Đời Cười

'Người hùng' giữa cơn bão lũ

Phùng Hiếu

Đăng lúc 19:33 | 23/10/2020

Mắt anh dừng lại hình ảnh một cô nàng ăn mặc lôi thôi đi cứu trợ, anh tức giận cào phím "Điên à! Đi cứu trợ ăn mặc giống đồ ngủ vậy?"...

Người hùng gác chân chữ ngũ lăn lộn trên giường. Anh đang đau đớn vật vã với cái đùi gà rán, vì khẩu phần hôm nay thiếu khoai tây. Vừa cạp gà, mắt anh vừa rưng rưng đọc tin tức về bão lũ miền Trung. Trời sinh anh ra là để chỉ đạo, tố chất lãnh đạo của anh đã đến lúc được phát huy để giúp đồng bào.

Mắt anh dừng lại hình ảnh một cô nàng ăn mặc lôi thôi đi cứu trợ, anh tức giận cào phím "Điên à! Đi cứu trợ ăn mặc giống đồ ngủ vậy? Ăn mặc xấu xí vậy đồng bào nhận quà cứu trợ đâu có vui! Làm từ thiện phải đẹp từ hình thức cho tới tâm hồn. Vẻ đẹp sẽ cứu rỗi mọi đau thương mất mát".

Chưa an tâm anh đi kiểm tra những người đang tiến hành kêu gọi, huy động người dân đóng góp. Có đến cả chục tay nghệ sĩ đứng ra kêu gọi. Anh hoảng hốt "Ối trời ơi! Mua danh, làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi đây nè". Anh không ngừng cào phím "Hết thời rồi, sợ không ai nhớ tới mình, bày đặt làm trò đú trend!".

Anh lại liếc qua trang nhà một nghệ sĩ khác, ông này giàu có tiếng nhất nhì showbiz. "Sao im ru vậy cha nội, sao xiết gì thờ ơ với đồng loại như vậy?". Nghĩ là làm, anh bay vào chỉ đạo "Anh ơi! Sống có lương tâm chút đi. Giờ này bà con đang khổ, anh chỉ lo đi mua bán nhà. Mà nè, bán nhà xong nhớ lấy tiền làm từ thiện. Sống trên đời phải có lương tâm chứ!".

Nhai gần nửa cái đùi gà rán anh lại băn khoăn, đau khổ. Lương tâm anh không cho phép mình phải quên đồng bào. Cả đám người hừng hực kéo về miền Trung cứu trợ. Kinh nghiệm sống trên mạng anh có đầy, lúc này anh phải ra tay trợ giúp đồng bào thôi. 

Thấy cả đám lủ khủ khuân vác lương thực, thuốc men...Anh hoảng hốt, dòng thứ gì không biết nữa, phải cứu đói bằng mì tôm. Anh nhảy vào hướng dẫn  "Người ta cần mì tôm mấy ba ơi! Mì tôm vừa ăn sống, vừa ăn chín được". Cũng như bao lần "cào phím" khác, dân chơi mạng xã hội không hiểu sao vào comment của anh thả phẫn nộ.

"Người hùng" chúng ta đếch cần quan tâm. Anh ăn xong cái đùi gà ngon lành rồi lau miệng. Trước cửa nhà có tiếng bấm chuông, anh từng bước nhẩn nha ra mở cửa. Mấy em sinh viên đang ôm thùng quyên góp lên tiếng : "Đóng góp chút ít cho miền Trung đi anh. Có nhiều cho nhiều, có ít cho ít tùy lòng hảo tâm".

"Người hùng" lục tung túi xong gãi đầu "Không có tiền đâu, còn đúng 20 ngàn, chút nữa mua trà sữa!".


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58