà ba đời làm nông sinh con ra chẳng giống cánh, cũng chẳng giống lông. Không những vậy mấy con nhà nông này còn gây ra những vụ án đỡ không nổi.

Nghiện ma túy, đào sâm trả nợ

Một ngày như mọi ngày, ông Hồ Văn Lim (ngụ xã Ngọc Linh, huyện Nam Trà My) dậy sớm để đi thăm vườn sâm Ngọc Linh của mình. Ông tá hỏa khi phát hiện mất 10 củ sâm, nặng gần 400g, trị giá 37 triệu đồng. Mất của nên xót, ông Lim quyết tâm tìm ra thủ phạm nên đi báo công an.

Công an xã Ngọc Linh nhanh chóng xuống hiện trường và phát hiện thủ phạm là Hồ Văn Phân, con ruột của ông Lim. Tranh thủ lúc ông Lim còn ngủ, Phân ra vườn sâm của ông già tía, nhanh tay đào lấy đi 10 củ sâm. Tuy là con nhà nông chính hiệu nhưng Phân chỉ là thanh niên ăn chơi lêu lổng, nghiện ma túy đến nỗi phải mắc nợ. Lên cơn "vã", Phân đã trộm luôn mớ củ sâm trị giá hàng chục triệu đồng của cha mình.

Dùng SH "chăn" trâu

Hồ Bá Phát (sinh năm 1997, trú tại xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu - Nghệ An) cũng là con nhà nông chính hiệu ba đời. Điều đáng nói là cách đây vài năm, Phát vào Nam làm ăn. Có lẽ được đất phương Nam ưu ái nên Phát ăn nên làm ra, sắm được nguyên con SH. Nhân đám cưới anh trai ruột của mình, Phát đem cả con SH về làng để khoe với mọi người. 

Ai ngờ đâu, sau khi đám cưới anh trai vừa kết thúc, Phát lái con SH dạo quanh khắp nơi tìm đồ để trộm cắp. Phát đi tới phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An để lùa con trâu của chị Lê Th.T (trú tại phường Quỳnh Xuân) về nhà của mình. Hình ảnh Phát dùng xe SH lùa trâu về nhà lập tức được lan truyền trên mạng.

Cha mẹ Phát thấy con lùa trâu về thì mừng rỡ, cứ nghĩ Phát làm ăn xa tậu được xe SH, nay mua luôn trâu để tặng cha mẹ. Niềm vui chưa được bao lâu thì công an phường Quỳnh Xuân đã tìm về tận nhà Phát để thu hồi tang vật bị mất trộm do nạn nhân đã trình báo với cơ quan chức năng. Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ một con trâu bị mất của chị T và chiếc SH lùa trâu "huyền thoại". 

Nhà ba đời làm nông để con lông bông thế nào cũng gây vạ!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58