Đời Cười

'Người hùng' giữa cơn bão lũ

Phùng Hiếu

Đăng lúc 19:33 | 23/10/2020

Mắt anh dừng lại hình ảnh một cô nàng ăn mặc lôi thôi đi cứu trợ, anh tức giận cào phím "Điên à! Đi cứu trợ ăn mặc giống đồ ngủ vậy?"...

Người hùng gác chân chữ ngũ lăn lộn trên giường. Anh đang đau đớn vật vã với cái đùi gà rán, vì khẩu phần hôm nay thiếu khoai tây. Vừa cạp gà, mắt anh vừa rưng rưng đọc tin tức về bão lũ miền Trung. Trời sinh anh ra là để chỉ đạo, tố chất lãnh đạo của anh đã đến lúc được phát huy để giúp đồng bào.

Mắt anh dừng lại hình ảnh một cô nàng ăn mặc lôi thôi đi cứu trợ, anh tức giận cào phím "Điên à! Đi cứu trợ ăn mặc giống đồ ngủ vậy? Ăn mặc xấu xí vậy đồng bào nhận quà cứu trợ đâu có vui! Làm từ thiện phải đẹp từ hình thức cho tới tâm hồn. Vẻ đẹp sẽ cứu rỗi mọi đau thương mất mát".

Chưa an tâm anh đi kiểm tra những người đang tiến hành kêu gọi, huy động người dân đóng góp. Có đến cả chục tay nghệ sĩ đứng ra kêu gọi. Anh hoảng hốt "Ối trời ơi! Mua danh, làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi đây nè". Anh không ngừng cào phím "Hết thời rồi, sợ không ai nhớ tới mình, bày đặt làm trò đú trend!".

Anh lại liếc qua trang nhà một nghệ sĩ khác, ông này giàu có tiếng nhất nhì showbiz. "Sao im ru vậy cha nội, sao xiết gì thờ ơ với đồng loại như vậy?". Nghĩ là làm, anh bay vào chỉ đạo "Anh ơi! Sống có lương tâm chút đi. Giờ này bà con đang khổ, anh chỉ lo đi mua bán nhà. Mà nè, bán nhà xong nhớ lấy tiền làm từ thiện. Sống trên đời phải có lương tâm chứ!".

Nhai gần nửa cái đùi gà rán anh lại băn khoăn, đau khổ. Lương tâm anh không cho phép mình phải quên đồng bào. Cả đám người hừng hực kéo về miền Trung cứu trợ. Kinh nghiệm sống trên mạng anh có đầy, lúc này anh phải ra tay trợ giúp đồng bào thôi. 

Thấy cả đám lủ khủ khuân vác lương thực, thuốc men...Anh hoảng hốt, dòng thứ gì không biết nữa, phải cứu đói bằng mì tôm. Anh nhảy vào hướng dẫn  "Người ta cần mì tôm mấy ba ơi! Mì tôm vừa ăn sống, vừa ăn chín được". Cũng như bao lần "cào phím" khác, dân chơi mạng xã hội không hiểu sao vào comment của anh thả phẫn nộ.

"Người hùng" chúng ta đếch cần quan tâm. Anh ăn xong cái đùi gà ngon lành rồi lau miệng. Trước cửa nhà có tiếng bấm chuông, anh từng bước nhẩn nha ra mở cửa. Mấy em sinh viên đang ôm thùng quyên góp lên tiếng : "Đóng góp chút ít cho miền Trung đi anh. Có nhiều cho nhiều, có ít cho ít tùy lòng hảo tâm".

"Người hùng" lục tung túi xong gãi đầu "Không có tiền đâu, còn đúng 20 ngàn, chút nữa mua trà sữa!".


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09