Đời Cười

Nếu Corona xuất hiện sớm hơn, điều gì sẽ xảy ra?

Phùng Hiếu

Đăng lúc 06:00 | 30/03/2020

Nếu Corona xuyên không, điều gì sẽ xảy ra?

Đại Đường năm 742. Hoàng cung vua Đường Minh Hoàng

Đệ nhứt mỹ nhân đời Đường, Dương Quý Phi đang ngồi trên ghế, đôi mắt nàng long lanh đẫm lệ. Lý Bạch hết liếc ngang rồi nhìn dọc, đã mấy lần chàng định phóng bút làm thơ...nhưng rồi tứ thơ chạy trốn chàng như trốn dịch.

Đường Minh Hoàng không hài lòng:

-Ngươi là Thi tiên, ta mời về hoàng cung để làm thơ ca ngợi nhan sắc Dương Quý Phi. Cớ sao hơn hai canh giờ rồi, một chữ ngươi rặn cũng không ra?

Lý Bạch vò đầu, bứt tai rồi thưa chuyện:

-Xin Hoàng thượng cho Dương Quý Phi mở khẩu trang, để hạ thần ngắm dung nhan của nàng thì hạ thần mới làm thơ được

Đường Minh Hoàng nổi điên, vỗ bàn:

-Khi quân phạm thượng, đang dịch cô Vy hoành hành. Ngươi bảo Dương Quý Phi mở khẩu trang, có khác gì bắt cả hoàng cung này phải mắc dịch. Hóa ra ngươi chỉ là tên hữu danh vô thực. Bây đâu! Đóng cửa, thả chó...Tiễn khách!

Lý Bạch tiu ngỉu ra về mang theo mối hận ngàn thu. Hơn một ngàn năm sau, bọn thi nhân vẫn mang lòng hận dịch bệnh ngày cũ. Khi dịch bệnh xảy ra, bọn thi nhân lẫn thi lại..lại ra rả làm thơ để hù covid19

Năm 2003 phòng VIP CLB Real Marid

Chủ tịch CLB Real Madrid- Florentino Perez hồi hộp đón chờ cầu thủ xuất nhất thế giới lúc bấy giờ. Siêu sao Ronaldinho đến từ CLB PSG dự kiến sẽ ký hợp đồng với CLB Tây Ban Nha cho tham vọng biến Real thành Dãi ngân hà chinh phục toàn bộ Châu Âu. 

Ronaldinho mồm bịt khẩu(phòng dịch corona) xuất hiện trong sự đón chào nồng nhiệt của ngài Perez. 

Perez :

-Anh Rô vẩu soái ca của tôi, hãy ký hợp  đồng với Real và biến chúng tôi thành CLB vĩ đại nhất thế giới. Chúng tôi sẵn sàng trả lương với bất cứ giá nào mà anh muốn!

Rô vẩu:

-Thưa chủ tịch, nghe nói ông chỉ thích những cầu thủ đẹp trai. Tôi phải mở khẩu cho ngài xem mặt mũi tôi trước mới được, nếu không sau này ngài sẽ thất vọng!

Perez lúng túng:

-Anh đùa với chủ tịch à! Đừng, đừng mở khẩu trang! Anh là chúa quẩy bar đấy nhé. Tính lây bệnh cho tôi hay gì?

Cuối cùng Rô vẩu đã vượt qua thử thách chỉ chọn cầu thủ đẹp trai của ngài Perez. Real Madrid thống trị cả châu Âu từ năm 2003-2010. Rô vẩu không về Barcelona, Messi mất đi người thầy, người đàn anh vĩ đại. Tài năng cậu nhóc 16 tuổi vẫn mãi mãi ở dạng tiềm năng vì mất đi động lực phấn đấu. Chị bải Ronaldo vẫn ở M.U với những pha xử lý bóng hết sức cồng kềnh. Không có đối thủ xứng tầm để thi thố, cạnh tranh Ronaldo mất đi cảm hứng chơi bóng rồi nhanh chóng giải nghệ.

Real Marid tính tới năm 2020 đã có thể giành được tổng cộng 20 chiếc cúp C1, vô dịch tuyêt đối ở đấu trường Champion League. Quả bóng vàng không còn là cuộc đua song mã giữa Messi và Ronaldo trong hơn 10 năm qua. Rất có thể những Xavi, Iniesta, Ribery, Neymar, Suarez, Gareth Bale...mỗi người sở hữu ít nhất một Quả bóng vàng.Và chưa chắc bây giờ Ronaldinho phải ngồi tù ở Paraguay để trốn dịch Covid19.Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09