JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Nghệ sĩ dựng tiểu cảnh hài hước chủ đề virus corona

Các tạo tác của David Gilliver khai thác đại dịch corona tràn đầy không khí hài hước, vui vẻ, nhưng cũng không thiếu đất cho chúng ta suy ngẫm.

Mục đích của David chính là làm giảm đi sự nặng nề giữa đại dịch toàn cầu.

Tuy nhiên, các tác phẩm đều mang chủ đề rõ rệt, và ngầm phê phán những điều xấu hoặc còn chưa hay đang xảy ra quanh chúng ta, khắp thế giới.

David cho rằng, “Nghệ thuật rất quan trọng. Đặc biệt vào thời buổi như hiện nay.”

“Tôi e rằng một số người có thể nghĩ tôi đang tủn mủn hóa cả một thời điểm vô cùng u ám, bi kịch và chưa từng có tiền lệ trước đây của chúng ta. Trong quá khứ, tôi đã từng tìm cảm hứng từ các chủ đề thời sự cho tác phẩm của mình, chẳng hạn ô nhiễm nhựa và Brexit.”

“Với chủ đề virus corona, một chủ đề vô cùng to lớn, tôi không thể không đưa ra bình luận của riêng mình về những gì đang xảy ra trên thế giới. Vì nó rồi sẽ ảnh hưởng đến mỗi người chúng ta cách này hay cách khác.”

“Thời gian dành cho mỗi tác phẩm tùy thuộc vào độ phức tạp của chúng. Một số chỉ mươi phút, số khác ngốn hơn một giờ đồng hồ trước khi có thể chụp thành ảnh.”

“Cô con gái năm tuổi của tôi bị suyễn, do đó tôi càng phải để tâm hơn.”

“Như hầu hết mọi người, tôi đang trải qua các giai đoạn từ bình tĩnh, rồi tới lo lắng, và cuối cùng hoàn toàn mất lòng tin.”

“Dù vậy, chúng ta đều cần phải làm một điều gì đó trong khả năng có thể để giúp đỡ những người đang chịu tác động mạnh mẽ nhất bởi virus. Hy vọng tác phẩm của tôi có thể nhấn mạnh thông điệp này.”

Và hẳn bạn vẫn còn nhớ chàng nghệ sĩ người Nhật kể chuyện Bảy viên ngọc rồng trong... nhà bếp


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Với sự phát triển của công nghệ, nhất là công nghệ sinh học, có những thứ ngỡ như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng nay đã và đang trở thành hiện thực. Ngày nay, con người thật sự có thể điều chỉnh cơ thể mình gần như… không tưởng, từ cấy vi chip, gắn chân tay giả, hay thậm chí tự thiết kế ra các giác quan mới bù khiếm khuyết...

1 ngày trước
Những bóng hồng chuyển giới tên Thy

Những bóng hồng chuyển giới tên Thy

Vụt sáng để trở thành những "idol mạng", 4 bóng hồng chuyển giới cùng tên Thy đang khiến nhiều người nể phục, khi nhìn vào thành quả của các bạn.

2 ngày trước
Cứ vô quán là phải xài tiếng Anh!

Cứ vô quán là phải xài tiếng Anh!

Một quán café tại Auckland, New Zealand, đang nhận bão gạch đá trên MXH sau khi khách hàng nọ chộp ảnh một tấm biển bên trong quán “khuyến khích” mọi người “luôn luôn” sử dụng tiếng Anh.

2 ngày trước
Một mai khi ta đi khách sạn...

Một mai khi ta đi khách sạn...

Hiệp hội Khách sạn & Lưu trú Hoa Kỳ (AHLA) vừa công bố các qui định mới toanh về an toàn và vệ sinh, cho các khách sạn mở cửa trở lại ngay giữa dịch Covid-19.

2 ngày trước
Mỹ: 30 năm tù cho

Mỹ: 30 năm tù cho "Người khẩu trang"

Một dược sĩ tại New York đã mua hàng ngàn khẩu trang N95, sau đó bán lại với giá cắt cổ trong đại dịch Covid-19. Với biệt hiệu “Người khẩu trang”, Richard Schirripa vừa bị chính quyền liên bang bắt giam vì vi phạm Đạo luật sản xuất Quốc phòng, một luật ban hành từ năm 1950.

2 ngày trước