Đời Cười

Mới lớp 1, Vương Ngữ Yên đã biết hết võ công của thiên hạ

Phùng Hiếu

Đăng lúc 20:12 | 08/09/2020

Vương Ngữ Yên lên 6 đã phải tới học 30 - 40 loại võ công của thiên hạ. Chỉ cần học hết lớp 1, Vương Ngữ Yên đã biết hết võ công trong thiên hạ.

Trong các tác phẩm của Kim Dung có nhiều vị cao thủ võ công làm trùm thiên hạ. Chẳng hạn thái giám Hoàng Thường để lại cho đời Cửu Âm Chân Kinh. Vô Danh Thần Tăng ở chùa Thiếu Lâm Tự một mình có thể cân hết cao thủ trong Thiên long bát bộ, hay Độc Cô Cầu Bại... cả đời chỉ mong bại 1 lần.

Nhưng Vương Ngữ Yên mới là người biết nhiều môn võ công nhất thiên hạ. Nàng chính là chị Google của giới võ lâm cao thủ. Tại sao Vương Ngữ Yên biết nhiều đến như vậy? Mọi chuyện bắt đầu từ khi nàng vào lớp 1...

Lúc bấy giờ Diệt Tiệt sư thái phái Nga My đánh trống khai giảng năm học mới. Vì muốn thu đậm cho phái Nga My, nên cho bọn trẻ lên 6 mua rất nhiều sách dạy võ do Nga My phát hành. Vương Ngữ Yên lên 6 đã phải học tới 30 - 40 loại võ công của thiên hạ.  Chỉ cần học hết lớp 1, Vương Ngữ Yên đã biết hết võ công trong thiên hạ.

Năm Quách Tĩnh 18 tuổi, chàng mới được Châu Bá Thông dạy Song thủ hỗ bác; thì ngay ngày thứ hai học lớp 1, Vương Ngữ Yên bắt đầu nghiên cứu 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm, từ La Hán quyền, Phục hổ quyền... cho tới Nhất chỉ thiền.

Năm 40 tuổi, Khưu Xứ Cơ bắt đầu luyện Tiên thiên thần công và Bắc Đẩu thất tinh trận; thì Vương Ngữ Yên đã thuộc làu Đả cẩu bổng pháp, cùng môn Giáng long thập bát chưởng của Cái Bang trong tuần học đầu tiên của lớp 1.

Năm 60 tuổi Quân Tử Kiếm - Nhạc Bất Quần "dẫn đao tự cung" quyết tâm luyện Quỳ Hoa bảo điển; thì Vương Ngữ Yên đã hoàn thành toàn bộ võ công các phái Nga My, Côn Lôn chỉ trong vòng 1 tháng đến lớp.

Năm 100 tuổi, Trương Tam Phong chưởng môn Võ Đang sau khi gom hết võ công thiên hạ, sáng tạo ra Thái cực quyền, thì nàng chỉ cần 2 tháng đã kinh thông võ công 36 động, 72 đảo... Toàn bộ võ công thiên hạ, Vương Ngữ Yên đã nắm hết chỉ trong 1 học kỳ.

Cứ thế, chỉ cần học lớp 1 Vương Ngữ Yên đã học được hết tinh hoa võ công Thất đại môn phái, cùng với đó là hàng ngàn môn phái nhỏ, các miếng võ của các danh gia. Nàng bát đại tinh thâm, môn gì cũng biết... Chỉ có điều nàng không phải là cao thủ võ lâm.

Nói chính xác, là nàng chỉ học vẹt... Giống y chang con cháu vào lớp 1 của quý vị bây giờ, đúng không?


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55