Đời Cười

Nghệ sĩ dựng tiểu cảnh hài hước chủ đề virus corona

Kây Pi (theo London Economic)

Đăng lúc 10:30 | 19/03/2020

Các tạo tác của David Gilliver khai thác đại dịch corona tràn đầy không khí hài hước, vui vẻ, nhưng cũng không thiếu đất cho chúng ta suy ngẫm.

Mục đích của David chính là làm giảm đi sự nặng nề giữa đại dịch toàn cầu.

Tuy nhiên, các tác phẩm đều mang chủ đề rõ rệt, và ngầm phê phán những điều xấu hoặc còn chưa hay đang xảy ra quanh chúng ta, khắp thế giới.

David cho rằng, “Nghệ thuật rất quan trọng. Đặc biệt vào thời buổi như hiện nay.”

“Tôi e rằng một số người có thể nghĩ tôi đang tủn mủn hóa cả một thời điểm vô cùng u ám, bi kịch và chưa từng có tiền lệ trước đây của chúng ta. Trong quá khứ, tôi đã từng tìm cảm hứng từ các chủ đề thời sự cho tác phẩm của mình, chẳng hạn ô nhiễm nhựa và Brexit.”

“Với chủ đề virus corona, một chủ đề vô cùng to lớn, tôi không thể không đưa ra bình luận của riêng mình về những gì đang xảy ra trên thế giới. Vì nó rồi sẽ ảnh hưởng đến mỗi người chúng ta cách này hay cách khác.”

“Thời gian dành cho mỗi tác phẩm tùy thuộc vào độ phức tạp của chúng. Một số chỉ mươi phút, số khác ngốn hơn một giờ đồng hồ trước khi có thể chụp thành ảnh.”

“Cô con gái năm tuổi của tôi bị suyễn, do đó tôi càng phải để tâm hơn.”

“Như hầu hết mọi người, tôi đang trải qua các giai đoạn từ bình tĩnh, rồi tới lo lắng, và cuối cùng hoàn toàn mất lòng tin.”

“Dù vậy, chúng ta đều cần phải làm một điều gì đó trong khả năng có thể để giúp đỡ những người đang chịu tác động mạnh mẽ nhất bởi virus. Hy vọng tác phẩm của tôi có thể nhấn mạnh thông điệp này.”

Và hẳn bạn vẫn còn nhớ chàng nghệ sĩ người Nhật kể chuyện Bảy viên ngọc rồng trong... nhà bếpTin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Giỏi hơn cả Tề Thiên

  Giỏi hơn cả Tề Thiên

  Thằng Tèo cười khoái chí: "Ha ha...Tao nói rồi mà. Hôm qua ổng còn biến thành ba tao, chở má tao đi chơi nữa...".

  24/11/2020 14:06
  Vài đồng của Phủ Khai Phong

   Vài đồng của Phủ Khai Phong

   Bao đại nhân nghe vậy thì ngồi thẩn thờ trên ghế. Ông chợt nhớ tới Triển Chiêu đã đề xuất xin ông vài đồng để ăn Tết... Hóa ra với lũ thuộc hạ Phủ Khai Phong tiền tỷ thuế của dân, chỉ đáng giá vài đồng

   24/11/2020 17:04
   Sự thật về gạch lát vỉa hè bảo hành 70 năm

    Sự thật về gạch lát vỉa hè bảo hành 70 năm

    Ta không chia cho bên A, bên B, bên C...thì vỉa hè xài tới 21 năm vẫn còn tốt. Thông cảm đi, tiền tới ta làm vỉa hè....chỉ đủ xài 2 năm là đã cố gắng rồi, Lã Bất Nhân nói...

    17/11/2020 11:35
    Cao thủ võ lâm khóc ròng vì anti-fan

     Cao thủ võ lâm khóc ròng vì anti-fan

     Châu Bá Thông ngồi khóc ròng như con nít khi bị bọn ác mồm, ác miệng đồn có tình cảm với Tiểu Long Nữ. Nếu không mắc gì dạy cho Tiểu Long Nữ môn "Song thủ hỗ bác"?

     13/11/2020 14:55
     Vì sao ông Trời ở tuốt... trên trời?

      Vì sao ông Trời ở tuốt... trên trời?

      Chuyện gì họ cũng cầu xin nhờ ông Trời giúp đỡ. Nào là "Xin ông Trời cho giàu, lạy ông Trời cho con lấy vợ đẹp, bớ ông Trời cho con trúng xổ số chiều nay...".

      06/11/2020 15:41