Đời Cười

Mới lớp 1, Vương Ngữ Yên đã biết hết võ công của thiên hạ

Vương Ngữ Yên lên 6 đã phải tới học 30 - 40 loại võ công của thiên hạ. Chỉ cần học hết lớp 1, Vương Ngữ Yên đã biết hết võ công trong thiên hạ.

Trong các tác phẩm của Kim Dung có nhiều vị cao thủ võ công làm trùm thiên hạ. Chẳng hạn thái giám Hoàng Thường để lại cho đời Cửu Âm Chân Kinh. Vô Danh Thần Tăng ở chùa Thiếu Lâm Tự một mình có thể cân hết cao thủ trong Thiên long bát bộ, hay Độc Cô Cầu Bại... cả đời chỉ mong bại 1 lần.

Nhưng Vương Ngữ Yên mới là người biết nhiều môn võ công nhất thiên hạ. Nàng chính là chị Google của giới võ lâm cao thủ. Tại sao Vương Ngữ Yên biết nhiều đến như vậy? Mọi chuyện bắt đầu từ khi nàng vào lớp 1...

Lúc bấy giờ Diệt Tiệt sư thái phái Nga My đánh trống khai giảng năm học mới. Vì muốn thu đậm cho phái Nga My, nên cho bọn trẻ lên 6 mua rất nhiều sách dạy võ do Nga My phát hành. Vương Ngữ Yên lên 6 đã phải học tới 30 - 40 loại võ công của thiên hạ.  Chỉ cần học hết lớp 1, Vương Ngữ Yên đã biết hết võ công trong thiên hạ.

Năm Quách Tĩnh 18 tuổi, chàng mới được Châu Bá Thông dạy Song thủ hỗ bác; thì ngay ngày thứ hai học lớp 1, Vương Ngữ Yên bắt đầu nghiên cứu 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm, từ La Hán quyền, Phục hổ quyền... cho tới Nhất chỉ thiền.

Năm 40 tuổi, Khưu Xứ Cơ bắt đầu luyện Tiên thiên thần công và Bắc Đẩu thất tinh trận; thì Vương Ngữ Yên đã thuộc làu Đả cẩu bổng pháp, cùng môn Giáng long thập bát chưởng của Cái Bang trong tuần học đầu tiên của lớp 1.

Năm 60 tuổi Quân Tử Kiếm - Nhạc Bất Quần "dẫn đao tự cung" quyết tâm luyện Quỳ Hoa bảo điển; thì Vương Ngữ Yên đã hoàn thành toàn bộ võ công các phái Nga My, Côn Lôn chỉ trong vòng 1 tháng đến lớp.

Năm 100 tuổi, Trương Tam Phong chưởng môn Võ Đang sau khi gom hết võ công thiên hạ, sáng tạo ra Thái cực quyền, thì nàng chỉ cần 2 tháng đã kinh thông võ công 36 động, 72 đảo... Toàn bộ võ công thiên hạ, Vương Ngữ Yên đã nắm hết chỉ trong 1 học kỳ.

Cứ thế, chỉ cần học lớp 1 Vương Ngữ Yên đã học được hết tinh hoa võ công Thất đại môn phái, cùng với đó là hàng ngàn môn phái nhỏ, các miếng võ của các danh gia. Nàng bát đại tinh thâm, môn gì cũng biết... Chỉ có điều nàng không phải là cao thủ võ lâm.

Nói chính xác, là nàng chỉ học vẹt... Giống y chang con cháu vào lớp 1 của quý vị bây giờ, đúng không?

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Lý Mặc Sầu Bi đi đánh ghen

Lý Mặc Sầu Bi đi đánh ghen

Lý Mặc Sầu Bi cầm cây chổi lông gà đứng tần ngần trước cổng đám cưới. Mắt nàng buồn như sắp khóc. Quan khách vào dự tiệc ai cũng ngó nàng. Bọn cao thủ thì xì xào.

17/09/2020 19:45
Tìm kiếm danh lợi từ sự lãng mạn vượt khung

Tìm kiếm danh lợi từ sự lãng mạn vượt khung

Sau mấy lần bị phụ tình, Tinh Hoa đập vỡ cây đàn để quyết tâm làm lại cuộc đời. Những cô nàng từng quay lưng với Tinh Hoa, đều dùng một câu khước từ giống hệt nhau: “Anh quá lãng mạn!”.

13/09/2020 10:00